ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการบอกลา โดยเฉพาะกับ Maeda Atsuko (อัตจัง) ไอดอลสาวคนดังแห่ง AKB48 ที่หลังจากประกาศว่าจะ Graduate จากวงในเดือนสิงหาคมนี้ และการแสดงใน Theatre วันที่ 27 สิงหาคม 2012 ก็จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เธอจะได้ขึ้นแสดงในฐานะสมาชิกของวง AKB48 เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งสำหรับแฟนๆ แล้วนี่ก็เป็นครั้งสุดท้ายเช่นกันที่พวกเขาจะได้ชมการแสดงของเธอ และนั่นก็ทำให้มีแฟนๆ จำนวนกว่า 229,096 คนอยากจะมาชมการแสดงครั้งสุดท้ายของเธอกันเลยทีเดียว!!

ทั้งนี้ AKB48 Theatre ใน Akihabara (สร้างเมื่อปี 2005 ตอนนั้นมีผู้ชมเพียง 7 คน) มีที่นั่งเพียง 250 ที่เท่านั้น!! หมายความว่าจะมีผู้โชคดีเพียง 250 คนที่จะได้ชมการแสดงครั้งสุดท้ายของเธอ ซึ่งถ้าคิดว่าเป็นอัตราส่วนก็จะเท่ากับ 1:916.38 เลยทีเดียว!!

แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่ได้ชมกันเลยแต่อย่างใด เพราะว่าทางเพจของ AKB48 บน Google+ และ Youtube จะถ่ายทอดสดการแสดงครั้งสุดท้ายของ Maeda Atsuko ให้ได้ชมกันทั่วโลกด้วย โดยการแสดงจะเริ่มเวลา 6 โมงเย็นตามเวลาของญี่ปุ่น (บ้านเราก็ 4 โมงเย็นนั่นล่ะ)

นอกจากนี้ทาง Google+ ก็ยังเปิดรับข้อความส่งถึงอัตจัง ด้วย hashtag “#maeda0827” ซึ่งข้อความที่ส่งไปจะนำไปทำกราฟิกเป็นรูปกลีบดอกไม้โปรยในรัหว่างการแสดงของเธอด้วย

ก็นับเป็นไอดอลที่สุดยอดจริงๆ ที่คนๆ เดียวจะสามารถเรียกคนมารวมกันได้ขนาดนี้ แต่ว่าหลังจากนี้กับ AKB48 ที่ไม่มี Maeda Atsuko อีกแล้วจะเป็นยังไงต่อไป อันนี้ก็คงต้องมาติดตามดูกันนะ

Source : ANN, Crunchyroll, Oricon