ฮาเร็มนานาชาติ IS: Infinite Stratos เกิดใหม่แล้วจ้า!

23,740 views

เป็นข่าวดีส่งท้ายปีกันเลยจะได้ไหมเนี่ย? โดยเฉพาะแฟนๆ ของ Light Novel ฮาเร็มนานาชาติ IS: Infinite Stratos ที่ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 2012 มีข่าวว่าอาจารย์ Yumizuru Izuru ผู้แต่ง มีปัญหาบางอย่างกับทาง Media Factory (อันนี้คนเขียนก็ไม่ทราบแน่ชัดว่ายังไงแน่เหมือนกัน) และเป็นผลให้เรื่องนี้ต้องโดนเหมือนตัดจบไปกลางคันโดยปริยาย แต่อาจารย์ก็ได้ยืนยันว่ายังเขียนเรื่องนี้อยู่ และตอนนี้ก็มีข่าวยืนยันออกมาเมื่อค่าย Overlap ได้ปล่อยวีดีโอโปรโมทว่าจะมีการรีบูท Light Novel เรื่องนี้ใหม่อีกครั้งแล้ว!!

ซึ่งก็เป็นการย้ายไปอยู่กับค่ายใหม่คือ Overlap นั่นเอง โดยจะเป็นการนำ Light Novel ทั้ง 7 เล่มที่เคยออกไปแล้ว มาออกใหม่อีกครั้ง แต่มีการเปลี่ยนนักวาดใหม่เป็น CHOCO มาวาดภาพประกอบแทน และเล่ม 8 ที่เป็นเนื้อเรื่องใหม่เลยจะออกวางขายในวันที่ 25 เมษายน 2013 โดยในเวอร์ชั่นพิเศษจะมี DVD แถมมาให้ด้วย

และเพื่อเป็นโปรโมทการกลับมาของซีรี่ย์นี้ก็จะมีการจัดงาน “IS All-Night Festival” ขึ้นในวันที่ 20 เมษายน 2013 ที่จะมีนักพากย์สาวๆ ทั้ง 5 มากันครบ พร้อมมีการฉายทีวีอนิเมะ และมี Light Novel เล่ม 8 มาขายล่วงหน้าอีกด้วย

นอกจากนี้ในงาน Comiket ครั้งที่ 83 ก็จะมีการจำหน่ายนิยายตอนสั้น Hana wa Hana Narite Hana no Gotoshi ที่จะมาพร้อมกับ Drama CD, แฟ้มใส, โปสเตอร์ และถุงลายงามๆ อีกด้วย (ตามภาพเลย)

ปกเล่ม 1 รีบูท / ปกเล่ม 8

ปล. ส่วนตัวคนเขียนเลยรู้สึกดีใจว่าซีรี่ย์ที่ชอบจะกลับมาให้อ่านอีกแล้ว! (ว่าแต่นิยายที่ซื้อมาก่อนหน้านั้นล่ะ)

Source : Crunchyroll, ANN via Akiba Blog