มีข่าวดีมาบอกกันต่อนะ สำหรับแฟนๆ ของร้านรับจ้างสารพัด Gintama หลังจากเคยบอกว่าจะมีมูฟวี่ภาค 2 และอนิเมะจะกลับมาฉายทีวีอีกครั้งนั้น ตอนนี้ในเว็บไซต์ของ Gintama เองได้ยืนยันออกมาแล้วว่าอนิเมะซีรี่ย์เรื่องนี้จะมาฉายทุกวันพฤหัสบดีเวลา 6 โมงเย็น (ตามเวลาญี่ปุ่น) ตั้งแต่ 4 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปทาง TV Tokyo ในชื่อ “Yorinuki Gintama-san” โดยจะเป็นการนำตอนเก่ามารีรันใหม่และผสมตอนใหม่ๆ เข้าไปด้วยนั่นเอง แหม่สำหรับเรื่องนี้ดูกี่ทีก็ยังฮาอีกซักรอบจะเป็นไรจริงมะ (ฮา)

นอกจากนี้ไม่ใช่แค่อนิเมะเท่านั้น เพราะนิตยสาร Shonen Jump ยังได้เปิดเผยอีกว่าจะมีเกมส์ของ Gintama ออกมาบน PSP โดย Bandai Namco Games ในชื่อว่า “Gintama Musou” (銀魂無双六) ที่ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่จากชื่อแล้วเราอาจจะได้เห็นคุณกินออกมาไล่ฟันชาวสวรรค์เป็นกองทัพก็ได้นะ และดูจากความสำเร็จของ One Piece Kaizoku Musou แล้วก็ไม่น่าแปลกถ้า Gintama จะทำเกมส์แนวนี้ออกมาบ้าง อืมก็รอติดตามกันต่อไปเน้อ! (รายละเอียดจะมาเพิ่มในนิตยสาร Shonen Jump เล่มหน้า)

[Update] ล่าสุดตอนนี้ได้มีการปล่อยคลิปโปรโมทเกมส์ออกมาแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นแนวไหนกันแน่ แต่จากชื่อเกมส์นอกจากว่า “Gintama Musou” (銀魂無双六) ตรงใต้โลโก้ยังเขียนไว้ว่า “Gintama No Sugoroku” ซึ่งคำว่า Sugoroku (双六) อาจจะหมายถึงเกมส์กระดานก็ได้ อันนี้ต้องดูกันต่อไปเน้อ

Source : ANN