เนื่องในโอกาสวันดีฉลองครบรอบ 4 ปีของเว็บไซต์ Akibatan นอกจากความยินดีที่เหนื่อยยากกันมานานถึง 4 ปีแล้ว (ฮา) ก็เลยอยากเปิดตัวมาสคอตสาวน้อยคนใหม่มาอีกซักคน ที่จะมาช่วยงานของไอจังกับเหล่าแอดมิน และก็คือเธอคนนี้เอง กับ “คิบะจัง” น้องสาวผู้แสนน่ารักของไอจังนั่นเอง! และตอนนี้ไปดูข้อมูลของเธอซักหน่อยว่าเป็นยังไงกันหว่า…

“คิบะจัง” น้องสาวของไอจัง ปกติมักชอบอยู่แต่ในบ้าน แต่พอเห็นความเหน็ดเหนื่อยของพี่สาวที่ถูกเหล่าแอดมินรังแกอยู่เสมอๆ แล้วก็อดไม่ได้ที่จะมาร่วมแจมอีกคน

สำหรับคิบะจังนั้นที่ใช้ชื่อว่า Kiba จังนั้นมาจากแนวคิด Ai + Kiba ทำให้กลายเป็น Akiba ชื่อเว็บไซต์ของเรานั่นเอง จึงได้กำเนิดมาสคอตตัวที่ 2 ออกมา โดย Kiba จัง นั้นจะมีจุดเด่นอยู่ที่ทวินเทลสีบรอนส์ และยังมีจุดเด่นที่เขี้ยว ตามชื่อของเธอ ที่แปลว่า เขี้ยว นั่นเอง

คิบะจังติดพี่สาวมากและชอบที่จะใช้เวลาอยู่กับพี่สาวตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นคนติดพี่สาวขั้นรุนแรง และจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายพี่สาวของเธอเด็ดขาด โดยเธอสามารถที่จะเปลี่ยนโหมดมาเป็นโหมดโหดได้ เวลาที่เจอใครที่คิดจะทำร้ายพี่สาวของเธอ คนอื่นๆ นอกจากพี่สาวของเธอ (โดยเฉพาะเหล่าแอดมิน) จะถูกเธอมองด้วยสายตาแบบไม่ใช่มนุษย์ และเธอจะปฎิบัติอย่างดีกับพี่สาวของเธอเท่านั้น จนถึงตอนนี้ ไอจังก็ยังไม่รู้ว่าคิบะจังมีอีกด้านนึงเป็นอย่างไรด้วยซ้ำ (ฮา)

แบบร่างก่อนจะมาเป็นคิบะจัง

เพื่อนๆ ก็ติดตามพบเจอกับเธอได้ในเว็บไซต์ Akibatan เน้อ!