ตกลงว่าเขาคนนี้ยังอยู่ในวงการสินะ? (ฮา) เมื่อล่าสุดมีข่าวออกมาจากทาง Avex entertainment ว่าผู้กำกับ Yamamoto Yutaka หรือ Yamakan (Kannagi, Fractale) จะกลับมากำกับอนิเมะอีกครั้ง ในออริจินอลอนิเมะที่มีชื่อว่า “Wake Up, Girls!” ซึ่งจะเป็นการร่วมกันกับทาง Avex และ 81 Produce ในการจัดออดิชั่นเพื่อหาตัวนักพากย์หญิงหน้าใหม่ (ภาพในเว็บมี 7 คน แต่เขาว่าอาจจะไม่ใช่ 7 คนก็ได้)มาพากย์เป็นตัวเอก รวมถึงร้องเพลงประกอบในเรื่องนี้อีกด้วย

สำหรับค่ายเพลง Avex นี้ก็มีศิลปินดังๆ ในสังกัดมากมายอย่าง  Hamasaki Ayumi, Koda Kumi, AAA ส่วน 81 Produce ก็เป็นค่ายนักพากย์ที่มีนักพากย์อย่าง Asumi Kana, Kato Emiri และ Toyoguchi Megumi เป็นต้น ด้านทีมงานนอกจากได้ Yamakan มากำกับแล้วก็ได้ Machida Tohko (เขียนบทบางตอนใน Lucky Star) มาเขียนบท และได้ Kosaki Satoru (Monogatari Series, Lucky Star, Kannagi) มาทำเรื่องเพลงประกอบในอนิเมะ

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้จะเกี่ยวกับไอดอลฝึกหัด และจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแถบ Tohoku (ตะวันออกเฉียงเหนือ) ของญี่ปุ่น (จังหวัด Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi และ Yamagata) ซึ่งเป็นพื้นที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อ 11 มีนาคม 2012 แบบเต็มๆ โดยตัว Yamakan เองก็ได้ไปยังเมืองบ้านเกิดของอนิเมะ Kannagi เพื่อฟื้นฟูสถานที่ที่ได้รับความเสียหาย รวมถึงทำอนิเมะการกุศลเรื่อง “blossom” ให้อีกด้วย

จะว่าไปเมื่อปีก่อนเคยลงข่าวว่า Yamakan อยากใช้เรื่องราวแผ่นดินไหวในอนิเมะของตัวเอง ถ้าไม่นับรวมอนิเมะการกุศลแล้วล่ะก็ คิดว่าเขาคงจะหมายถึงการทำเรื่องนี้ล่ะนะ ก็นับว่าเป็นผู้กำกับที่มีฝีมือคนนึงไว้รอดูผลงานของเขากัน

Source : ANN