เป็นอนิเมะที่ไม่ได้เอาข่าวมาให้ติดตามกันแต่แรกนะ แต่ว่าก็เป็นอนิเมะอีกเรื่องที่ถูกจับตามองอยู่ไม่น้อยเชียวล่ะ สำหรับอนิเมะเรื่อง RDG Red Data Girl ที่ดัดแปลงจากนิยายแฟนตาซีของอาจารย์ Ogiwara Noriko และสร้างโดยสตูดิโอคุณภาพ P.A. Works โดยในตอนนี้ก็ปล่อยคลิปโปรโมทตัวแรกออกมาให้ชมกันแล้ว เลยอยากนำมาให้ชมกันตามนี้เลยจ้า!

เป็นเรื่องราวของ Suzuhara Izumiko (ในอนิเมะพากย์เสียงโดย Hayami Saori) สาวน้อยวัย 15 ผู้ถูกเลี้ยงดูมาในศาลเจ้า Kumano ซึ่งอยู่ลึกในหุบเขา เธอสามารถที่ทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกตัวเสียหาย และวันหนึ่งเธอก็คิดอยากใช้ชีวิตอย่างหญิงสาวธรรมดา ด้วยการออกไปใช้ชีวิตอยู่นอกหุบเขา Sagara Yukimasa ผู้ดูแลของเธอจึงส่งเธอมาเข้าเรียน ม.ปลาย ใน Tokyo และส่งลูกชาย Sagara Miyuki มาคอยดูแลเธอ และทั้งคู่ก็ได้รับรู้ถึงพลังแห่งเทพและหน้าที่ของทั้งสอง

ด้านทีมงานเรื่องนี้กำกับโดย Shinohara Toshiya (Kuroshitsuji) เขียนบทโดย Yokote Michiko (Bleach, Gintama) ออกแบบตัวละครโดย Kishidan Mel และเอามาทำดัดแปลงสำหรับอนิเมะอีกทีโดย Shiba Minako (Kuroshitsuji, .hack) ด้านเพลงก็ได้ myu และ Itou Masumi (Bungaku Shoujo) มาทำเพลงประกอบ ตัวอนิเมะมีกำหนดฉายในปี 2013 และถูกนำไปวาดเป็นมังงะแล้วโดยอาจารย์ Kotone Ranmaru (Blood-C)

Source : ANN