มีข่าวการสร้างสถิติใหม่มาให้เห็นกันอยู่เรื่อยจริงๆ เลย สำหรับสาวๆ วง AKB48 เมื่อล่าสุดเกมส์ AKB1/149 Renai Sousenkyo ของพวกเธอบนเครื่อง PSP และ PS Vita ที่จะวางขายวันที่ 20 ธันวาคม ได้รับการรับรองจากทาง Guinness World Records ว่าเป็น “เกมส์ที่มีจำนวนนักร้องเพลงป๊อบอยู่ในเกมส์มากที่สุด” ไปเป็นที่เรียบร้อย (จะมีเกมส์ไหนมาทำลายสถิตินี้ได้ไหมเนี่ย ฮา) ซึ่งก็มีการแถลงข่าวไปเมื่อ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีสมาชิก 3  สาวจากวง AKB48 ได้แก่ Takahashi Minami, Watanabe Mayu และ Yokoyama Yui มาเป็นตัวแทนรับใบรับรองดังกล่าวด้วย ก็ลองไปชมภาพในวันนั้นกันซักเล็กน้อย

สาวสาวตัวแทน AKB48

ในงานนั้น Takahashi Minami บอกว่าเธอรู้เป็นเกียรติอย่างมากที่ตัวเธอนั้นได้รับการบรรจุลงในเกมนี้ ซึ่งการนำเอาสมาชิกทั้ง 149 มาใส่ลงในเกมส์มันช่างมหัศจรรย์มาก ส่วน Watanabe Mayu ก็ได้บอกว่านี่ถือเป็นการก้าวขยายตลาดไปสู่ต่างประเทศ (?) และสำหรับผู้คนทั้งหลายที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในช่วงคริสต์มาส ได้โปรดใช้เวลาอยู่ร่วมกับเหล่าสมาชิกของ AKB ทั้งหมดที่อยู่ในเกมนี้กันเถอะ…

ปล.จากข่าวก่อนในเว็บ Akibatan จะเห็นว่าชื่อเกมส์เปลี่ยนไปจาก 1/153 มาเป็น 1/149 เพราะว่าในช่วงที่ผ่านมาหลังจากประกาศเกมส์นั้นมีสมาชิกที่ออกจากวงไป เลยปรับตัวเลขให้เป็นตามจริงของสมาชิกที่มีอยู่ในเกมส์เน้อ!

Source : TAGS via Tokyo Hive