มีข่าวมาอัพเดตกันหน่อย สำหรับ Robotics;Notes เกมส์ใหม่จากความร่วมมือกันของ Nitroplus และ 5pb เกมส์ที่สามต่อจาก Chaos;HEAd และ Steins;Gate ที่ดำเนินเรื่องในจักรวาลเดียวกัน และยังเป็นแนววิทยาศาสตร์เหมือนเดิม ก็มีข่าวจากแสดนนิตยสารเล่มหนึ่งออกมาว่า Tennoji Nae (คนเขียนเรียกว่า “ยัยเด็กผี”) ตัวละครจากเกมส์ Steins;Gate จะมาปรากฏตัวในเกมส์นี้ด้วย โดยเธอได้เปลี่ยนไปจากเด็กสาววัย 11 ขวบ มาเป็นสาวน้อยนักวิจัยของ JAXA space agency แทน

สำหรับเรื่องราวในเกมส์ Robotics;Notes จะเกิดขึ้นในปี 2019 (ถัดจากเกมส์ Steins;Gate มา 9 ปี) เมื่อ Yashiyo Kaito ตัวเอกของเรื่องอยากสร้างหุ่นยนต์ยักษ์ขึ้นมา โดยใช้ความร่วมมือกันของเพื่อนๆ ในชมรม ตัวเกมส์จะออกให้ทั้ง Playstation 3 และ Xbox360 ในวันที่ 28 มิถุนายน 2012 เน้อ

นอกจากเกมส์แล้วก็มีข่าวดีอีกอย่างสำหรับแฟนๆ ที่ประกาศออกมาได้พักนึงแล้ว นั่นก็คือว่าเกมส์นี้ได้ประกาศทำเป็นอนิเมะเรียบร้อยโดย Production I.G มีกำหนดฉายในเดือนตุลาคม 2012 ในสล็อตเวลา Noitamina ของทางสถานี Fuji TV ล่ะ แบบนี้แสดงว่ามั่นใจมากเลยแฮะ เพราะเกมส์ยังไม่ทันออกก็มั่นใจถึงขนาดทำเป็นอนิเมะกันเลย แต่ดูสองเกมส์แรกที่ได้เป็นอนิเมะมาก่อนหน้า ก็ทำออกมาได้ดีทั้งคู่ อย่างนี้คงต้องรอเล่นและรอดูกันหน่อยแล้วล่ะ

ตัวอย่างโปรโมทที่ปล่อยอกมา

สำหรับการมาแจมกันข้ามเกมส์ของซีรี่ย์นี้ ในเกมส์ Steins;Gate ก็เคยมีบทของ Nishijo Takumi จาก Chaos;HEAd อยู่ด้วย ดูๆ ไปแล้วมันก็เรื่องเดียวกันสินะ

ปล.จากเรื่องใน Steins;Gate ทำให้คนเขียนอยากรู้จริงๆ ว่า Tennoji Nae ที่มาโผล่ในเกมส์นี้เธอจะทำอะไรบ้างนะ…

Source : ANN via Otakomu