ประกาศแต่งงานของ Yamadera Kouichi ติดอันดับ Tweets แห่งปี 2012!!

2,438 views

กลายเป็นการแต่งงานที่มีคนมาร่วมแสดงความยินดีระดับโลกไปเลย เมื่อเว็บไซต์ Twitter ได้ประกาศโพสที่ได้รับการยกย่องเป็น “Golden Tweets” ซึ่งเป็นโพสที่ได้มีการ Re-tweets กันมากที่สุดในปี 2012 และหนึ่งในลิสต์เหล่านั้น ก็มี Tweet ของ Yamadera Kouichi นักพากษ์ในอนิเมะ Cowboy Bebop, Allison & Lillia ที่ได้ทำการโพสข่าวแต่งงานกับนักพากย์สาวสวยเซ็กซี่แห่งวงการ Tanaka Rie (Chobits, Hayate no Gotoku, Gundam Seed) ข้อความตามด้านล่างนี้ล่ะ

ผมไม่มีเว็บบล๊อกส่วนตัว ก็เลยขอประกาศ ณ ที่นี้ ผม Yamadera  Kouichi ได้ร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับ Rie Tanaka เมื่อวานนี้ (17 มิ.ย.) ผมมีความยินดีอย่างมาก ที่มีโอกาสได้พบกับคู่ชีวิตที่แสนวิเศษ และได้เดินทางชีวิตต่อจากนี้ไป ผมคิดว่าเราจะสร้างครอบครัวที่สามารถพึ่งพากันได้ ส่งเสริมซึ่งกันและกัน และเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ผมจะมีความสุขมากหากพวกท่านทั้งหลายเฝ้ามองพวกเราอย่างอบอุ่น

จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2012 นับรวมการ Re-tweets ได้ถึง 3,168,523 คน และมีผู้กด Favorited ถึง 7,382 คน ซึ่งทาง Twitter ได้ให้คำอธิบายโพสนี้ไว้ด้วยดังนี้

แฟนๆ อนิเมะร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงาน เมื่อ Koichi Yamadera ประกาศใน Tweet ว่าได้จดทะเบียนสมรสกับ Rie Tanaka ได้กลายเป็น โพสที่มีการ retweet มากที่สุดในญี่ปุ่นปีนี้ เหตุเพราะทั้งสองคนเป็นนักพากษ์อนิเมะที่มีผลงานโดดเด่น และมีชื่อเสียงในหลายๆบทบาทในอนิเมะต่างๆ

Yamadera เคยแต่งงานมาแล้วกับนักพากษ์ Kanai Mika (Vanilla จาก Galaxy Angel) จนถึงปี 2006

นอกจาก “Golden Tweets” ก็ยังมีการจัดอันดับในหมวดอื่นๆ อีก เช่น “Pulse of the planet” ซึ่งเป็นส่วนของ “เหตุการณ์ที่มีการ Tweets และ Re-tweet มากที่สุด” ซึ่งในลิสต์ก็ปรากฏเหตุการณ์ของแฟนๆ นับพัน ณ เวลาออกอากาศ Summer Wars ของช่อง NTV ในเดือน กรกฏาคม ซึ่งเหล่าแฟนๆ ล้วนโพสต์ว่า “Yoroshiku onegaishimasu” หลังจากที่ตัวละครพูดประโยคนี้ขณะ on air

ส่วนอันดับที่สุดแห่งการ Tweets อื่นๆ หากสนใจก็ติดตามได้ที่ >>> 2012 Year on Twitter เลยจ้า

Source : ANN