จดหมายลึกลับขู่คนวาด Kuroko no Basuke

8,286 views

เป็นข่าวไม่ค่อยดีและเป็นเรื่องที่ไม่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างเลยจริงๆ เมื่อได้มีผู้ไม่ประสงค์ดีส่งจดหมายขู่ไปยังสถานที่ๆ มีความเกี่ยวข้องกับตัวอาจารย์ Fujimaki Tadatoshi ผู้วาดมังงะเรื่อง Kuroko no Basuke ที่มีสิ่งคล้ายแป้งและของเหลวอยู่ด้วยในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งทางตำรวจนครบาลโตเกียวเปิดเผยว่า นักเรียนมหาวิทยาลัย Sophia ในกรุงโตเกียว ที่อาจารย์เคยเรียน ได้พบภาชนะที่มีของเหลวคล้ายไฮโดรเจนซัลไฟด์ในโรงยิมเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม โดยมีกระดาษที่ติดอยู่กับภาชนะเขียนว่า “ฉันเกลียด Fujimaki Tadatoshi” และ “หยุดวาดมังงะซะ”

อย่างไรก็ตามไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และต่อมาก็มีจดหมายขู่ส่งไปยังโรงเรียน Toyama ที่อาจารย์เคยเรียนอีกแห่ง โดยมีข้อความว่า “ฉันไม่ชอบอาจารย์ Fujimaki” พร้อมกับสิ่งที่คล้ายแป้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ด้วย

นอกจากโรงเรียนแล้ว ทางสำนักพิมพ์ในเขต Suginami กรุงโตเกียว ก็ได้รับจดหมายขู่แบบเดียวกัน เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2012 ในจดหมายบอกว่า “ถ้าไม่หยุดวาดมังงะ ไฮโดรเจนซัลไฟด์จะถูกต้ม!!” ซึ่งตำรวจได้ดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมแล้ว ซึ่งก็หวังว่าจะหาตัวคนส่งจดหมายขู่นี้มาลงโทษได้นะ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่น่าทำเลยจริงๆ แหละ

Source : Crunchyroll