อัพเดทเพลงอนิเมะออกใหม่ในวันที่ 28 พ.ย. 2012 – 12 ธันวาคม 2012

5,129 views

มาอัพเดทกันกับข่าวสารเพลงอนิเมะใหม่ๆ ในรอบสองสัปดาห์ให้เพื่อนๆ ได้รู้กันว่าเพลงที่เราปลื้มออกมาให้ฟังกันหรือยัง ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถรับฟังการอัพเดทสดๆ แบบสัปดาห์ได้จากรายการ Akiba Time ทุกวันเสาร์สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม รายการจากความร่วมมือของ Akibatan กับเพจเฟสบุ๊ค TAGS และ คลื่นวิทยุ J-CHANNEL 93.75 นั่นเอง เอาล่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปอัพเดทเพลงอนิเมะใหม่ๆ ที่น่าสนใจกันเลย

แผ่น CD ที่วางจำหน่ายประจำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2012


ซิงเกิ้ล OVERFLY เพลงปิดของ Sword Art Online ( บท Fairy Dance )

ร้องโดยคุณ Haruna Luna

ซิงเกิ้ลที่สองของผู้ร้องเพลงปิด Fate Zero ซีซั่นที่สองเพลง Sorawa Takaku Kaze Wa Utau เป็นเพลงป็อปจังหวะเร็ว ๆ ขึ้นมาหน่อย มีออกมา 3 แบบ แบบปกติ , DVD LIMITED , Blu Ray Limited ในส่วนของเพลงร้อง 3 เพลงจะเหมือนกันหมดต่างกันที่เพลงที่ 4 จะเป็น Over Fly แบบ TV Size บางแผ่นจะเป็น  Overfly แบบบรรเลง

ซิงเกิ้ล Doubt The World เพลงเปิดใหม่ของ  Muv Luv Alternative Total Eclipse

ร้องโดยคุณ Kuribayashi Minami

เป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 28 ของเธอ ซิงเกิ้ลที่แล้วคือเพลง Believe ออกวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนที่แล้วที่เป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง MEDAKA BOX ABNORMAL ออกวางจำหน่าย 3 แบบ แบบปกติ , DVD LIMITED ปกมินามิ และ DVD LIMITED ปกอนิเมะ นับว่าเป็นปีทองของเธอทั้งได้ขึ้นคอนเสริตใหญ่ Animelo 2012 และไป AFA 2012ที่สิงคโปร์และล่าสุดเธอได้ขึ้นคอนเสริต Animax Musix 2012 อีกด้วย

ซิงเกิ้ล Revise The World  เพลงปิดใหม่ของ  Muv Luv Alternative Total Eclipse

ร้องโดยคุณ AYAMI

เป็นเดบิวท์ซิงเกิ้ลในฐานะนักร้องเดี่ยวของเธอก่อนหน้านี้เคยออกผลงานเพลงคู่กับคุณ RAMM ที่โด่งดังในวงการ Doujin Music เมื่อปีที่แล้ว ผลงานเพลงชื่อว่า FREEDOM เป็นเพลงเปิดอนิเมะซีรี่ย์ Battle Spirit และปีนี้ยังได้ขึ้น  ANIMAX MUSIX 2012 อีกด้วยน่าจับตามองผลงานในอนาคตในฐานะนักร้องสาย ANISON เต็มตัว

 

ซิงเกิ้ล LA LA LA WONDERLAND เพลงเปิดอนิเมะ Petit Idol Master 

ร้องโดย 756PRO ALLSTARS featuring PUCHIDOLL

อนิเมะซีรี่ย์สปินอ๊อฟจาก IDOLMASTER ทีโด่งดังมาจากหนังสือการ์ตูนตลก 4 ช่อง โดยที่เหล่าไอดอลของ 756PRO จะพบกับตัวประหลาดรูปร่างคล้าย ๆ ตัวเองในแบบ SD ย่อส่วนและมีอุปนิสัยแปลกประหลาด น่ารัก น่าหยิก ตัวเพลงเปิดก็น่ารัก สดใสทีเดียว

อัลบัม miniascape

ร้องโดย Annabel

อัลบัมแรกของศิลปินสาย Anison ที่ร้องเพลงที่เรารู้จักหลายเพลง ในอัลบัมมีเพลงปิด อนิเมะ CANAAN เพลง My Heaven , เพลงปิดของอนิเมะเรื่อง Another เพลง Anamnesis , เพลงปิดของอนิเมะเรื่อง SANKAREA เพลง ABOVE YOUR HAND , เพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Koi To Senkyou To Choccolate เพลง Signal Graph และเพลงอื่น ๆ รวม 14 เพลง แฟนของนักร้องสาวเสียงสวยนี้ไม่น่าพลาด

อัลบัม SINGLE BEST 2002 – 2012 MEMORIES

ร้องโดย ROUND TABLE Feat NINO

รวมเพลงฮิตตลอด 10 ปีตั้งแต่เข้าวงการ Anison ของวง ROUND TABLE Feat NINO ก่อนที่จะพักยาวโดยมีการประกาศมาก่อนหน้านี้ว่าจะขอหยุดกิจกรรมของวงซึ่งยังไม่ประกาศว่าเมื่อไรจะกลับมารวมวงกันอีก
อัลบัมนี้มีเพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Chobit เพลง Let Me Be With You , เพลงปิดของอนิเมะเรื่อง ARIA เพลง RAINBOW และ NATSU MACHI , เพลงปิดของอนิเมะเรื่อง Yozakura Quatet เพลง Nagareboshi และอื่น ๆ รวม 14 เพลง

แผ่น CD ที่วางจำหน่ายในวันที่ 5 ธันวาคม 2012


อัลบัม Decade จากวง Flipside

Major Album ที่สองของวง Fripside ที่โด่งดังจากการร้องเพลงเปิดซีรี่ย์ To Aru Kagaku No Railgun อัลบัมนี้เป็นอัลบัมฉลองครบรอบ 10 ปีของวง Fripside วงนี้ประกอบด้วยนักร้องนำ นักพากย์คุณYoshino Nanjo คนพากย์นางเอกเรื่อง Robotic Note (เซโนมิยะ อากิโฮะ) จริง ๆ แล้วคุณนันโจเป็นนักร้องคนที่สองของวง คนแรกชื่อ NAO ในอัลบัมนี้เธอได้มาร่วมร้องกับคุณนันโจด้วยในเพลง DECADE สมาชิกวงอีกคนเป็น  Sound Programmer ชื่อคุณYaginuma Satoshi หรือ SAT ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกวง ALTIMA ด้วย

อัลบัมนี้บรรจุ 13 เพลงจุใจ พร้อมทั้งแพ็คเก็จขายคู่กับ DVD และ Blu-Ray บันทึกการแสดงสดเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อัลบัมนี้จะรวมเพลง Heaven is a Place on Earth ของ Hayate No Gotoku ภาคหนังโรง และเพลง way to answer เพลงเปิดของเกม Toaru Kagaku No Railgun เครื่อง PSP

Fripside จะมีกำหนดการ Live Event โปรโมทอัลบัมนี้ที่โอซาก้าในวันที่ 9 ธันวาคมและที่โตเกียวในวันที่ 22 ธันวาคมนี้อีกด้วยครับ

ซิงเกิ้ล Namae No Nai Kaibutsu เพลงปิดของอนิเมะเรื่อง Psycho Pass

ร้องโดย Egoist

ซิงเกิ้ลที่ 3 ของ โซโล่ยูนิตที่โปรดิวซ์โดยคุณ RYO จากวง Supercell หลังจากที่หลาย ๆ คนเป็นกังวลว่าหลังจากที่จบ Guilty Crown ไปแล้วจะมีเพลงจาก Egoist ออกมาอีกไหม นี้คือคำตอบครับ หลังจากที่ออกอัลบัมชื่อยาว ๆ ออกมาเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาที่มีชื่อว่า Extra Terrestrial Biological Entities ผ่านมาแค่ 3 เดือนเท่านั้นก็มีซิงเกิ้ลใหม่ส่งท้ายปีเก่ามาให้ฟังกัน น่าสนใจว่าซิงเกิ้ลนี้จะสามารถรักษาความนิยมได้เหมือนตอนที่ออกให้ Guilty Crown รึเปล่า

ซิงเกิ้ล ARCADIA เพลง Theme จากเกม Fate Stay Night Reata Nua เครื่อง PS VITA

ร้องโดยวง Earthmind

ซิงเกิ้ลที่ 2 ของวง Earthmind ที่เคยร้องเพลง B-Bird เพลง Theme จาก OVA Mobilesuit Gundam Unicorn ตอนที่ 4 นักร้องนำของวงคือ คุณ Matsui Erina เป็น ทาเลนโตะ (Talent) , Gravure Idol ผู้มากความสามารถ ตอนนี้เป็นทั้ง พิธีกรทีวีมีทั้งรายการในห้องส่งประจำ , เป็นพิธีกรภาคสนามประจำรายการ  และเป็นดีเจอีกด้วย เพลง ARCADIA นี้เป็นเพลงป็อปร็อคสนุก ๆ ฟังง่าย ๆ ที่น่าจะได้การตอบรับจากทั้งแฟนเพลง และ แฟน ๆ เจ้าประจำที่ติดตามเธออยู่แล้วด้วยครับ

ดับเบิ้ล A Side ซิงเกิ้ล Wings Of Legend / Babylon เพลง Theme จากเกม Dai 2 Ji Super Robot Tasen OG

โดยวง Jam Project

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 49 ของวงเจ้าประจำซีรี่ย์ Super Robot เป็นเพลง Theme ประกอบเกมเครื่อง PS3 ที่พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คำร้องและทำนองของทั้ง 2 เพลง แต่งโดยคุณคาเงยาม่า ฮิโรโนบุ หัวหน้าวง Jam Project ที่พวกเรารู้จักกันดีครับ

ซิงเกิ้ล Next Generation เพลง Theme ใหม่ของ Saint Seiya Omega

ร้องโดยวง rootfive (  √5 )

ซิงเกิ้ลที่ 3 จาก 5 หนุ่มที่โด่งดังจากการร้องเพลงใน Niconico เป็นการร้องเพลงเพลงประกอบ Anime เพลงแรกของพวกเขา ของ 5 หนุ่ม ดาโซคุ , โปโกตะ , มี่จัง , เค็ตทาโร่ และ โคมาน เพลงนี้เป็นป็อปร็อค เท่ ๆ ที่จะเท่จับใจผู้ฟังรึเปล่า ก็ต้องรอฟังกันต่อไป

แผ่น CD ที่วางจำหน่ายในวันที่ 12 ธันวาคม 2012

อัลบัม Rockbound Neightbor

โดยคุณ Mizuki Nana

Original Album ลำดับที่ 9 ของ คุณ Mizuki Nana นักร้องสายเซยยูที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น เป็น Original ที่ห่างจากอัลบัมที่แล้วถึง 2 ปี (ไม่นับ The Museum ที่เป็นอัลบัมรวมฮิต) อัลบัมนี้รวมเพลงจากประกอบอนิเมะ เกม ละคร อย่างเพลง Lovely Fruit เพลงปิดของ Toriko, Bright Stream เพลง Theme จาก Magical Lyrical Nanoha The Movie 2nd A’s ,Linkage เพลง Theme จากเกมเครื่อง 3DS เกม Unchain Blade Exxiv , Kiseki No Melodia เพลง Theme จากเกม PSP เกม Shining Ark , Metro Barouqe เพลง Theme จาก Blood-C The Last Dark , Happy Go round เพลง Theme จากละครทีวีเรื่อง Switch Girl 2 และมีเพลงเวอร์ชั่น Mix เพิ่มใหม่สำหรับในอัลบัม อย่าง  Synchrogazer -Aufwachen Form- จากอนิเมะเรื่อง ซิมโฟเกียร์ และเพลง Sacred Force -Extended Mix- เพลง Insert จาก Magical Lyrical Nanoha The Movie 2nd A’s ออกวางจำหน่าย 3 แบบ Blu-Ray Limited , DVD Limited และ Regular

ซิงเกิ้ล White Wish เพลงปิดจาก อนิเมะ Tonari No kaibutsu Kun (หวานใจนายตัวป่วน)

โดยวง 9nine (เขียนแบบนี้แต่อ่านว่า ไนน์ ครั้งเดียว)

เป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 13 ของวงไอดอล Girl Group 5 คน Debut ตั้งแต่ปี 2006 กำลังอยู่ในช่วงเรียกความนิยม เริ่มเป็นที่รู้จักในปี 2011 จากซิงเกิ้ล Shining Star เพลงเปิดที่ 2 ของ Star Driver

ซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลเพลงประกอบอนิเมะซิงเกิ้ลที่ 4 ของพวกเธอหลังจาก Cross Over เพลงปิดแรกของ Star Driver , Shining Star เพลงเปิดที่สองของ Star Driver และ ShouJou Traveller เพลงปิดจาดเบลเซบับ  พวกเธอยังเป็นผู้ร้องเพลงประกอบละครทีวีเรื่อง รันม่า ½ เพลง Chikutaku Tonight  ด้วย ขาย 5 แบบ จัดเต็ม DVD Limited A / DVD Limited B / DVD Limited C / Regular ปก Anime / Regular ปก Artist แต่เพลงข้างในเหมือนกันหมดครับ


มินิอัลบัม  KATALMOA

ร้องโดยคุณYoshino Nanjo

เป็น Original Mini Album 6 เพลงเป็นการเดบิวในฐานะศิลปินเดี่ยวของคุณYoshino Nanjo  นักร้องนำคนปัจจุบันของ Fripside จากที่เคยฟังแต่งานที่ออกแนวเทคโน ป็อป ของเธอในนามของ Fripside คราวนี้จะได้ฟังงานในแนวป็อปฟังง่าย ๆ สบาย ๆ กันบ้าง นับว่าเป็นแผ่นเพลงที่น่าสนใจมากแผ่นนึง

ซิงเกิ้ล Uta No Prince Sama Shuffle Unit CD Ai & Masato & Syo “Beautiful Love”

ซีรี่ย์ Shuffle Unit CD แผ่นที่สามของซีรี่ย์ Uta No Prince Sama
CD ซีรี่ย์นี้ได้สตูดิโอทำเพลงชั้นนำอย่าง Element Garden ที่รับผิดชอบศิลปินอย่าง Mizuki Nana  , Minori Chihara , FAYLAN , ELISA มาโปรดิวซ์ให้ Shuffle Unit แผ่นนี้นอกจากจะมี 2 หนุ่มที่เราคุ้นเคยอย่าง Masato พากย์โดยคุณ Suzumura Kenichi และ Syo พากย์โดยคุณShimono Hiro  แล้ว ยังจะมีตัวละครที่จะมีบทบาทในซีซั่นที่สอง Mikaze Ai พากย์โดยคุณ Aoi Shota  ด้วย ใครอยากทำความคุ้นเคยกันก่อนก็ไปหาฟังกันได้เลย