งานนี้เรียกว่าดังข้ามมิติกันเลยคงจะได้มั้ง (ฮา) สำหรับ Watarirouka Hashiritai 7 (渡り廊下走り隊7) ยูนิตย่อยจากกลุ่มไอดอลสาวที่ดังที่สุดในญี่ปุ่นขณะนี้อย่าง AKB48 ล่าสุดสมาชิก 6 คนในวง (Nakagawa Haruka , Kikuchi Ayaka, Oota Aika, Watanabe Mayu, Komori Mika และ Iwasa Misaki) จะได้ให้เสียงพากย์ในอนิเมะเด็กดี Crayon Shin-chan ในสองตอนหน้าที่ญี่ปุ่น และก็ไม่ได้พากย์เป็นตัวละครอื่นที่ไหน แต่พวกเธอจะสวมบทบาทเป็นตัวเอง ตามท้องเรื่องว่าพวกเธอเป็นมนุษย์ต่างดาว Warota (ย่อคำมาจากชื่อวง) กันล่ะ (มนุษย์ต่างดาวหน้ารักอย่างงี้เชียว…)

จะมาแย่งงานนักพากย์กันเสียแล้ว (ฮา)

Mayuyu เวอร์ชั่นอนิเมะ

ตอนเขียนข่าวอยู่นี้ซิงเกิลที่ 9 “Kibou Sanmyaku” ของ Watarirouka Hashiritai 7 เอง ก็ถูกนำไปใช้เป็นเพลง OP ที่ 14 ของอนิเมะทีวี Crayon Shin-chan และจากข่าวนี้ก็มีการประกาศเพิ่มว่า พวกเธอจะได้ร้องเพลงธีมให้กับ Crayon Shin-chan: Arashi o Yobu! Ora to Uchuu no Princess มูฟวี่ลำดับที่ 20 ของอนิเมะเรื่องนี้ซึ่งฉายวันที่ 14 เมษายน 2012 ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย (ก็ไม่น่าแปลกใจถ้าจะได้มาพากย์ในอนิเมะนะ)

บอกให้อีกนิดว่านี่เป็นครั้งแรกที่สมาชิกใน AKB48 ได้มาพากย์เสียงเป็นตัวเองในอนิเมะ ส่วนสองตอนที่ว่าจะฉายวันที่ 9 และ 16 มีนาคม 2012 ที่ญี่ปุ่นเน้อ!

Source : Alafista via Oricon