ประกาศอนิเมะใหม่ Fantasista Doll และ Yuyushiki จ้า!

3,636 views

มาอัพเดทข่าวอนิเมะใหม่ที่ประกาศมาและคิดว่าน่าสนใจ 2 เรื่องด้วยกันนะ เริ่มจากเรื่องแรกมาจากนิยสาร Newtype ของสำนักพิมพ์ Kadokawa Shoten ที่ได้ประกาศออริจินอลอนิเมะ Fantasista Doll ออกมา (ภาพบน) และตอนนี้อยู่ในระหว่างการสร้าง ซึ่งก็น่าสนใจไม่น้อยเพราะได้ Taniguchi Goro ผู้สร้างและกำกับซีรี่ย์ Code Geass มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ และได้ Saito Hisashi (Haganai, Sora wo Otoshimono) มานั่งแท่นผู้กำกับ

ส่วนเรื่องราวเห็นว่าจะเป็นอนิเมะประลองการ์ดที่เต็มไปด้วยสาวน้อยโมเอะ ส่วนจะเป็นยังไงนี่คงต้องติดตามชมกันต่อไปล่ะ ทั้งนี้ในนิตยสาร Newtype ระบุว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นคนละโปรเจกต์กับที่ Taniguchi Goro ประกาศว่ามีแผนจะทำอนิเมะสำหรับ “นักคอสเพลย์” ในงาน World Cosplay Summit 2012 นะ (คาดว่าที่ไม่ได้กำกับเรื่องนี้เพราะทำโปรเจกต์อนิเมะคอสเพลย์เรื่องนั้นอยู่ก็เป็นได้)

ส่วนอีกเรื่องก็จากนิตยสาร Manga Time Kirara ของสำนักพิมพ์ Houbunsha ฉบับเดือนกันยายน 2012 ที่ได้ประกาศว่า Yuyushiki การ์ตูน 4 ช่องขำๆ ของอาจารย์ Mikami Komata ก็กำลังจะได้เป็นอนิเมะทีวีออกมาให้ชมด้วยเหมือนกัน ซึ่งก็เป็นเกี่ยวกับสามสาวในชมรมคอมฯ Yuzuko, Yukari และ Yui กับการใช้ชีวิตไปวันๆ ตามสไตล์การ์ตูนแนวนี้ล่ะ

Yuyushiki นี้ก็ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Manga Time Kirara มาตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันตอนเขียนข่าวนี้มีออกมาแล้ว 4 เล่มเน้อ

Source : ANN Link1, Link2