เปิดตัวกันออกมาอีกแล้ว กับเกมส์ในซีรี่ย์ Shining เกมส์ใหม่ของ Sega ที่คราวนี้ใช้ชื่อภาคว่า Shining Ark และจะทำลงให้กับเครื่อง PSP พร้อมมีแผนวางจำหน่ายในช่วงฤดูหนาวปีนี้ โดยในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของ Fried (อ่านว่า “ฟรีด”) ผู้อาศัยอยู่บนเกาะ Arcadia อันสงบสุข จนมาวันหนึ่งได้พบกับสาวน้อยลึกลับผู้มีปีกสีดำชื่อ Panis ตกอยู่ในอันตราย และได้เข้าไปช่วยเหลือ แต่ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะให้คนในหมู่บ้านยอมรับเธอ แต่เมื่อได้เห็นพลังของเธอ จากการร้องเพลงที่สามารถทำให้ต้นไม้งอกงามแล้ว ต่างก็ยอมรับและเรียกเธอว่า “นางฟ้า” แต่ด้วยพลังนี้เองก็ได้ทำให้มีคนที่ต้องการพลังของเธอ…

สำหรับตอนนี้ก็มีภาพตัวละครและจากในเกมส์มาให้ดูกันบ้างแล้วไปชมกัน

Fried (フリード)  Kamiya Hiroshi ตัวเอกของเรื่อง หนุ่มหัวหน้ากลุ่มรักษาความปลอดภัยบนเกาะ เขาเป็นเด็กกำพร้าที่ลอยมาติดเกาะ และถูกเลี้ยงดูมาโดยครอบครัวของ Shanon

Panis (パニス) พากย์โดย Kuwashima Houko สาวน้อยผู้มีปีกสีดำหนึ่งข้าง ที่ลอยมาติดเกาะถูก Fried ช่วยไว้ และถูกเรียกว่าเป็น “นางฟ้า”

Shanon (シャノン) พากย์โดย Aizawa Mai สาวเอลฟ์ผู้เก่งด้านการทำขนมปัง และมีร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเอง ดูแล Fried มาตั้งแต่เด็ก

Zynga (ジンガ) พากย์โดย Inada Tetsu คนสนิทของ Fried ที่เขานับถือเหมือนดั่งพี่ชาย เป็นนักรบผู้เก่งกล้าและมีอาชีพเป็นชาวประมงบนเกาะ

แน่นอนว่าซีรี่ย์นี้ได้นักวาดฝีมือดี Tony Taka มาออกแบบตัวละครให้อีกเช่นเดิม ก็รอติดตามกันล่ะ

Source : ANN, Famitsu