คงจะได้เวลาที่ Vocaloid ของค่ายอื่นนอกจาก Crypton จะได้เจิดจรัสกันบ้างแล้ว! เมื่อมีข่าวว่าบริษัทเกมส์ ParaPhray (ไม่เคยได้ยิน…) กำลังจะทำเกมส์จาก Vocaloid Megpoid หรือที่รู้จักกันกับมาสคอตหนู Gumi ของบริษัท Internet Co., Ltd ที่ได้นักพากย์เสียงดี Nakajima Megumi (Ranka Lee ใน Macross Frontier) มาเป็นต้นเสียงให้ ลงเครื่อง PSP ชื่อเกมส์ว่า “Megpoid the Music#” โดยจะเป็นเกมส์แนวกดตามจังหวะอย่างที่คุ้นเคยกันนั่นเอง

ภาพในเกมส์บางส่วน

ภาพจากนิตยสาร Famitsu

เพลงในเกมส์ตอนนี้มีประกาศออกมา 4 เพลงแล้วคือ

  • Ame ga Futte (雨が降って) โดย Reruriri (れるりり)
  • Koi wa Kitto Kyuujoushou (恋はきっと急上昇☆) โดย Noboru (のぼる↑)
  • KiLLER LADY โดย HachioujiP (八王子P)
  • Megu Megu ☆ Fire Endless Night (メグメグ☆ファイアーエンドレスナイト) โดย samfree

สำหรับเพลง “Megu Megu ☆ Fire Endless Night” นี่เขาว่ามียอดวิวกว่า 1 ล้านวิวใน Nico Nico Douga เลยทีเดียวล่ะ (ลองฟังดูได้ด้านบน)

ถึงรูปแบบของเกมส์เพลย์ยังไม่เปิดเผยแน่ชัด แต่ว่าในเกมส์นี้ก็จะมี “Gumi Room” ที่คล้ายๆ กับ “DIVA Room” ใน Project DIVA ที่ให้เราได้จัดห้องและเปลี่ยนชุดให้กับ Gumi ได้อย่างอิสระ ซึ่งได้สองนักวาด Nou และ Ryugu Tsukasa มาร่วมออกแบบชุดให้หนู Gumi ด้วย

เกมส์มีแผนจะวางขายในช่วงฤดุใบไม้ผลิปีหน้า ราคาปกติที่ 6,090 เยน และจะมีแบบเวอร์ชั่น Limited อีกในราคา 9,429 เยนเน้อ! ก็รอดูข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อไปว่าเกมส์จะออกมายังไง และเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ว่าอนาคต Vocaloid จากค่ายอื่นๆ อาจจะได้เป็นเกมส์ตามกันมาอีกก็ได้

Source : ANN, Famitsu