มีข่าวสร้างเป็นภาพยนตร์กันแล้ว ก็มาต่อด้วยข่าวเกมส์ใหม่จากซีรี่ย์ Metal Gear Solid กันต่อ จากในงาน “Metal Gear 25th Anniversary Party” ที่ได้มีการเปิดตัวเดโมของ “Metal Gear Solid : Ground Zero” กับการเรนเดอร์กราฟฟิกแบบเรียลไทม์ด้วย Fox Engine ที่ทาง Kojima พัฒนาขึ้นให้สื่อได้ชมกัน และระบุว่านี่ไม่ใช่เป็นเพียงการโชว์ Tech Demo ของ Engine ใหม่เท่านั้น แต่นี่เป็นเกมส์จริงๆ ที่กำลังสร้างกัน และจะเป็นแบบ Open World อีกด้วย!!

โดยตัว Engine นี้รันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคเทียบได้พอๆ กับเครื่อง PS3 และ Xbox360 ทั้งนี้ Kojima ก็มีแผนจะพัฒนาเกมส์สำหรับเครื่องในยุคต่อไปอีกด้วย แต่เนื่องจากว่าในงานไม่ให้ถ่ายภาพ เลยมีแต่ภาพด้านบนนี้มาให้เห็นกัน และหากมีข้อมูลเปิดเผยอย่างเป็นทางการ เราจะรีบนำมาลงข่าวทันที (เห็น Kojima เขาว่าไม่น่าจะรอไม่นานเท่าไหร่)

และไม่ใช่แค่เกมส์เดียวเท่านั้นที่เปิดตัวออกมา ยังมีเกมส์บนสมาร์ทโฟนเปิดตัวด้วยในชื่อว่า “Metal Gear Solid: Social Ops” โดยเป็นการร่วมมือกับ GREE เจ้าพ่อเกมส์มือถือของญี่ปุ่น และเกมส์นี้ Hideo Kojima บอกว่าต้องการจะขยายซีรี่ย์นี้ออกไปให้กว้างขึ้น ซึ่ง “Metal Gear Solid: Social Ops” จะไม่ได้แค่ทำมาให้เล่นในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังจะให้แฟนๆ ทั่วโลกได้เล่นกันด้วย

สำหรับเกมส์ “Metal Gear Solid: Social Ops” จะมีมาให้เล่นกันที่งาน Tokyo Game Show ในปีนี้ด้วยล่ะ

ปล.รู้สึกว่าเริ่มจะมีการโชว์สักยภาพของ Engine เกมส์ในยุคหน้าออกมาแล้วสินะ อย่างครั้งก่อนกับเอนจิ้น Luminous ก็ไม่ธรรมดาเลย แหม่ชักอยากเห็นภาพเกมส์ยุคหน้าเร็วๆ แล้วสิเนี่ย

Source : ANN Link1, Link2, Crunchyroll