เก็บตกวันฮาโลวีนของเหล่าคนในวงการอนิเมะ!

5,212 views

ผ่านไปเรียบร้อยสำหรับคืนวันฮาโลวีน เทศกาลยอดฮิตอีกอย่างที่คนทั่วโลกให้ความสนใจและร่วมเป็นส่วนหนึ่งอย่างการแต่งชุดแฟนซี พวกแม่มดหรือผีให้เข้ากับบรรยากาศ แน่นอนว่าที่ญี่ปุ่นก็มีคนไม่น้อยที่ขอมีส่วนร่วมในวันนี้ด้วย รวมถึงบรรดานักพากย์นักวาดในวงการอนิเมะ ที่ก็ออกมาแต่งชุดอวดหรือวาดรูปโชว์ในวันฮาโลวีนนี้เช่นกัน ก็เลยอยากจะเก็บตกภาพมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันล่ะนะ ส่วนจะมีภาพฮาโลวีนของคนในวงการคนไหนบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า

เริ่มจากคนแรกกับนักพากย์สาว Ogura Yui (Zenna Kayo จาก Hyouka, Athena จาก Campione!) มาในชุดของแม่มดสาวสุดน่ารัก

ภาพต่อมาคราวนี้มากันเป็นแก๊งเลยกับ 4 สาวนักพากย์ Fujita Saki (Sugiura Ayano จาก YuruYuri, ต้นเสียง Hatsune Miku), Inoue Marina (Yoko จาก Gurren Lagann), Tanaka Rie (Lacus Clyne จาก Gundam SEED) รายนี้ดูท่าจะหนีคุณสามีมาเที่ยวกับเพื่อนสินะ (ฮา) และ Iguchi Yuka (Araragi Tsukihi จาก Nisemonogatari)

ไปดิสนี่แลนด์กันสิเนี่ย

รูปต่อมาคราวนี้มาดูนักพากย์หนุ่มกันบ้างกับ Sakurai Takahiro(บักสุ Kururugi Suzaku จาก Code Geass) แต่งเป็นคุณหมอคู่กับ Iguchi Yuka ที่แต่งเป็นนางพยาบาลสาว (งานนี้ใครอยากป่วยแล้วให้สองคนนี้ช่วยรักษาบ้างไหมเอ่ย)

ภาพทางขวามันอะไรกัน!

นักพากย์คนต่อไป Hidaka Rina (Silica จาก Sword Art Online) ที่มาในชุดแมวดำ เหมียว!

นักพากย์คนต่อไป Fukuhara Kaori (Tsukasa Hiiragi จาก Lucky Star, Lam Hoa จาก Macross Frontier, Togashi Kuzuha (Chuunibyou Demo Koi ga Shitai!) ที่เธอเล่นคอสเพลย์ทีเดียวสองตัวเลย คือ Madoka Kaname จาก Mahou Shoujo Madoka Magica และ Rin จาก Vocaloid แถมคอสออกมาได้น่ารักทั้งสองชุดด้วย

มาที่นักพากย์คนต่อไปกันต่อ กับนักร้องนักพากย์สาว 17 ตลอดกาล Horie Yui ที่งานนี้คอสเป็นชิซูกะจังจากโดราเอม่อน โดยมีเหล่าเพื่อนร่วมงานจากรายการวิทยุ Horie Yui no Tenshi Tamago ที่เป็นรายการวิทยุของเธอ มาร่วมกันคอสเป็นตัวละครที่มาจากผลงานของ อ.ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ กันหมดเลย

ภาพต่อไป ทายซิใครเอ่ยยยยยยยยย

เฉลย นักพากย์สาว Tsuda Minami (Funami Yui จาก Yuruyuri) โดยเธอคอสเป็นตัวละครจากรายการทีวีสำหรับเด็กที่ชื่อ Hirake! Ponkikki นั่นเอง

นักพากย์คนต่อมา Okubo Rumi (Yoshikawa Chinatsu จาก Yuruyuri) ที่มาในชุดของมารสาวผู้น่ารัก

นักพากย์คนต่อมา Chihara Minori (Nagato Yukiจาก Suzumiya Haruhi no Yuutsu, Ryuumonbuchi Touka จาก Saki) ที่มาในชุดของแม่มดสาวสุดน่ารัก

นักพากย์คนต่อมา Hiromi Igarashi (Hina Takanashi จาก Papa Kiki!) ที่มาในชุดของโจรสลัดสาว

 

และก็มาถึงนักพากย์คนสุดท้าย Yamamoto Maria(Amane Oohara จาก Love Get Chu, Ayaka Matsukawa จาก Memories Off)

คราวนี้เรามาดูทางฝั่งของนักวาดการ์ตูนกันบ้าง ที่ต่างก็ลงรูปเนื่องในโอกาสวันฮาโลวีนนี้กันด้วยเช่นกัน เริ่มที่คนแรก อาจารย์ Toboso Yana ผู้วาด Black Butler ที่ลงรูปเนื่องในวันฮาโลวีนนี้ด้วย

นักเขียนการ์ตูนอีกคนที่ลงรูปเนื่องในวันฮาโลวีนนี้ด้วย อาจารย์ Midorikawa Yuki ผู้วาด Natsume Yuujin-Chou นั่นเอง

เรียกว่าฮาโลวีนปีนี้ทางฝั่งนักพากย์และนักวาดเองก็สร้างสีสันให้กับเทศกาลได้ไม่น้อยกันเลย แต่ละคนนี่คอสออกมาได้น่ารักสุดๆไปเลย งานนี้คงต้องรอดูกันในปีหน้าล่ะ ว่าจะมีนักพากย์หรือนักวาดท่านใดที่จะออกมาแต่งชุดแฟนซีหรือคอสเพลย์ประชันกันในวันฮาโลวีนกันอีก ^^

Source : Crunchyroll, ANN