ข่าวดีที่น่าอิจฉา สำหรับคนที่อยู่ที่ญี่ปุ่นอีกแล้ว เมื่อทาง NTT Docomo ได้ออกมาเปิดเผยของสุดพิเศษที่ได้นำไปขายในงาน CEATEC JAPAN 2012 เมื่อวันที่ 5 ตาลุคมที่ผ่านมา เป็นมือถือรุ่นพิเศษจำนวนจำกัด สำหรับการอวยหนังโรงภาคใหม่ One Piece Film Z ซึ่งนับเป็นภาคฉายโรงที่ 12 ของ One Piece แล้ว ก็ได้มีการทำมือถือรุ่น One Piece Smartphone N-02E ที่มากับแท่นชาร์จเป็นรูปเรือ Thousand Sunny สุดอลังการให้อีกด้วย

เป็นมือถือที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.0 จอขนาด 4 นิ้ว WVGA (800 x 480 pixel) โปรเซสเซอร์ รุ่น Snapdragon S4 MSM8960 dual-core 1.5GHz สามารถใช้ LTE กล้องขนาด 8-megapixel  แถมยัง กันน้ำกันฝุ่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

นอกจากดีไซน์ออกมาอย่างแนวแล้ว ก็ยังมีแอพสุดเจ๋งอย่าง แอพพยากรณ์อากาศกับนามิ บันทึกของโรบิน และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่เด่นที่สุดก็คงจะเป็น Docking เรือ Thousand Sunny ลำใหญ่ พร้อมลูกเรือตัวน้อย ดูน่าเก็บจริงๆ และด้วยความพิเศษขนาดนี้จึงทำออกมาขายแค่ 50,000 เครื่องเท่านั้น ซึ่งราคาหลังจากนี้คงพุ่งพรวดพราดจนไม่มีปัญญาเก็บกันเลยทีเดียว เหอๆ

 

เครื่องพยากรณ์อากาศนามิ

ตอนโทรเป็นรูปไอคอนแมลงโทรสาร ส่วนตอนปลดล็อคเป็นไอคอนธงหัวกระโหลกของแต่ละคน

ลูกเรือทั้ง 9 ล่ะ

Docking สุดเมพ

ภาพเพิ่มเติมจ้า

อันนี้เกมหรือเปล่าก็ไม่รู้แฮะ

นอกจากนี้ก็ยังมีการเปิดตัว Shabette Concier แอพตอบรับและพูดคุยคล้ายๆ Siri ของ Apple แต่ที่เด็ดกว่าคือเป็นเสียงจากตัวละครจากเรื่องต่างๆ เช่น K-on! นั่นเอง ในคลิปข้างล่างนั้นก็เป็นเสียงของริทจังแน่ะ

Source : Crunchyroll