โด่งดังกันไม่รู้จบเลยจริงๆ สำหรับหนู Hatsune Miku ขวัญใจและแรงใจของหลายๆ คน ล่าสุด Tomita Isao สุดยอดฝีมือในโลกของดนตรี ผู้ประพันธ์เพลงประกอบ Anime ปรมาจารย์ Tezuka Osamu มามากมายทั้ง เลโอเจ้าป่า (Jungle Emperor), เจ้าหญิงอัศวิน (Princess Knight) และ Dororo มาแล้ว คราวนี้คุณ Tomita Isao วัย 80 ปีก็มีความคิดที่จะจัดคอนเสิร์ตชื่อ “Ihatov Symphony” ขึ้น และเขาก็ได้เลือกให้หนู Hatsune Miku มาเป็นนักร้องร่วมกับวง Orchestra เต็มรูปแบบกันเลยทีเดียว!! (งานนี้จะได้เป็น Diva สมชื่อแล้วหนู Miku)

ภาพของคุณ Tomita Isao

โดยหนู Hatsune Miku จะได้เป็นนักร้องหลักในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ร่วมกับสมาชิกของวง Japan Philharmonic Orchestra กว่า 300 คน ซึ่งคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นที่ Tokyo Opera City Concert Hall ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2012 นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ Vocaloid ที่จะได้ร้องเพลงร่วมกับวง Orchestra เต็มรูปแบบ สำหรับชุดของหนู Miku นั้น Tomita Isao อยากได้ชุด Juunihitoe กิโมโนแบบที่ใช้ในพิธีโบราณหนาถึง 12 ชั้นด้วยกัน น่าติดตามมาก ๆ เลย จะเป็นยังไงนะเนี่ย

อนึ่งชื่อ “Ihatov Symphony” นั้นอ้างอิงมาจากบทกวีของคุณ Miyazawa Kenji นักแต่งนิยายชื่อก้องที่เป็นเจ้าของบทประพัน์เรื่อง Night on the Galactic Railroad”  (Gingatetsudou no Yoru) ที่ถูกทำเป็นภาพยนตร์อนิเมะเมื่อปี 1985 และนับเป็นภาพยนตร์อนิเมะขึ้นทำเนียบคลาสสิคตลอดกาลของวงการอนิเมะญี่ปุ่นอีกเรื่องนึงด้วยล่ะ

Source : Crunchyroll, Thanks to TAGS