ผลการประกวดงาน Gundam Model Builders World Cup 2012

13
6,991 views

เป็นการแข่งขันของเหล่านักต่อ Gunpla จากทั่วโลกที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่สองแล้ว สำหรับงาน  “Gunpla Builders World Cup” ซึ่งรอบสุดท้ายได้มีขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ (23 ธันวาคม) ที่ผ่านมา โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีผลงานมาเข้าร่วมประกวดถึง 2,000 กว่าชิ้น จาก 13 ประเทศ (รวมไทยเราด้วยนะ) ซึ่งเราก็จะนำผลงานที่ชนะเลิศมาให้ชมกัน

เริ่มจากภาพที่เห็นกันอยู่ด้านบนนี้ก็คือผลงานที่ได้อันดับ 1 ในหมวดบุคคลทั่วไป (Open Division) เป็นผลงานของชาวฮ่องกง Edy Ng กับผลงานที่ชื่อว่า  “Project Gwen-Rezel FA+FW”

อันดับ 2 หมวดบุคคลทั่วไปกับผลงาน “1/100 AGE Titus” โดย Aristeo Lamig Saavedra Jr. ชาวฟิลิปินส์อีกเช่นกัน (ชื่อยาวมาก)

อันดับ 3 ของหมวดบุคคลทั่วไปกับผลงาน “The Zaku (Return of the J. Ridden)” โดยชาวเกาหลีใต้ Go Gwon Cheol

ส่วนรางวัลชนะเลิศในหมวดเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี ได้แก่ผลงานของชาวฟิลิปินส์ Allen Ferbrianto ในผลงานที่ชื่อว่า “Kabuki”

อันดับ 2 เป็นผลงาน “Saving Gundam Base” โดยชาวฮ่องกง Vincent Hui

สำหรับอันดับ 3 หมวดเยาวชนนี่ต้องแสดงความยินดีกันเลย เพราะว่าเป็นผลงานของชาวไทยเรานี่เองกับ “Jesta Special Operation” โดยน้อง Krit Somabha (กฤต โสมาภา) ขอแสดงความยินดีด้วยเน้อ

คณะกรรมการของงานนี้ประกอบด้วย Ambiru Toshiaki (บก. นิตยสาร Dengeki Hobby), Tanimura Yasuhiro (บก. Hobby Japan), Yamaguchi Katsuhisa ตัวแทนจาก Bandai และที่ขาดไม่ได้คือ Okawara Kunio ผู้ดีไซน์เมคานิคของ Gundam แทบทุกภาค เป็นผู้มอบรางวัล

ส่วนงานรอบตัดสินเมื่อปีที่แล้ว ได้จัดขึ้นที่ประเทศฮ่องกงผู้ชนะเลิศในหมวด Open คือ Ho Yick Yin จากประเทศมาเลเซีย ส่วนหมวดเยาวชนได้แก่ Lao Jia Hong จากประเทศจีน

Source : ANN, GBWC 2012, MasterFile Blog

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !