เป็นข่าวเกมส์แบบอัพเดตสั้นๆ เลยขอเอามารวมทีเดียวอย่างเคยนะ เริ่มกันด้วยประกาศเกมส์ใหม่จาก Dengeki Bunko เดือนกรกฏาคม 2012 ได้ประกาศมาว่าซีรี่ย์ Toaru Majutsu no Index กำลังจะถูกทำเป็นเกมส์ใหม่ออกมาอีกแล้ว และจะเป็นผลงานของ Bandai Namco Games ร่วมกับ Guyzware ที่ทำ Toradora! Portable กับ Oreimo Portable มาก่อนนั่นเอง แต่อันนี้ก็ได้แค่ประกาศจริงๆ เพราะจะมีข้อมูลออกมาอีกทีในนิตยสาร Dengenki Playstation ฉบับที่ 521 ซึ่งวางขายวันที่ 28 มิถุนายน 2012 นั่นล่ะ (จากนิตยสารที่ลงไม่แน่ว่าอาจจะเป็น PS3, PS Vita หรือจะ PSP อีกเกมส์นะ)

มาต่อกันอีกเกมส์จาก Dengeki Bunko เล่มเดียวกันกับเกมส์บน ก็บอกไว้อีกว่า Kyoukai Senjou no Horizon นิยายของอาจารย์ ที่หลังจากได้เป็นอนิเมะถึง 2 ซีซั่นก็กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นเกมส์ด้วยเหมือนกัน และจะลงให้กับเครื่อง PSP ในช่วงฤดูหนาวปีนี้ล่ะ ก็เห็นเขาว่าจะเป็นแนว RPG ด้วยนะ ยังไงก็ลองติดตามกันดูเน้อ สำหรับราคาแบบ Limited จะขายอยู่ที่ 10,479 เยน และแบบปกติอยู่ที่ 6,279 เยน (ของในชุด Limited ต้องมีเพียบแน่เลย)

เอาล่ะ สุดท้ายก็มาถึงตัวอย่างใหม่ของเกมส์กระดานออนไลน์ที่คนอยากเล่นมาก แต่เขาล็อคให้เล่นกันแต่ญี่ปุ่น (เศร้า) สำหรับ Mahou Shoujo Madoka Magica ที่ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน ก็เอามาดูให้อยากกันเล่น (ฮา) อืมตามคลิปด้านบนเลย (เห็นว่าจะเริ่มเทสกันวันที่ 15 มิถุนายน 2012 นี้นะ)

Source : ANN Link1, Link2, Link3