มาแล้วๆ อนิเมะอีกเรื่องที่เชื่อว่าหลายคนเลยที่เฝ้ารอดูกันอยู่ (ใครยังไม่รู้จักเข้ามาอ่านกันก่อนก็ได้นะ) กับอนิเมะจอมมารเศรษฐศาสตร์ Maoyuu Maou Yuusha จากนิยายขายดีของอาจารย์ Mamare Touno ที่มีคิวฉายให้ชมกันในฤดูหนาวปี 2012 นี้ โดยล่าสุดก็ได้เปิดเผยรายชื่อนักพากย์ในอนิเมะเรื่องนี้ออกมาให้รู้กัน และน่าจะถูกใจแฟนๆ ขาประจำเพราะเป็นทีมเดียวกับตอนทำ Drama CD และพากย์นิยายอ่านออกเสียงด้วย อืมก็ลองมาดูกันก่อนเน้อ

เรื่องราวของ Yuusha (ผู้กล้า) ในสงครามระหว่างมนุษย์และปีศาจที่ยืดเยื้อยาวนานมากว่า 15 ปี และในที่สุดผู้กล้าของเราก็สามารถเข้าไปยังที่กบดานของจอมมารได้สำเร็จ และเผชิญหน้ากับ Maou (จอมมาร) แต่แล้วเรื่องราวกลับตาลปัตรเมื่อจอมมารได้บอกแก่เขาว่า การก่อสงครามนั้นเป็นเหตุผลให้มนุษย์มาร่วมมือกันเป็นสังคมอันเข้มแข็ง และหากไม่มีสงครามแล้วล่ะก็มนุษย์เองก็จะหมดเหตุผลในการร่วมมือกัน อีกทั้งการทำสงครามก็ไม่ใช่เหตุผลที่ผู้คนต้องล้มตายมากมายอย่างที่ผู้กล้าคิด ดังนั้นเพื่อหาทางออกจากปัญหา Yuusha หรือผู้กล้าของเราจึงตัดสินใจร่วมมือกับ Maou เพื่อหาทางแก้ปัญหานี้ให้จงได้

รายชื่อนักพากย์ในเรื่อง

  • Ami Koshimizu () พากย์เป็น Maou (จอมมาร)
  • Fukuyama Jun พากย์เป็น Yuusha (ผู้กล้า)
  • Saito Chiwa พากย์เป็น Maid-chou (หัวหน้าเมด)
  • Tomatsu Haruka พากย์เป็น Maid-ane (เมดพี่สาว)
  • Touyama Nao พากย์เป็น Maid-imouto (เมดน้องสาว)
  • Sawashiro Miyuki พากย์เป็น Jokishi (อัศวินหญิง)
  • Kamiya Hiroshi พากย์เป็น Seinen Shounin (พ่อค้าหนุ่ม)

อนิเมะเรื่องนี้จะเป็นผลงานของสตูดิโอ ARMS กำกับโดย Takahashi Takeo (Spice and Wolf, Yosuga no Sora, Dakara Boku wa, Ecchi ga Dekinai) เขียนบทโดย Naruhisa Arakawa (Spice and Wolf, Kingdom, Dakara Boku wa, Ecchi ga Dekinai, Papa no Iu Koto o Kikinasai!) แล้วก็ได้ Masashi Kudo (Bleach, Hayate the Combat Butler: Can’t Take My Eyes Off You, The Wings of Rean) กับ Karasu Hiroaki (Mahou Shoujo Lyrical Nanoha The MOVIE 1st) มาออกแบบตัวละคร สุดท้ายทำเพลงประกอบโดย Hama Takeshi (Kobato) เน้อ

อาจารย์ Mamare Touno เริ่มแต่งนิยายเรื่องนี้ลงให้อ่านในเว็บไซต์ 2ch ก่อนที่ต่อมาทาง Enterbrain จะจับมาตีพิมพ์ในปี 2010 และเล่มแรกก็ทำยอดขายไปได้กว่า 450,000 เล่ม มีนิยายภาคแยกออกมาคือ Episode 1: Nire no Kuni no Jo-Mahou Tsukai และ Episode 0: Sakyuu no Kuni no Yumi-zukai อีกทั้งยังถูกดัดแปลงไปเป็น Manga อีกด้วย (นับว่าเป็นงานที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ)

Source : ANN