บางส่วนจากผู้ได้รับรางวัล Seiyuu Awards ครั้งที่ 7 จ้า!

2,145 views

7th-seiyuu-award

ได้เวลาที่เราจะมารายงานผลการมอบรางวัล Seiyuu Award ครั้งที่ 7 ของผู้อยู่ในสายงานนักพากย์ สำหรับปีนี้ให้ทราบกัน จากเมื่อวันจันทร์ (8 กุมภาพันธ์) ที่ผ่านมาทางเว็บไซต์ของผู้จัดงาน Seiyuu Award ได้เปิดเผยรายชื่อของผู้ที่ได้รับรางวัลจากสาขาต่างๆ บางส่วน ออกมาก่อนจะประกาศแบบเต็มๆ กันในงานมอบรางวัลวันที่ 1 มีนาคม 2013 โดยรายชื่อที่ประกาศมาก่อนนี้จะเป็นรางวัลนักพากย์เก่าแก่ในวงการเสียมาก ก็มาดูกันดีกว่าว่ามีใครกันบ้างนะ

some-of-the-seiyuu-awards-6-announced-01

รางวัล Special Merit Award

เป็นรางวัลที่มอบให้ แก่นักพากย์ผู้มีผลงานพากย์ที่เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานที่เกี่ยวกับภาพยนตร์จากต่างประเทศในช่วงหลายปีที่ ผ่านมา ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว

ผู้ได้รับรางวัลนี้คือ Aono Takeshi (1936-2012) กับผลงานที่เคยพากย์ เช่น Masaki Katsuhito จาก Tenchi Muyo!, Nurarihyon จาก Gegege no Kitarou, Argus Filch จาก Harry Potter, Tazuna จาก Naruto

รางวัล Merit Awards

เป็นรางวัลที่มอบให้แก่นักพากย์ผู้มีผลงานพากย์ที่เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานที่เกี่ยวกับภาพยนตร์จากต่างประเทศในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

some-of-the-seiyuu-awards-6-announced-02

ผู้ได้รับรางวัลนี้ 1 : Nozawa Masako ผลงานที่เคยพากย์ เช่น Merryweather จาก Sleeping Beauty, Goku/Gohan/Goten จาก Dragon Ball, ผู้พากย์เสียง Doraemon คนแรก, Doctor Kureha จาก One Piece )

some-of-the-seiyuu-awards-6-announced-03

ผู้ได้รับรางวัลนี้ 2 : Chikaishi Shinsuke (ผลงานที่เคยพากย์ เช่น Jacky Cooper, Jerry Lewis, James Cagney, ผู้พากย์ Masuo Fuguta คนแรก จาก Sazae-san)

some-of-the-seiyuu-awards-6-announced-04

รางวัล Synergy Award

ผู้ได้รับรางวัลนี้ 1 : Oohira Tooru (Dr. Kouzaburou Nambu จาก Kagaku Ninja-Tai Gatchaman)

ผู้ได้รับรางวัลนี้ 2 : Mori Katsuji (Ken Washio หรือ Eagle Ken จาก Kagaku Ninja-Tai Gatchaman)

ผู้ได้รับรางวัลนี้ 3 : Okamoto Mari (Ai-chan จาก Yatterman)

ผู้ได้รับรางวัลนี้ 4 : Ohara Noriko (Doronjyo จาก Yatterman)

หมายเหตุ : Oohira Tooru เป็นผู้พากย์เสียงโนบิตะคนแรก แต่ที่ไม่ใส่เครดิตไปด้วย เพราะรางวัลดังกล่าวนั้นมอบให้กับเหล่านักพากย์ที่พากย์เสียงในผลงานอนิเมะ จาก Tatsunoko Production เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีนั่นเอง

some-of-the-seiyuu-awards-6-announced-05

รางวัล Kei Tomiyama Award

เป็นรางวัลรางวัลสำหรับนักพากย์ชายที่โปรโมทให้งานนักพากย์เป็นที่รู้จักทางสื่อต่างๆ

ผู้ได้รับรางวัลนี้ Mitsuya Yuji ผลงานพากย์เช่น Rex จาก Toy Story, Timon จาก Lion King, Uesugi Tatsuya จาก Touc, Doctor Tofu จาก Ranma ½)

some-of-the-seiyuu-awards-6-announced-06

รางวัล Kazue Takahashi Award

เป็นรางวัลรางวัลสำหรับนักพากย์หญิงที่โปรโมทให้งานนักพากย์เป็นที่รู้จักทางสื่อต่างๆ

ผู้ได้รับรางวัลในสาขานี้ Ogata Megumi ผลงานที่เคยพากย์ เช่น Ikari Shinji จาก Evangelion, Tenou Haruka หรือ Sailor Uranus จาก Sailor Moon, Kurama จาก Yuu Yuu Hakusho, Naoi จาก Angel Beats!

 

some-of-the-seiyuu-awards-6-announced-07

รางวัล Kids/Family Award

เป็นรางวัลรางวัลได้ที่รับการเลือกจากเหล่าเด็กๆ

ผู้ได้รับรางวัลในสาขานี้ Mayumi Tanaka ผลงานที่เคยพากย์ เช่น Monkey D. Luffy จาก One Piece, Krillin จาก Dragon Ball,  Kirishima Kanna จาก Sakura Taisen

ส่วนรางวัลใหญ่ๆ ของนักพากย์ดังๆ ประจำปีนี้รอติดตามกันได้หลังงานประกาศผลในวันที่ 1 มีนาคม 2013 เน้อ!

Source : TAGS via ANN