เมื่อสาวๆ วง AKB48 รับบทเป็น Hatsune Miku!!

10,958 views

ได้กลายเป็นละครเวทีกันแล้วหรือเนี่ย!? กับเพลงฮิตติดชาร์ตใน Nico Nico Douga ของหนู Miku เพลง Senbonzakura (ซากุระพันต้น) ที่มียอดชมกว่า 4.3 ล้านวิว ในเวลาไม่ถึงปี ล่าสุดได้กลายเป็นละครเพลงเรื่องที่ 10 ของ Nico Nico Musical กันแล้ว แถมนักแสดงในครั้งนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะว่าได้สองสาวสมาชิกวง AKB48 มาร่วมแสดง โดย Ishida Haruka จะมาแสดงเป็นหนู Hatsune Miku และ Ichikawa Miori จะแสดงเป็น Kagamine Rin

นอกจากนี้แล้วในบทบาทอื่นๆ ก็ได้นักแสดง Torigoe Yuki มาแสดงเป็น Kagamine Len, Tomita Maho แสดงเป็น Megurine Luka, Hasegawa Ai แสดงเป็น Akane Meiko (ได้นามสกุลใหม่สำหรับเรื่องนี้) และสุดท้ายก็ได้นักแสดงที่เคยรับบทในหนังคาเมนไรเดอร์คาบูโตะ และพากย์เสียง Kikyo ในอนิเมะ Katekyo Hitman Reborn มาแล้ว คือ Katou Kazuki มารับบทเป็น Seine Kaito (ได้นามสกุลใหม่ด้วยเช่นกัน)

Ishida Haruka แสดงเป็น Hatsune Miku และ

Katou Kazuki แสดงเป็น Seine Kaito

Ichikawa Miori แสดงเป็น Kagamine Rin

Torigoe Yuki แสดงเป็น Kagamine Len

Tomita Maho แสดงเป็น Megurine Luka

ละครเวทีเรื่องนี้กำกับโดย Kayano Isamu (Macross The Musiculture) และ Mitsui Hideki (Magikano) มาเขียนบทร่วมกับ Kurousa-P โปรดิวเซอร์ที่แต่งเพลงนี้ โดยจะแสดงกันที่โรงภาพยนตร์ Hakuhinkan ใน Ginza กรุง Tokyo วันที่ 13 – 24 มีนาคม 2013

ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะมีข่าวได้เป็นนิยายออกมาไม่นาน ตอนนี้ได้เป็นละครเวทีที่คนเขียนอยากลองชมอีกเรื่อง แต่คงไม่มีโอกาสอีกแล้วสิเนี่ย…

Source : ANN, Nico Nico Live