มาอัพเดตอนิเมะใหม่ๆ ที่ประกาศออกมาช่วงนี้แบบรัวๆ กันบ้าง 4 เรื่องด้วยกันนะ เรื่องแรกเลยสำหรับคนที่อยากเข้าคุกข้อหาพรากผู้เยาว์ (ช่วยไม่ได้เด็กมันน่ารักเอง…) จาก Twitter ของอาจารย์ Aoyama Sagu คนแต่งนิยายบาสโลลิ Ro-Kyu-Bu! เอง ได้บอกว่าเรื่องนี้กำลังจะมีอนิเมะซีซั่น 2 ออกมาแล้ว! ซึ่งอันที่จริงการประกาศนี้ก็มีขึ้นในงาน Dengeki 20th Anniversary Festival เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วย โดยซีซั่นใหม่นี้จะชื่อว่า Ro-Kyu-Bu! SS (SS ตีความได้สองแบบคือ “Shougakusei wa Saikou daze!” สาวประถมสุดยอด! กับ “Second Season” คิดว่าอันไหนล่ะ?)

 

มาต่อกันอีกเรื่องที่ประกาศจากในงาน Dengeki 20th Anniversary Festival ว่าเจ้าหนูไฟฟ้า To aru Kagaku no Railgun ก็ได้เป็นอนิเมะซีซั่นสองเช่นกันในชื่อว่า To aru Kagaku no Railgun S โดยเรื่องราวและทีมงานของซีซั่นสองจะเปิดเผยเพิ่มเติมในนิตยสาร Dengeki Daioh ฉบับเดือนธันวาคม 2012 (วางขาย 27 ตุลาคม)

มาต่อกันอีกสองเรื่องกับอนิเมะจาก Light Novel ของสำนักพิมพ์ Fujimi Shobo ที่ได้ประกาศออกมาพร้อมกันเลย เรื่องแรกคือ Kamisama no Inai Nichiyoubi ของอาจารย์ Irie Kimihito เรื่องราวในโลกแฟนตาซี 15 ปีหลังจากพระเจ้าได้ทอดทิ้งโลกไปนี้ไป ไม่มีมนุษย์เกิดใหม่และล้มตายอีกแล้ว มีเพียงผู้ที่เป็น “Gravekeeper” เท่านั้นที่จะสามารถส่งคนไปสู่สุขคติได้เมื่อถึงเวลา สาวน้อย Ai ลูกครึ่ง Gravekeeper วัย 12 ปี เพียงคนเดียวของหมู่บ้าน วันหนึ่งเธอได้พบกับชายหนุ่มนาม Hanpunii Hanbaado ที่เดินทางมายังหมู่บ้านและเผามันจนราบเป็นหน้ากอง และได้บอกความจริงที่ไม่คาดคิดบางอย่างแก่ Ai

เรื่องนี้ตีพิมพ์มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2010 วาดภาพประกอบโดย Shino ตอนเขียนข่าวนี้มีออกมาแล้วทั้งหมด 7 เล่ม มีถูกนำไปวาดเป็น Manga โดยอาจารย์ Abaraheiki ลงในนิตยสาร Dragon Age ตั้งแต่ตุลาคม 2010 นู้นล่ะ

มาถึงอีกเรื่องสุดท้ายของอัพเดตรอบนี้ กับประกาศทำอนิเมะจาก Light Novel เรื่อง Tokyo Ravens ของอาจารย์ Azano Kouhei เรื่องราวเกี่ยวกับ Tsuchimikado Harutora ผู้เกิดในตระกูล Onmyoji แต่เขากลับไม่มีพลังวิญญาณเลย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็สนุกสนานกับชีวิตในรั้วโรงเรียน วันหนึ่ง Tsuchimikado Natsume เพื่อนวัยเด็กและผู้สืบทอดตระกูล Tsuchimikado รุ่นต่อไปก็ได้ปรากฏตัวขึ้น และทำให้ชะตาของเขาต้องเปลี่ยนไป

เรื่องนี้ตีพิมพ์มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2010 วาดภาพประกอบโดย Sumihei มีออกมาตอนเขียนข่าวนี้แล้ว 8 เล่มด้วยกัน มีถูกนำไปวาดเป็น Manga โดยอาจารย์ Suzumi Atsushi ลงอยู่ในนิตยสาร Shonen Ace สำนักพิมพ์ Kadokawa Shoten ล่ะ

Source : ANN Link1, Link2, Link3, Link4