ใกล้จะเริ่มขึ้นอีกครั้งแล้ว กับมหกรรมงานเด็กเล่นเกมที่ใหญ่ที่สุด Thailand Game Show ที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกวันเด็กของทุกปี ซึ่งปีหน้าก็ถือเป็นครั้งที่ 7 แล้วสำหรับการจัดงานนี้ และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทางคณะผู้จัดงานก็ได้เรียนเชิญสื่อมวลชนและพันธมิตรมาเข้าร่วมงานแถลงข่าวงานที่กำลังจะมีขึ้นในปีหน้า ซึ่งทาง Akibatan ของเราก็ได้มาร่วมเป็น Media Partner ของงานนี้ด้วยเหมือนเคย แต่เนื่องจากเหล่าแอดมินบะตันต่างติดงานกันหมดไม่มีใครว่าง เลยส่งตัวแทนเป็นแอดมินเดอะไฟร์เยอร์ของ TAGS ให้มาร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้แทน ซึ่งบรรยากาศภายในงานแถลงข่าวนี้จะเป็นยังไงบ้าง ไปชมรูปที่ทางแอดมินเดอะไฟร์เยอร์ถ่ายมากันได้เลยจ้า

รูปจากโต๊ะลงทะเบียนสื่อมวลชนและแขกที่มาในงาน

 

เวทีแถลงข่าว

เหล่าคอสเพลย์ที่มาร่วมในงานแถลงข่าวนี้

โรห์มและรันสองมาสคอตของงาน

 

ป้ายชื่อของผู้สนับสนุนของงานในปีหน้า

มีโลโก้ของ Akibatan ด้วยล่ะ ^^

ป้ายแสดงตัวของ Akibatan

โดยงานในปีหน้านั้นใช้ชื่อว่า Thailand Game Show 2013 PLUS จะจัดขึ้นในวันที่ 11-13 ม.ค. 2013 ที่ไบเทคบางนา โดยเป็นการร่วมผนึกกำลังกันระว่าง บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ร่วมกับบริษัท เนชั่น บอร์ดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และสมาคมเกมและสื่อดิจิตอลบันเทิง (GiDEA) โดยมีสโลแกนของงานในครั้งนี้ว่า “งานวันเด็กที่สนุกที่สุดในชีวิต…ทั้งครอบครัว” โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมเกมในไทยให้ไปสู่ระดับอาเซียน เพื่อเตรียมความพร้อมกับการเปิดเสรีอาเซียนที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ พร้อมทั้งตั้งเป้าให้มียอดของผู้เข้าชมงานถึง 100,000 คน ซึ่งนอกจากจะมีบู๊ทของค่ายเกมในไทยมาร่วมเปิดบู๊ทเหมือนทุกปีแล้ว ยังจะมีพื้นที่สำหรับค่ายเกมจากต่างประเทศมาในงานนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ไม่มีแต่เพียงค่ายเกมเท่านั้นที่จะมาร่วมออกบู๊ทในครั้งนี้ เพราะความหมายของพลัสที่ต่อท้ายชื่องานนั้น หมายถึงการเพิ่มความสนุกอย่างอื่นนอกเหนือจากเกมที่จะมารวมอยู่ในงานครั้งนี้ด้วยนั่นเอง โดยได้มีการขยายเข้าไปถึงวงการของการ์ตูนให้มารวมอยู่ในงานนี้ด้วย โดยจะมี 3 ช่องการ์ตูนยักษ์ใหญ่ในเมืองไทย ได้แก่ช่อง Gang Cartoon ของทาง ROSE Media, ช่อง Cartoon Club ของทาง DEX และ TIGA และค่ายน้องใหม่ Kid Zone ที่นำเสนอการ์ตูนจากจีนและเกาหลีของเนชั่น พร้อมกันนี้ยังมีค่ายหนังสือการ์ตูน อย่างบงกชและเนชั่นมาร่วมเปิดบู๊ทในงานนี้อีกด้วย รวมไปถึงยังจะมีคุณ Danny Choo ผู้คร่ำหวอดและเป็นรู้จักเกี่ยวกับวงการการ์ตูน และเป็นเจ้าของรางการ Culture Japan ผู้โด่งดังไปทั่วโลกมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

 

คุณอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ เนชั่น บรอดแคสติ้ง ผู้จัดงานกล่าวขึ้นพูดถึงรูปแบบของงานในปีหน้า

 

คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ผู้จัดงานกล่าวขึ้นพูดถึงรูปแบบของงานในปีหน้า

โดยงานในปีหน้านี้ได้มีการจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซนใหญ่ๆ โดยใช้ชื่อคำว่าสนุกเป็นชื่อแทนของธีมโซนต่างๆ ดังนี้

สนุกสุดล้ำ Hi-Tech Entertainment

– Zone Zean Game โซนของการแข่งขันเกมคอนโซลที่ทุกคนรอคอย ในปีนี้จะมีเกมชื่อดังมาแข่งขันเหมือนเดิม

– Arcade Super Mania โซนเกม Arcade ที่ยิ่งใหญ่สมการรอคอยในปีนี้ เราจะมันส์กันมากกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีของเกม Arcade ใหม่ๆที่รอทุกคนอยู่

– Gadget สุดล้ำจากผู้นำเข้าที่จะมาจัดแสดง และจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ

– Tablet เด็ดๆโซน” จะนำเอาเทคโนโลยี Tablet & Mobile ที่เหมาะกับการเล่นเกม มาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาพิเศษ พบเกมดังจากค่ายเกมชั้นนำ พร้อมการเปิดตัว Game On-Line ไตเติ้ลใหม่ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า

สนุกสุดมันส์

– โชว์สุดขั้วจากกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในงาน รวมไปถึงการรวมเครื่องเล่นแนว Extreme มาจัดแสดงและให้ได้ทดลงเล่นรอบพื้นที่ไบเทคบางนาอีกด้วย

สนุกสุดโค่ย

– TGS Cosplay Contest การประกวด Cosplay ในร่มที่ใหญ่ที่สุด

– Cover dance contest ปีนี้เรามีการจัด Cover Dance จากเพลงดัง ซึ่งมีแชมป์ Cover Dance ของปีที่แล้วจากบูธ TOT มาร่วมโชว์

– โซนการ์ตูนดังจาก Kid Zone, Gang Cartoon, และ การ์ตูนคลับ รวมทั้งนำเข้าการ์ตูนดังจากประเทศจีนและเกาหลี พร้อมโชว์คาแรคเตอร์การ์ตูนดังเพื่อมาเอาใจ คอการ์ตูนโดยเฉพาะ

สนุกสร้างสรรค์

– Thailand Game Prize งานประกาศรางวัลถ้วยเกียรติยศของวงการเกมก็ยังคงมีอยู่ในปีนี้ โหวตกันสดๆ ภายในงาน

– Business Matching โอกาสในการเพิ่มบทบาทของประเทศไทย ในฐานะของผู้ผลิต และผู้บริโภคภายใต้การขยายตลาดไปสู่ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

– งานสัมมนา “MICE Digitally Yours” โดย TCEB เพื่อวิเคราะห์ถึงบทบาทการเติบโต ของตลาดสื่อดิจิตอลบันเทิงที่ส่งผลต่อธุรกิจ MICE

ภาพทีมผู้จัดงาน และผู้สนับสนุนงานร่วมกันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ผู้จัดงาน Thailand Game Show 2013 กับทีมคอสเพลย์ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ก็เรียกได้ว่าจัดอย่างยิ่งใหญ่ขึ้นในทุกปีจริงๆสำหรับงาน Thailand Game Show 2013 PLUS ที่จะมีขึ้นในปีหน้านี้ เพราะครั้งนี้ได้รวบรวมไว้หมดเลยทั้งเกี่ยวกับเรื่องเกมและการ์ตูนซึ่งเชื่อว่าเพื่อนๆจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ยังไงก็อย่าลืมไปร่วมงานกันให้ได้ล่ะ วันที่ 11-13 ม.ค. 2013 ที่ไบเทคบางนาที่เดิมจ้า

ขอปิดท้ายด้วยรูปนี้ล่ะกัน สาวๆ คอสเพลย์เยอร์กับป้าย Akibatan ^^