สวัสดีครับพบกับพวกเรากลุ่ม TAGS หรือชื่อเต็มๆ ว่า Thailand Animation Game Song อีกครั้งกับ ลิสต์เพลงอนิเมะประจำฤดูใบไม้ผลิ Part 2 เนื่องจากกลัวจะอ่านกันไม่ไหวเลยแบ่งมาให้อ่านเป็น 2 พาร์ท ซึ่งเป็นส่วนสุดท้ายของการแนะนำเพลงเปิด-ปิดเด่นๆ ที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันและและนำไปโหวตในกิจกรรม

TAP ANIME SONG POPULAR VOTE SPRING 2012 ที่จะเริ่มเปิดให้โหวตเพลงที่ทุกคนชื่นชอบกันในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ เพลงอนิเมะที่เพื่อนๆ ชื่นชอบที่สุดในซีซั่นนี้จะเป็นเพลงอะไรพวกเราก็แทบจะทนรอไม่ไหวแล้วเหมือนกัน และหากมีข้อสงสัยว่าสามารถโหวตได้ไหม ก็สามารถเข้ามาสอบถามหรือติ-ชมกันได้ที่คอมเม้นต์ท้ายข่าวหรือที่

หน้าเพ็จของพวกเรา http://www.facebook.com/TAGSTH เอาละ เรามาแนะนำเพลงเปิด-ปิดในซีซั่นนี้กันต่อครับ

Fate/Zero 2nd Season

 • Opening Theme : to the beginning โดยวง Kalafina
 • Ending Theme : Sora wa Takaku Kaze wa Utau โดย Luna Haruna

ซีซั่นที่สองของมหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์้ซึ่งมาถึงบทสรุปของสงครามที่เป็นจุดเริ่มต้นของ Fate/Stay Night ทางด้านเพลงก็เนื้อหาเข้มข้นขึ้นมาจากซีซั่นแรกเช่นกัน โดยเพลงเปิดได้วง Kalafina ที่ปีที่แล้วสร้างชื่อเสียงไว้กับเพลงปิดของสาวน้อยมืดมน Madoka Magica ในเพลง Magia ส่วนเพลงปิดเป็นเพลงบัลลาร์ดช้า ๆ ที่ได้นักร้องใหม่ถอดด้ามอย่างคุณฮารุนะ รุนะ มาเปิดตัวร้องเพลงปิดให้กับเรื่องนี้เลย ดันกันน่าดูเหมือนกัน

AKB0048

 • Opening Theme : Kibou ni Tsuite โดยวง No Name
 • Ending Theme : Yume wa Nando Demo Umarekawaru โดยวง No Name

Space Opera ว่าด้วยการปลดแอกอวกาศด้วยเสียงเพลงโดยเรื่องนำตัวละครมาจากวง Idol ในโลกจริง ๆ ที่ชื่อ AKB48 ที่ในยุคนี้ดังจนไม่รู้จะสรรหาคำบรรยายใด ๆ มาเปรียบเทียบจริง ๆ ออกซิงเกิ้ลแผ่นนึงขายได้เป็นล้านแผ่น ในส่วนของ Anime ได้ยูนิตที่ชื่อว่า No Name ที่นำเอาไอดอลจากวง AKB48 6 คน วง SKE48 2 คน และวง NMB48 1 คนมารวมกัน (มีใครบ้างลองไปหาข่าวเก่า ๆ ของอากิบะตันดูเอาหน้อ) เพลงเปิด-ปิด จะไม่ใช่แนวไอดอลจ๋า ๆ สดใส แบบที่คนฟังคุ้นเคยกัน แต่จะเป็นป็อปแบบจริงจังสไตล์มาครอสซะมากกว่าครับ

Accel World

 • Opening Theme : Chase the world โดย May’n
 • Ending Theme : →unfinished→ โดย KOTOKO

อนิเมะไซไฟที่สร้างมาจากไลท์โนเวลชื่อดังเรื่องนี้มีเพลงเปิดและเพลงปิดที่จัดหนักเอามาก ๆ เป็นเพลงเร็วทั้วเพลงเปิดและเพลงปิดโดยเพลงเปิดได้คุณ May’n ที่โด่งดังจากเสียงร้องของเชอริล โนม ในมาครอสเอฟเป็นผู้ร้องและเพลงปิดได้ศิลปินสาวที่เก๋ามาก ๆ อีกคนในวงการอย่างคุณ Kotoko มาร้องเพลงปิดให้ จัดเต็มซะขนาดนี้แล้วความนิยมจะไปไหนเสีย

 

Sankarea

 • Opening Theme : Esoragoto โดยวง nano.RIPE
 • Ending Theme : Above Your Hand โดย Annabel

ญี่ปุ่นอะไรก็โมเอะได้หมดแม้กระทั่งซอมบี้ อนิเมะซอมบี้โมเอะขวัญใจหนุ่ม ๆ เรื่องนี้เพลงเปิดก็ได้ วงนาโนริป วงร็อคที่เคยมีผลงานร้องเพลงเปิดเรื่องฮานาซากุอิโรฮะมาร้องเพลงเปิดจังหวะสนุก ๆ ให้แล้วก็ปิดด้วยเพลงช้าเบา ๆ จากคุณ Annabel ท่ซีซั่นที่แล้วมีผลงานเพลงที่หลาย ๆ คนประทับใจจากเรื่อง Another เพลง Anamnesis

Hyouka

 • Opening Theme : Yasashisa no Riyuu โดย Chouchou
 • Ending Theme : Madoromi no Yakusoku โดย Satomi Satou & Ai Kayano

อนิเมะสืบสวนสอบสวนขายความไม่เหมือนใครในการนำเสนอของเกียวโตอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้ โดยเพลงเปิดแนวป็อปเร็ว ๆ ใส ๆ เรื่องนี้นั้นได้นักร้องที่โด่งดังจากสายนิโกะที่เคยมีผลงานเพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Kami-sama no Memo-chou เพลง Kawaru Mirai มาร้องให้ ส่วนเพลงปิดได้นักพากย์หญิงหลักจากในเรื่องมาร้องเพลงป็อปใส ๆ เช่นกันแต่จังหวะนั่นช้าลงมาหน่อยจากคุณซาโต้ ซาโตมิ และ คุณคายาโนะ ไอ

Tasogare Otome×Amnesia

 • Opening Theme : CHOIR JAIL โดย Konomi Suzuki
 • Ending Theme : Karandorie โดย Aki Okui

อนิเมะแนวลึกลับที่ทำมาจากหนังสือการ์ตูนของนักวาดขวัญใจท่านชายทั้งหลาย เพลงเปิดได้นักร้องผู้ชนะเลิศจากเวที Animax Anison Contest ปีล่าสุดนักร้องสาวร่างเล็กบ้าพลังคนใหม่ของวงการคุณสุซุกิ โคโนมิ มาร้องให้ ส่วนเพลงปิดได้นักร้องสุดเก๋าอย่างคุณโอคุอิ อากิ ที่ผลงานแต่ละครั้งของเธอห่างกันโยชน์ก่อนหน้านี้มีร้องเพลงเปิด-ปิดให้กับอนิเมะ เรื่อง Mahoujin Guruguru (ใครทันบ้างเนี่ย) เพลงปิดที่ 2 และ 3 ของ Turn A Gundam และ เพลงปิดแรกของ Pokemon Black & White มาร้องให้

Mobile Suit Gundam Age

 • Opening Theme : Real โดยวง ViVid
 • Ending Theme : WHITE justice โดย faylan

อนิเมะกันดั้มเอ็จในซีซั่นนี้เป็นภาคของคิโอะ เพลงเปิดเร็ว ๆ มันส์ ๆ ได้วงร็อคอย่าง Vivid มาร้องเพลงเปิดให้และเพลงปิดได้คุณ Faylan เป็นเพลงป็อป-ร็อคแนวถนัดของเธอที่เราคุ้นหูมาจากซีรี่ย์ Mirai Nikki

Mobile Suit Gundam UC ตอนที่ 5

 • Ending Theme : Broken Mirror โดยวง Boom Boom Satellites

Blood C The Last Dark

 • Ending Theme : Metro Baroque โดย มิซึกิ นานะ

อนิเมะ OVA ตอนที่ 5 ของการ์ตูนหุ่นยนต์ภาคต่อสุดคลาสสิคสงครามในยุค UC ของ Mobilesuit Gundam ภาค Unicorn เพลงปิดก็ได้วง Techno ที่ดังในหมู่นักฟังทั้งในญี่ปุ่นและทางฝั่งตะวันตกอย่างวง บูม บูม ซัทเทลไลท์ มาทำเพลงให้ ส่วนอนิเมะภาคต่อของนักล่าแวมไพร์สุดมันส์ Blood C:The Last Dark ก็ได้เจ้าหญิงแห่งวงการเพลงอนิเมะ คุณมิซึกิ นานะ เจ้าเก่าจากภาค TV Series มาร้องเพลง Theme ให้

Haiyore! Nyaruko-san

 • Opening Theme : Taiyou Iwaku Moe yo Chaos โดยวง Ushiro Kara Hai Yori Tai G (Kana Asumi & Miyu Matsuki & Yuka Ootsubo)
 • Ending Theme : Zutto Be with You โดย RAMM Ni HaiyoruNyaruko-san

อนิเมะล้อมุขการ์ตูน,หุ่น,เซ็นไตเก่าใหม่ที่ขี้โวยวายปนเซ็กซี่นิด ๆ ประจำซีซั่น เพลงเปิดสนุก ๆ ติดหู อู้ เนี๊ยว อู้เนี๊ยว ร้องโดยคณะนักพากย์หลักของเรื่อง คุณอาสุมิ คานะ ,คุณมัตสุกิ มิยุ และ คุณโอสุโบ ยูกะ ส่วนเพลงปิดเป็นป็อปใส ๆ น่ารัก ๆ จากอาสุมิ คานะ โปรดิวซ์โดย RAMM ที่โด่งดังมาจากวงการ Doujin Music ครับ

Jormungand

 • Opening Theme : Borderland โดย Mami Kawada
 • Ending Theme : Ambivalentidea โดย Nagi Yanagi

อนิเมะแนวแอ็คชั่นเรื่องนี้ได้คุณคาวาดะ มามิ ที่เรายังไม่ทันได้หายคิดถึงจากเพลง Serment เพลงเปิดที่สองของ Shana III Final ซึ่งเพลงนี้ก็ไม่ได้แหวกจากเพลงเดิมสักเท่าไรแต่แฟนเหนียวแน่นของเธอก็น่าจะชอบกัน ส่วนเพลงปิด ได้คุณยานางิ นางิ นักร้องคุณภาพอีกคนที่โด่งดังจากนิโกะ นิโกะ เธอพึ่งมีผลงานเมื่อซีซั่นที่แล้วอย่างเพลง Vidro Moyou เพลงปิดของ Ano Natsu De Matteru มาร้องให้

Eureka Seven Astral Ocean

 • Opening Theme : Escape โดยวง Hemenway
 • Ending Theme : Stand by me โดยวง Stereopony

ภาคต่อของการ์ตูนหุ่นยนต์ที่โด่งดังในบ้านเรายูเรก้า เซเว่น เรื่องนี้ ได้วงร็อคน้องใหม่ อย่าง Hemenway ที่พึ่งร้องเพลง By My Side เพลงปิดของนารุโตะชิปปูเด็นมาหมาด ๆ มาร้องเพลงเปิดมันส์ ๆ และเพลงปิดก็ได้วงร็อคที่นักฟังเพลงอนิเมะรอคอยอีกวงนึง วง Stereopony ที่เคยมีผลงานที่โด่งดังจากเพลง Namida no Mukou เพลงเปิดของกันดั้มดับเบิ้ลโอมาร้องเพลงปิดให้

Kore wa Zombie Desu ka? of the Dead

 • Opening Theme : ***Passionate ร้องโดย Iori Nomizu
 • Ending Theme : Koi no Beginner Nan Desu ร้องโดย Rie Yamaguchi

อนิเมะฮาเร็มแปลกๆ ที่ดำเนินมาถึงซีซั่นที่สองเรื่องนี้ เพลงเปิดแรกใช้บริการเจ้าเก่าอย่างคุณโนมิซุ อิโอริ มาร้องเพลงเปิดสนุก ๆ ให้ตามเคย และเพลงปิดที่จังหวะเบาลงมาหน่อยแต่ก็ฟังสนุกไม่แพ้กันได้คุณยามากุจิ ริเอะ ที่พากย์เป็นทาเอโกะมาร้องให้

 

Queen Blade Rebellion

 • Opening Theme : Inochi no Uta ga Kikoeru โดย Naomi Tamura
 • Ending Theme : future is serious โดย Aika Kobayashi

อนิเมะแอ็คชั่นภาคต่อที่หนุ่ม ๆ หลายคนรอคอยเรื่องนี้เพลงเปิดที่ออกจะแนวซะหน่อยนั้นก็ได้นักร้องผู้ร้องเพลงอนิเมะในตำนานอย่างคุณทามูระ นาโอมิ ที่เคยร้องเพลงเปิดของ Magic Knight Rayearth เพลง Yuzurenai NEgai มาร้องเพลงเปิด และเพลงปิดจังหวะคึกคักก็ได้คุณโคบายาชิ ไอกะ ที่เคยร้องเพลงปิดอนิเมะเรื่อง Freezing เพลง Kimi o Mamoritai มาร้องให้

Kimi To Boku 2nd Season

 • Opening Theme : Zutto โดย Tomohisa Sakou
 • Ending Theme : Kimi to Boku no Banka โดย Yuu Sakai

มาฝั่งอนิเมะขวัญใจสาว ๆ บ้างอนิเมะหนุ่มตรึมที่เนื้อหาดูสบายหู สบายตา เรื่องนี้ก็ได้เพลงเปิด – ปิด ที่ฟังสบาย ๆ ชิล ๆ พอ ๆ กัน โดยเพลงเปิดได้นักร้องหน้าใหม่หน้าตาน่ารักน่าชังอย่างคุณซาโค โทโมฮิสะ มาร้องให้ ส่วนเพลงปิดได้หนุ่มเสียงอบอุ่นอีกคน คุณซาคาอิ ยู ที่เคยร้องเพลงเปิดเรื่อง Nodame Cantabile Finale เพลง Manazashi Daydream มาร้องให้

Saki Achiga-hen episode of side-A

 • Opening Theme : Miracle Rush โดยวง StylipS
 • Ending Theme : Square Panic Serenade โดย Aoi Yūki, Nao Tōyama, Kana Hanazawa, MAKO, and Yumi Uchiyama

อนิเมะจากหนังสือการ์ตูนที่ต่อยอดความสำเร็จจากซีรี่ย์ไพ่นกกระจอกที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยหญิงสาว ซากิ ยังคงคอนเซ็ปต์เพลงเปิด-ปิดที่สดใสน่ารัก โดยเพลงเปิดได้วงไอดอลที่ Stylipsมาร้องให้และเพลงปิดก็นำนักพากย์หลักในเรื่องโดยมีคุณยูกิ ฮาโออิ, คุณโทยาม่า นาโอะ , คุณฮานาซาว่า คานะ, คุณมาโกะ และคุณอุจิยาม่า ยูมิ มาร้องให้

Natsuiro Kiseki

 • Opening Theme : Non stop road โดยวง Sphere
 • Ending Theme : Ashita e no Kaerimichi โดย Sphere

อนิเมะ Drama Fantasy ที่ได้วงเซย์ยูไอดอลชื่อดังอย่าง Sphere มาพากย์ตัวละครหลักทั้ง 4 ยกวงเรื่องนี้ก็จะได้ใครมาร้องเพลงเปิด-ปิดไปไม่ได้นอกจากวง Sphere เพลงเปิดจังหวะสนุกสนาน กับเพลงปิดท่จังหวะช้าลงมาหน่อยซึ่งทั้งสองเพลงมีส่วนผสมที่เป็นร็อคอยู่บวกกับเสียงที่นับวันจะยิ่งแข็งแรงขึ้นของพวกเธอน่าจะชอบใจทั้งแฟนเก่า ๆ และแฟนใหม่ของวงนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Saint Seiya Omega

 • Opening Theme: Pegasus Fantasy ver.Ω โดยวง MAKE-UP with Shoko Nakagawa

อนิเมะภาคต่อในตำนาน เซนต์ เซย์ย่า ต้นแบบของการ์ตูนมิตรภาพการต่อสู้ของลูกผู้ชายทั้งหลายทั้งปวง ภาคต่อนี้ก็ยังนำเพลงเปิดของภาคต้นฉบับที่เพลงก็เป็นตำนานเพลงอนิเมะเช่นกันอย่าง Pegasus Fantasy นำมาเรียบเรียงใหม่แต่ใช้นักร้องวงเดิมเพิ่มอนิเมะไอดอลแห่งยุคอย่างคุณนาคากาว่า โชโกะ ที่เคยมีผลงานร้องเพลงเปิดอนิเมะหุนยนต์อย่างกุเร็นลากันมาร่วมร้องด้วยครับ

Nazo no Kanojo X

 • Opening Theme : Koi no Orchestra โดย Ayako Yoshitani
 • Ending Theme : Houkago no Yakusoku โดย Ayako Yoshitani

อนิเมะแนวเชย ๆ ทั้งเชย ทั้งแนว เรื่องนี้เพลงเปิดและปิดเป็นเพลงป็อปฟังง่าย ๆ สบายหูทั้งสองเพลง โดยได้ผู้ที่พากย์นางเอกเรื่องนี้ซึ่งได้พาย์กเป็นนางเอกเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกและได้ร้องเพลงอนิเมะเป็นครั้งแรกทว่าเก๋ามาจากงานแสดงทางทีวีคุณโยชิทานิ อายาโกะ เป็นผู้ร้องทั้งสองเพลงครับ

Sengoku Collection

 • Opening Theme : Me o Toshite Gyusshi yo โดยวง ABCHO
 • Ending Theme : UNLUCKY GIRL!! โดยวง Sweety

กลายเป็นว่าต้องมีกันเกือบทุกซีซั่นซะแล้วกับอนิเมะอ้างอิงจากประวัติศาสตร์แล้วมาทำให้โมเอะเรื่องนี้นำโดยเรื่องนี้นำเอาขุนพลยุคเซ็นโกคุมาเล่นกัน เพลงเปิดเป็นพังค์ร็อคมันส์ ๆ จากสาว ๆ ABCHO และเพลงปิดเป็นป็อป-ร็อคสดใสจากวงไอดอล Sweety

Zetman

 • Opening Theme : dots and lines โดย You Hitoto & Mummy-D
 • Ending Theme : Tomeru โดย You Hitoto

อนิเมะ ไซไฟ Dark Hero จากหนังสือการ์ตูนของ อ.มาซาคาสึ คัตสึระ ที่เพลงเปิดแทบจะจำไม่ได้เลยว่าคุณฮิโตโตะ โย ที่เคยร้องเพลงเปิด-ปิด Ballad ช้า ๆ จากอนิเมะเรื่อง Aishiteruze Baby! จะมาเป็นคนร้องเพลงเปิดที่ออกแนวฮิปฮอปแบบนี้โดยคราวนี้มาพร้อมกับ Rapper นาม Mummy-D แห่งวง RHYMESTER มา RAP คู่ให้ แต่ก็น่าจะทำให้หลาย ๆ คนจำได้กับเพลงปิด Ballad ช้า ๆ แนวถนัดของเธอ

ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับเพลงเปิด-ปิดอนิเมะซีซั่นนี้แน่นอนว่าไม่ครบครับ ทำได้ตามกำลังแค่นี้เพราะค่อนข้างจะกระชั้นชิดไปหน่อยเนื่องจากทางพวกเราทั้งทาง TAGS และ AkibaTan กำลังจะมีกิจกรรมร่วมกันที่ชื่อคอมมิคเอ็กซ์เท็น ที่จะจัดขึ้นในกรกฎาคมนี้เลยต้องเลื่อนการโหวตขึ้นมาหน่อยเพื่อที่จะให้เราเตรียมงานกิจกรรมเดือนกรกฎาให้ดีที่สุดด้วย หวังว่าลิสต์ที่ทางเราจัดทำขึ้นจะทำให้รู้จักเพลงในซีซั่นนี้ไม่มากก็น้อยครับ แล้วพบกับกิจกรรม TAP ANIME POPULAR SONG VOTE SPRING 2012 และ คอมมิคเอ็กเท็น ครับ