พิพิธภัณฑ์ Manga กลับมาเปิดอีกครั้ง!

2,970 views

 

ยังจำกันได้ไหมกับภาพของ Kamen Rider ผู้ยืนหยัดต่อสู้ท่ามกลางแผ่นดินไหวและสึนามิ ในเมือง Ishimaki จังหวัด Miyagi จากเหตุการณ์เมื่อ 11 มีนาคม 2011  ซึ่งในเมืองนี้เองนอกจาก Kamen Rider แล้วก็ยังมีรูปปั้นของตัวละครอื่นๆ อีกมากมายตามจุดต่างๆ เพราะว่าเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์ Ishinomori Mangattan หรือพิพิธภัณฑ์ Manga เพื่อเป็นการแสดงความยินดีต่ออาจารย์ Ishinomori Shotaro ผู้ที่เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของ Kamen Rider และขบวนการห้าสี นั่นเอง

และตอนนี้ก็มีข่าวน่ายินดีมาบอกกันเมื่อพิพิธภัณฑ์ Ishinomori Mangattan แห่งนี้ ได้กลับมาเปิดให้แฟนๆ ได้เข้าชมอีกครั้งแล้ว! โดยจะเปิดช่วงวันที่ 17 ตุลาคม 2012 – 22 กุมภาพันธ์ 2013 และจะเปิดแบบเต็มรูปแบบหลังซ่อมปรับปรุงแล้วอีกครั้งวันที่ 23 มีนาคม 2013

 ภาพของการร่วมกันซ่อมแซมเมืองและพิพิธภัณฑ์

ภาพต่อไปก็เป็นภาพเปรียบเทียบระหว่างก่อนเกิดแผ่นดินไหว (ซ้าย) และหลังเกิดแผ่นดินไหว (ขวา)

 

 

พิพิธภัณฑ์ Ishinomori Mangattan ถูกสร้างขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากภาครัฐในปี 2001 และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมีคนมาเที่ยวทุกปีกว่า 180,000 คนเลยทีเดียว โดยแผ่นดินไหวและสึนามิได้ทำให้อาคารใกล้ๆ พิพิธภัณฑ์เสียหายไปอย่างมาก และจากการระดมทุนช่วยเหลือ ซ่อมแซมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้ง น่ายินดีกับเขาด้วยนะ

Source : Crunchyroll