มีข่าวหนู Hatsune Miku มาอีกแล้ว! (อย่าเพิ่งเบื่อกันเสียก่อนล่ะ) อันเนื่องมาจากปีนี้จะเป็นปีครบรอบ 5 ปีของเธอ (31 สิงหาคม) ทาง Sony จึงขอร่วมแรงฉลองกับหนู Miku ด้วยอีกเจ้าด้วยการออก Walkman S Series รุ่นพิเศษในญี่ปุ่น สามรุ่นด้วยกันคือ สีฟ้า (NW-S764 L), สีดำ (NW-S764 B) และสีฟ้าแบบมีลำโพงด้านนอก (NW-S764 K/L) ซึ่งก็ต้องบอกว่าพิเศษสุดๆ เพราะจะทำออกขายแค่รุ่นละ 3,939 เครื่องเท่านั้น! (39 อ่านออกเสียงในญี่ปุ่นได้ว่า “มิกุ”)

ซูมกันใกล้ๆ ด้านหน้าด้านหลัง

ทั้งสามรุ่นของ S Series นี้จะมาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนและรองรับ Bluetooth โดยจะมีรูปหนู Hatsune Miku อยู่ด้านหลังเครื่อง พร้อมกับรูป Wallpaper ของเธอ มีเพลง “Hoshi no Kakera” ใส่มาให้ และสุดท้ายกับสายคล้องคอเก๋ๆ ลายหนู Miku นั่นเอง (โอย… อยากได้!)

เทียบกันในรุ่นต่างๆ ที่ออกมา

สายคล้องลาย Miku

เอาล่ะ สำหรับคนที่อยากได้งานนี้เค้าขายกันแค่ที่ร้านออนไลน์ของ Sony และหน้าร้านอีกสามร้านเท่านั้น โดยจะเริ่มขายในช่วงกลางเดือนสิงหาคมในราคา 12,800 เยน สำหรับรุ่นไม่มีลำโพงนอก และ 15,800 เยน สำหรับรุ่นมีลำโพงนอกล่ะ

งานนี้ไม่แน่ใจว่าจะซื้อโดยตรงหรือต้องฝากคนหิ้วนะ แต่ปกติคนเขียนก็ชอบฟังเพลงอยู่แล้ว ถ้าได้มาแถมเป็นแบบจำนวนจำกัดด้วย สุดยอดกันไปเลยเชียว!

Source : ANN via Gigazine