มีข่าวคราวมาอัพเดทกันต่ออีกแล้ว กับนิยายซีรี่ย์ Monogatari ของอาจารย์ NisiOisin ที่เคยมีข่าวว่าจะได้ทำเป็นอนิเมะทั้งหมด โดยสตูดิโอ Shaft ล่าสุดจากใบปลิวโฆษณาที่มากับนิยายภาค Tsukimonogatari (เล่มที่ 13 ของซีรี่ย์) ได้เปิดเผยว่าจะมีการฉายอนิเมะพรีวิวของภาค Nekomonogatari (Black) ในช่วงปลายปี 2012 ก่อนที่จะมีการออกอากาศทางโทรทัศน์  ซึ่งผู้ที่จะได้รับชมก่อนใครต้องไปซื้อของร่วมแคมเปญ NisiOisin Matsuri 2012 และส่งไปชิงโชคลุ้นเป็นผู้โชคดี 240 ท่าน ที่จะได้เข้าชมเรื่องนี้ก่อนใครพร้อมนักพากย์เอาเน้อ! (คนเขียนรอดูทีหลังก็ได้…)

Nekomonogatari (Black) เป็นเนื้อเรื่องช่วงสุดท้ายของซีซั่นแรกในซีรี่ย์ Monogatari เรื่องราวจะเน้นไปที่น้องแมว Hanekawa Tsubasa และเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างภาค Kizumonogatari กับ Bakemonogatari นั่นเอง ส่วนใครที่งงว่าแบ่งนิยายเป็นซีซั่นยังไงก็ดูตามด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ซีซั่นแรก : Bakemonogatari, Kizumonogatari, Nisemonogatari, Nekomonogatari (Black)
ซีซั่นสอง : Nekomonogatari (White), Kabukimonogatari, Hanamonogatari, Otorimonogatari, Onimonogatari, Koimonogatari
ซีซั่นสาม : Tsukimonogatari, Owarimonogatari, Zoku Owarimonogatari

ในส่วนของนิยายที่เป็นซีซั่นสองนั้น มีการบอกมาก่อนหน้านี้แล้วว่าทั้ง 6 ภาคคือ Nekomonogatari (White), Kabukimonogatari, Hanamonogatari, Otorimonogatari, Onimonogatari และ Koimonogatari จะทำมาในรูปแบบของอนิเมะทีวียาว 26 ตอนด้วยกัน (แต่จะได้ชมเมื่อไหร่นั้นต้องรอติดตามกันต่อไปนะ)

Source : ANN