บทเพลง “Senbonzakura” ของหนู Miku จะได้เป็นนิยายแล้ว!!

12,465 views

เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่โด่งดังและมีคนพูดถึงกันอยู่บ่อยครั้ง (หรืออย่างน้อยก็ที่คนเขียนได้ยินมาน่ะนะ) กับเพลง “Senbonzakura” (ซากุระพันต้น) ของดิว่าแห่งโลกดิจิตอลหนู Hatsune Miku ล่าสุดทาง ASCII Media Works ก็ได้ประกาศว่าจะตีพิมพ์นิยายที่ได้แรงบัลดาลใจจากเพลงนี้ออกมาให้แฟนๆ ได้อ่านกันแล้ว! ซึ่งงานนี้ทางหัวหน้า บ.ก. คุณ Hatano Takayasu บอกว่าเพลงนี้มีคนชอบมากมาย จึงจะทำเรื่องราวในนิยายให้ออกมาแบบไม่เสียอารมณ์ตามเพลงมากที่สุด

นอกจากนี้เขาก็ยังเปิดเผยว่าในนิยายดังกล่าว จะมีตัวละครเดิมๆ อย่างหนู Hatsune Miku, Kagamine Rin, Kagamine Len, Megurine Luka, Kaito ก็จะมาอยู่ในนิยายนี้กันครบ และตามท้องเรื่องตัวละครเหล่านี้ก็จะได้ใส่ชุดตามอย่างใน PV เพลงดั้งเดิมแน่นอน ซึ่ง Ittomaru ผู้ออกแบบตัวละครใน PV ดั้งเดิม ก็มารับหน้าที่ดูแลเรื่องดีไซน์ตัวละครในนิยายนี้ด้วย ดังนั้นคิดว่าคงต้องออกมาแบบเคารพต้นฉบับกันอย่างแน่นอน (ชักอยากอ่านแล้วสิไว้รอใครแปลให้ที ฮา)

ลองมาฟังกันซักรอบนะ

เพลง “Senbonzakura” แบบออริจินอลถูกอัพโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ Nico Nico Douga และมีผู้มาเข้าชมกว่า 4.3 ล้านวิว ในเวลาเพียงไม่ถึงปี!! และเพลงนี้ก็ยังติดอันดับสองของเพลงที่ถูกเรื่องมาร้องมากที่สุด ในร้านคาราโอเกะ Joysound ช่วงครึ่งปี 2012 อีกด้วย เรียกว่าแรงจริงแหละนะ

ปล.เสียดายว่าเพลงนี้ดั้นไม่มีใน Hatsune Miku Project Diva F แฮะ (หรือว่าจะ DLC หว่า)

Source : ANN