ก่อนหน้านี้เคยลงข่าวกันไปแล้วว่าสาวน้อยเวทมนตร์อุ่นตับ Mahou Shoujo Madoka Magica กำลังจะมีฟรีคอนเสิร์ต Orchestra ที่ชื่อ Walpurgis no Yoru no Yume ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน และตอนนี้ก็มีรายะเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อยมาบอกว่า คอนเสิร์ตจะเล่นเพลงจากอนิเมะ รวมถึงเพลงคาแรคเตอร์ของสาวน้อยเวทมนตร์ทั้ง 5 รวมๆ แล้ว 15 เพลงด้วยกัน

งานนี้ได้ Kenichi Shimur วาทยกร (Conductor) มากฝีมือ ที่เคยเป็นวาทยกรให้กับวง Sofia Philharmonic Orchestra, Saint Petersburg Academic Symphony Orchestra และ Tokyo New City Orchestra มาเป็นวาทยกรในคอนเสิร์ตนี้ และยังจะได้ MIZ นักไวโอลีนมากฝีมือมาเป็นหัวหน้าวงอีกด้วย โดยตอนเสิร์ตนี้จะแสดงขึ้นที่ Ichou Hall ที่ Hachioji City Art & Cultural Hall ในกรุงโตเกียววันที่ 6 เมษายน 2013 โดยจะเริ่มมีการเปิดให้เข้างานตั้งแต่ 10.00 น. ส่วนคอนเสิร์ตนั้นจะเริ่มจริงในเวลา 17.30 น. ใครที่มีโอกาสไปที่ญี่ปุ่นในช่วงเวลานั้นก็อย่าลืมไปชมกันให้ได้ล่ะ

Walpurgis no Yoru no Yume เป็นคอนเสิร์ตที่เกิดจากการรวมตัวกันของนักดนตรีอิสระกว่า 70 คน มารวมตัวกันในนามของ Walpurgis Night/Die Walpurgisnacht Symphoniker เพื่อบรรเลงเพลงจากอนิเมะ Mahou Shoujo Madoka Magica ในรูปแบบของ Orchestra ซึ่งทางวงนั้นได้รับอนุญาตจากทาง Sony Music และจากทาง Nitroplus รวมถึงทาง Japanese Society for Rights of Authors, Composers and Publishers (JASRAC) ทีเป็นผู้ดูแลด้านลิขสิทธิ์เกี่ยวกับด้านเพลงของญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย แล้วด้วยจ้า

Source : TAGS via ANN, Animepaw