เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2013

5,560 views

steins-gate

ด้วยความที่อยากนำเสนอข่าวสารกับเพื่อนๆ ให้ทันทวงทีกันมากขึ้น ทาง Akibatan ก็เลยคิดกันว่านอกจากข่าวหลักๆ ที่ลงกันเป็นปกติแล้ว ต่อไปนี้อะไรที่น่าสนใจ แต่เป็นเรื่องสั้นๆ หรือภาพต่างๆ ที่น่าสนใจ และไม่อยากให้พลาดกัน จะนำมารวบรวมเป็นข่าวแบบเก็บตกตามรายสะดวกให้ได้อ่านได้ชมกัน มาเริ่มกันเลย

hirata-hiromi

เป็นข่าวน่ายินดีของนักพากย์สาว Hirata Hiromi เมื่อเธอได้บอกผ่าน Blog ของเธอว่า ตอนนี้เธอตั้งครรถ์ได้ 6 เดือนแล้ว และขอโทษต่อแฟนๆ ด้วยที่มาบอกกันช้า ทั้งนี้เมื่อวันอังคาร (19 กุมภาพันธ์) ที่ผ่านมาก็เป็นวันเกิดอายุครบ 35 ของเธอด้วย

สำหรับ Hirata Hiromi นั้นก็ได้มีผลงานการพากย์เด่นๆอย่าง Kikuchi Makoto สาวห้าวสุดน่ารักจากซีรี่ย์ The IDOL [email protected] และผลงานอื่นๆ อย่าง Maggie Mui จาก R.O.D, Ruji Familon จาก Zoids Genesis, Roux Ltskin จาก Nishi no Yoki Majo – Astraea Testament, Mao จากเกม Makai Senki Disgaea 3 และที่ผ่านมาไม่นานอย่าง Ryuto จากเกม Attoteki Yugi Mugen Souls และ Miyabi จากเกม Senran Kagura: Shinovi Versus

Source : ANN

 akibaranger

หลังจากประกาศทำภาคต่อของ Hikounin Sentai Akibaranger ขบวนการสุดรั่วไม่ทางการ ตอนนี้เว็บไซต์ก็ได้ประกาศวันฉายมาแล้วว่า จะฉายให้ชมกันในญี่ปุ่นวันที่ 6 เมษายน 2013 ทางช่อง BS Asahi, Tokyo MX TV และ Sun TV

Source : ANN

 perfume

สามนักร้องสาว Perfume เปิดเว็บไซต์พิเศษขึ้นมา โดยให้เราสามารถเข้าไปเติมคำพูดในแบบมังงะกันได้ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการโปรโมทซิงเกิ้ลใหม่ “Mirai no Museum” ที่เพลงถูกใช้ประกอบในมูฟวี่ของ Doraemon ภาคใหม่ Doraemon: Nobita no Himitsu Dougu Museum อีกด้วย

พรีวิวของซิงเกิ้ลจ้า

Source : ANN

 famima-x-miku

เผยภาพลึกลับสินค้าใหม่ จากแคมเปญ Family Mart x Hatsune Miku ใน Hokkaido คาดว่าจะเป็นซาลาเปาลูกะนะ

Source : Otanews

 bel-seiyuu

เวลาดูอนิเมะบางคนอาจจะอยากรู้ว่าหน้าตาของนักพากย์จะเป็นยังไง แต่สำหรับ Bel หนึ่งในตัวร้ายจาก Dokidoki! Precure ที่พากย์โดย Yamaji Kazuhiro แล้ว ไม่ต้องคิดกันเลย เพราะเขาว่าหน้าตาเหมือนกันเด๊ะๆ ตามภาพแหละ

Source : Otanews

ส่งท้ายกันด้วยเกมซื้อแล้วแถมมือถือ (ฮา) สำหรับเกมส์ Steins;Gate Senkei Kousoku no Phenogram บนเครื่อง Xbox 360/PlayStation 3 ที่จะวางขายวันที่ 25 เมษายน ที่ได้ปล่อย Opening ของเกมมาให้ชมกัน ซึ่งมีเพลงประกอบ ร้องโดย Ayane (11eyes, Ayakashi, W~Wish)

Source : ANN