สาธิตจัดเต็มหุ่นยนต์คนบังคับ “Kuratas”

5,839 views

ยังจำกันได้ไหมกับหุ่นยนต์คนบังคับ “Kuratas” ของ Suidobashi Heavy Industry กับ Kougorou Kurata ผู้สร้าง 1/1 VOTOMS (ใครยังไม่รู้ติดตามได้ที่ >>> คลิกข่าวนี้เลยจ้า!) โดยในงาน Wonder Festival 2012 Summer เมื่ออาทิตย์ 29 กรกฏาคม 2012 ที่ผ่านมา ก็ได้มีการเปิดตัวเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้พร้อมสาธิตระบบต่างๆ ให้ผู้ไปงานชมกัน ซึ่งคนเขียนคิดว่านี่เราจะเข้าใกล้ยุคหุ่นยนต์ที่มีคนบังคับแบบในอนิเมะเข้าไปทุกทีแล้วสิเนี่ย เอ้าลองไปดูกันหน่อย

สามารถเปิด Cockpit ได้ด้วยรีโมต 3G และติดตั้งอาวุธทั้ง Gatling BB guns ที่ยิงได้ 600 นัดต่อนาที หรือจรวดขวดน้ำที่เขาว่ายิงโดนเป้าได้จริงนะเอ้อ! และเขายังสามารถติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ให้ได้ตามเจ้าของต้องการด้วย

ถึงแม้ตอนนี้จะไม่ได้ออกแบบมาให้เคลื่อนไหวได้มากนัก แต่ก็สามารถทำความเร็วได้ที่ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมงล่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีระบบจดจำใบหน้า ไว้สำหรับล็อคเป้าหมายที่ต้องการได้ (หนีไม่รอดว่างั้น)

งานนี้ใครอยากมีไว้ขับเล่นหรือ… ไว้สร้างกองทัพขำๆ ทาง Suidobashi Heavy Industry ก็รับสั่งตามออเดอร์ด้วย ในราคาตัวละ 106,253,810 เยนเท่านั้น เผื่อว่าใครจะสนใจ (ฮา) ต่อไปก็ไปชมคลิปจากในงานและการสาธิตระบบกันต่อ

ขั้นตอนการใช้งาน Kuratas

ถึงแม้อนาคตที่จะมีหุ่นยนต์ขับแบบในอนิเมะจะยังอีกไกล แต่นี่ก็ทำให้เราก้าวใกล้ไปอีกก้าวขึ้นแล้วล่ะนะ

Source : ANN, Crunchyroll