เหตุเกิดขึ้นในงาน Dengeki Game Festival 2012 ที่ออกอากาศทาง Live Stream ของเว็บไซต์ Nico Nico Douga ได้มีประกาศว่าจะมีสร้างอนิเมะใหม่ของ Hoihoi-san จักรกลสังหารอันน่าสะพรึง ที่มีอาวุธมากมายเอาไว้สำหรับทำลายร้างศัตรูให้มลายสิ้น …เพียงแต่ศัตรูที่ว่านั้นก็คือ แมลงสาบนั่นเอง…!

แต่เดิมเรื่อง Ichigeki Sacchu!! HoiHoi-san เป็นผลงานมังงะของ Tanaka Kunihiko ที่ลงในนิตยสารรายเดือน Comic Dengeki Daioh ซึ่งก็เคยมีอนิเมะ OVA และเกมส์ให้กับเครื่อง PS2 เมื่อนานมาแล้ว เนื้อเรื่องก็มีอยู่ว่าปี 20xx เหล่าแมลงอันน่ารังเกียจนั้น ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยยาฆ่าแมลงอีกต่อไป ดังนั้นบริษัทยาของญี่ปุ่นจึงต้องหาทางคิดค้นวิธีจำกัดแมลงแบบใหม่นั่นก็คือ หุ่นยนตร์ต่อสู้ตัวจิ๋วที่ติดอาวุธครบมือ…ก็เลยออกมาเป็นหุ่นยนตร์สาวน้อยขนาด 10.5 cm ที่จะมาในชุดเมดสุดน่ารักแต่แสนยานุภาพเหลือหลาย และนอกจากนี้ก็จะมีหุ่นตัวอื่นอย่าง Combat-san อีกด้วย

ซึ่งเมื่อตอนปี 2004 ได้เคยทำออกมาเป็นอนิเมะสั้นๆ แบบ OVA แล้วครั้งหนึ่ง และได้เอาเจ๊คุกกี้ Kugimiya Rie มาพากย์เป็น HoiHoi-san และ Tanaka Rie พากย์เป็น Combat-san ส่วนภาคใหม่นี้ยังไม่รู้ว่าจะทำเป็น OVA หรือซีรี่ย์ยาว แค่บอกว่าอยู่ในขั้นตอนการทำงานนิ

 

ลองไปหามาดูกันนะ สนุกสะใจไม่เบา

Source : ANN