สองสาวมาสคอตพลังงานโมเอะ!

4,503 views

อย่างที่เขาว่าความโมเอะนั้นสามารถนำมาใช้ได้กับทุกสิ่งอย่าง และในวันนี้เราก็จะมานำเสนอความโมเอะใหม่ๆ กันอีกแล้ว (ฮา) เมื่อบริษัททำอนิเมะ LMD ได้ร่วมกับเว็บไซต์ We Seed Your Mission (WESYM) ได้เปิดตัวสองมาสคอตสาวน้อยโมเอะ เพื่อรณรงค์และให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานทดแทนของญี่ปุ่น ซึ่งก็คือพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมนั่นเอง (เนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และโรงงานนิวเคลียร์ในปี 2011 ทำให้ญี่ปุ่นมีการรณรงค์การใช้พลังงานแบบนี้มากขึ้น)

โดยงานนี้สองสาวโมเอะก็ได้ Yukiusagi ผู้ออกแบบตัวละครนิยาย Moshidora มาออกแบบสองสาวพลังงาน Kirara สาวน้อยตัวแทนของพลังงานแสงอาทิตย์ และ Fuuka สาวน้อยตัวแทนพลังงานลม และสามารถให้นำไปใช้รณรงค์การใช้พลังงานได้อย่างฟรีๆ เลย ลองไปดูภาพเพิ่มเติมกัน

Kirara สาวน้อยตัวแทนของพลังงานแสงอาทิตย์

Fuuka สาวน้อยตัวแทนพลังงานลม

อธิบายนิดว่าเว็บไซต์ WESYM เป็นเว็บไซต์ประมาณว่าคนที่มีไอเดียอยากทำโปรเจ็กต์อะไรซักอย่าง ก็มาโพสเอาไว้และหากใครที่อยากสนับสนุนมาเห็นเข้า ก็สามารถลงเงินเพื่อสนับสนุน (นับเป็น SEEDs) ให้โปรเจ็กต์นั้นๆ ทำกันจริงๆ ขึ้นมาได้ โดยโปรเจ็กต์สาวน้อยพลังงานนี้ก็เป็นของ Murahama Shouji เฮดของ LMD เอง กับโปรเจ็กต์ที่ชื่อว่า “Moshimo Yukiusagi ga, Taiyoukou Hatsuden ya Fuuryoku Hatsuden wo Moe Chara-ka Shitara” ตั้งเป้าไว้ที่ 500,000 SEEDs

นอกจากนี้พวกเธอก็มี Drama CD และสินค้าอื่นๆ ตามออกมาในภายหลัง และก็ได้มีการเปิดเพจบน Facebook สำหรับโปรเจ็กต์นี้กันด้วย จะว่ายังไงดีล่ะ แบบว่ามันโมเอะไปได้ทุกสิ่งอย่างจริงๆ นั่นแหละ (ฮา)

Source : ANN