เป็นข่าวอัพเดทอนิเมะเหมือนกันเลยจับมาบอกเล่ากันในข่าวเดียวซะเลย เริ่มด้วยอนิเมะแนวชีวิตแบบใสๆ กำลังเหมาะที่คนเขียนรักมาก Hanasaku Iroha ที่เคยประกาศมาก่อนหน้านี้เมื่อปลายปีว่าจะมีผลงานอนิเมะใหม่ออกมา ซึ่งในตอนนี้ที่เว็บไซต์หลักของอนิเมะ ก็ได้โพสภาพ Key Art และประกาศให้รู้กันว่าผลงานใหม่นั้นจะมาใช้ชื่อว่า Hanasaku Iroha Home Sweet Home ล่ะ ก็รอติดตามชมกันต่อไปเน้อ

มาต่อกันอีกข่าวของอนิเมะล้วงตับ Guilty Crown ที่แฟนๆ คงจะรู้กันแล้วว่าจะมีเกมส์ Guilty Crown: Lost Christmas เป็นแนว adventure บน PC ออกมา โดยเนื้อหาจะเป็นเรื่องราวตอนเหตุการณ์ Lost Christmas วันที่ 25 ธันวาคม 2029 (ตามท้องเรื่อง) ที่ไวรัสเริ่มแพร่กระจาย ก่อนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนิเมะ ซึ่งทาง Nitroplus ผู้ผลิตเกมส์ก็ได้ออกมาประกาศว่าจะมีอนิเมะตอนพิเศษยาว 12 นาที แถมมากับเกมส์แบบ Limited Edition ด้วย แน่นอนว่างานอนิเมชั่นยังเป็นของ Production I.G เช่นเดิม เกมส์วางขายวันที่ 31 พฤษภาคม 2012 ราคา(แบบ Limited Edition) 7,140 เยน น่าสนใจทั้งอนิเมะและเกมส์เลยแฮะ

สุดท้ายกับประกาศสั้นๆ ที่อาจจะสะเทือนวงการ(เวอร์ไปนู้น) เมื่อทาง Toei Animation ได้เปิดตัว “Rakuen Tsuiho” (Expelled From Paradise) อนิเมะออริจินอลฉายจอเงินในงาน Tokyo International Anime Fair 2012 ที่ยังไม่ค่อยมีข้อมูลอะไรเท่าไหร่แต่ว่า ได้ผู้กำกับเป็นคุณ Mizushima Seiji (ผู้กำกับ Gundam 00) และจอมมาร Urobuchi Gen มาเขียนบท เป็นอนิเมะที่ร่วมมือกันระหว่าง Nitro+ และ Toei Animation แค่นี้ก็คงทำให้น่าสนใจขึ้นมาแล้วสินะ ส่วนอันนี้ก็ >>> เว็บไซต์ Teaser ของอนิเมะ ล่ะ

Source : ANN, Crunchyroll, MAL