สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมส์ Bio Hazard/Resident Evil และอยากสัมผัสความสยองด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ งานนี้อาจสมใจอยากแล้วก็ได้ เมื่อทาง Capcom ร่วมกับ Zepp Live Entertainment, Scrap และ Sony Music (เยอะจัง) มีแผนจะจัดอีเว้นท์เอาตัวรอด “Escape or Die” ขึ้น ให้ผู้เข้าร่วมได้หนีหาทางออกจากโรงพยาบาลกันแบบสมจริง และแน่นอนว่าได้มีการทำบรรยากาศต่างๆ ให้รู้สึกว่าอยู่ในเกมส์อย่างไงอย่างงั้นเลย (ต้องตามหาไอเทมอย่างการ์ด ตราสัญลักษณ์ และจะมีสมุนไพรแบบในเกมส์ไหมเนี่ย ฮา)

สถานที่นำมาจัดอีเว้นท์ก็คือ Tamai Hospital Studio ใน Shibuya ที่มักจะใช้เป็นฉากประกอบในหนังสยองขวัญหลายเรื่อง ซึ่งอีเว้นท์นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของฉลองครบรอบ 15 ปีของเกมส์ซีรี่ย์นี้ด้วย มีกำหนดในระหว่างวันที่ 19 กรกฏาคม – 31 สิงหาคม 2012 และจะเริ่มขายตั๋วตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2012 ในราคาจอง 3,150 เยน และไปซื้อเอาที่ด้านหน้า 3,650 เยน ถ้าใครได้ไปเที่ยวแถวนั้นพอดีก็ลองแวะไปดูกันได้นะ

แถมให้อีกหน่อยจาก Capcom กับคลิปตัวอย่างเกมส์ Bio Hazard : Chronicles HD บนเครื่อง PS3 ที่รวมเอาสองเกมส์จาก Wii คือ Bio Hazard: The Umbrella Chronicles และ  Bio Hazard: The Darkside Chronicles มาไว้ด้วยกันนั่นเอง วางขาย 28 มิถุนายน 2012 เน้อ!

Source : ANN via andriasang