มีคดีเกิดขึ้นในญี่ปุ่นและถูกโยงไปเกี่ยวข้องกับการ์ตูนกันอีกแล้ว เมื่อ Kodama Tomohiro นักศึกษามหาวิทยาลัย Seijo ใน Tokyo วัย 20 ปี ได้พยายามลักพาตัวเด็กหญิงอายุ 12 ปี โดยการจับเด็กหญิงผู้โชคร้ายใส่ลงกระเป๋าและนำไปใส่ท้ายรถแท็กซี่ใน Hiroshima แต่ต่อมาเมื่อคนขับรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่าง จากเสียงเรียกของเด็กหญิงด้านหลังรถ นายคนที่ก่อเรื่องเลยพยายามลงรถจากรถแท็กซี่แต่คนขับได้จับตัวเขาไว้ และเรียกตำรวจให้มาจับกุมนายคนนี้โดยเร็ว

ซึ่งเด็กหญิงคนดังกล่าวก็รอดปลอดภัยมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ส่วนเหตุผลที่ทำไมเขาต้องทำเช่นนั้นเท่าที่รู้ตอนนี้ไม่แน่ชัด เพียงแค่ว่าเขามีปัญหาและรู้สึกสิ้นหวังเลยลงเอยด้วยการไปทำแบบนั้นเข้า

จากการให้การของเพื่อนที่ชมรมในมหาวิทยาลัยบอกว่านาย ไม่ค่อยได้มาเรียนซักเท่าไหร่ และบอกว่าตัวเขานั้นเป็นสาวกของเรื่อง Precure และมักจะไปเที่ยวที่ Maid Cafe ใน Akihabara เสมอ

ทั้งนี้ Ikezawa Haruna นักพากย์ผู้ให้เสียงพากย์ Porun ในอนิเมะ Futari wa Pretty Cure ก็ได้โพสข้อความใน Twitter ของเธอว่า “ฉันเคยไปมหาวิทยาลัย Seijo มา และก็โผล่ไปในแบบ Precure ด้วย แต่นั่น

ก็ไม่ได้หมายความว่าฉันมีโอกาสสูงที่จะอาชญากรรมใช่ไหมล่ะ? มันคนละเรื่องกันเลย”

ในบ้านเราเวลามีคนก่อคดีร้ายแรงโดยเยาวชนมักจะมีการ “โทษเกมส์หรือการ์ตูน” ว่าเป็นต้นเหตุให้เห็นกันอยู่หลายครั้ง จากข่าวนี้อยากให้เห็นว่าในญี่ปุ่นเองบางทีก็มีอะไรคล้ายแบบนี้เช่นกัน อย่างคดีแทงคนในย่าน Akihabara อันโด่งดัง ก็มีการพูดถึงว่าเป็นฝีมือของโอตาคุด้วย ส่วนนึงจึงทำให้การเรียก “โอตาคุ” เป็นการหมายถึงพวกคนที่ไม่ค่อยน่าจะเข้าใกล้นักนั่นเอง

Source : ANN, Sankakuxomplex