งานนี้เรียกว่าต่างฝ่ายต่างโปรโมทของตัวเองจะได้หรือเปล่านะ (ฮา) กับแคมเปญยอดนักสืบสาว “AKB48 Murder Case” ที่ได้สาวๆ จาก AKB48 มาร่วมแสดงในซีรี่ย์โฆษณาความยาว 5 ตอน เพื่อโปรโมทขนม “Ice no Mi” ของ Glico และต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลย เพราะจะได้สาวๆ จาก AKB48 มาแสดงแล้ว ด้านเนื้อเรื่องก็ได้อาจารย์ Aoyama Gosho ผู้แต่งเจ้าหนูยอดนักสืบโคนันมาเขียนเรื่อง และจะทำเป็นเวอร์ชั่น Manga ออกมาอีกด้วย!

เมื่อ Katou Rena หนึ่งในสมาชิก AKB48 ถูกพบว่าเสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทิ้งไว้แต่เพียงข้อความก่อนตายคือ “N” และ “23K.24AB” และร้อนถึงยอดนักสืบ Maeda Atsuko ต้องออกโรงมาคคลี่คลายคดีเสียแล้ว!

อันนี้แบบมีซับไทยขอบคุณผู้จัดทำด้วยจ้า

สำหรับเวอร์ชั่น Manga จะลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Sunday สำนักพิมพ์ Shogakukan โดยเป็นเล่มที่จะวางขายวันที่ 4 กรกฏาคม 2012 จ้า เรียกว่าจัดเต็มกันได้ทุกครั้งเลยกับ สาวๆ แห่ง AKB48 เนี่ย อืมก็ติดตามชมกันต่อไปด้วยล่ะ

ปล.พูดถึงขนม “Ice no Mi” นี่เมื่อปีก่อนก็เคยร่วมกับ AKB48 สร้างไอดอลเสมือนจริง Eguchi Aimi เพื่อโปรโมทในแบบที่ทำเอาคนหลงเชื่อกันเยอะมาแล้ว ติดตามอ่านย้อนหลังกันได้ที่ข่าว >> ภาพ Eguchi Aimi ถูกขโมยไปจาก AKB48 Theatre เลยเน้อ!

Source : ANN