อัพเดทเพลงอนิเมะออกใหม่ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2013 – 28 กุมภาพันธ์ 2013

5,621 views

akibatan cover

กำหนดการวางจำหน่ายของเพลงสายอนิเมะที่ออกใหม่ประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2013 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2013 ก็ยังอยู่กับเพลงเปิด – เพลงปิดของอนิเมะซีซั่นนี้อยู่และก็มีอัลบัมของนักพากย์ดังๆ , นักร้องสายอนิเมะดัง ๆ , และอัลบัมรวมฮิตต่างซึ่งประกอบไปด้วยแผ่นที่น่าสนใจหลาย ๆ แผ่นเลยทีเดียว ทางเราก็ขอแนะนำแผ่นที่น่าสนใจพอสังเขปมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ ซึ่งก็เหมือนเดิมคือเพื่อนๆ สามารถรับฟังการอัพเดทสดๆ แบบสัปดาห์ได้จากรายการ Akiba Time ทุกวันเสาร์สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม รายการจากความร่วมมือของ Akibatan ( www.akibatan.com ) , เพจเฟสบุ๊ค TAGS Thailand Animation Game Song  ( www.facebook.com/TAGSTH ) และ คลื่นวิทยุ J-CHANNEL 93.75 Mhz ( www.j-channel.jp )ครับ

 

แผ่นเพลงที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013

 1001

 มินิอัลบัม Meriba จากนักร้องนักพากย์ Yuuki Aoi เจ้าของเสียงพากย์ คานาเมะ มาโดกะ ใน Puella Magi Madoka Magica

แผ่นนี้เป็นมินิอัลบัมที่สองของเธอแล้วหลังจากปล่อยมินิอัลบัมแรก Petepa ไปเมื่อ มีนาคมปีที่แล้วเรียกว่าเกือบจะครบรอบหนึ่งปีเลยทีเดียวสำหรับมินิอัลบัมนี้ อัลบัมนี้ได้สุดยอดโปรดิวเซอร์ในวงการเพลงอนิเมะถึงสองคนมาช่วยดูให้ คนนึงคือ คุณArai Akino ผู้คว่ำหวอดในวงการเพลงมากว่า 10 ปี ซึ่งซีซั่นนี้เธอมีผลงานร้องเพลงปิดของ Maoyuu เพลง Unknown Vision ด้วย อีกคนนึงคือ คุณFujibayashi Shouko  บอกแต่ชื่อทุกคนส่ายหัวแน่นอนทว่าคนนี้คือผู้แต่งเพลง Climax Jump และ Life is Showtime ที่นับว่าเป็นสุดยอดของเพลงไรเดอร์ยุคใหม่ และอีกเพลงที่นักฟังเพลงสายอนิเมะจะต้องรู้จักแน่นอนคือเพลง We Are เพลงเปิดจาก One Piece รับรองว่ามินิอัลบัมนี้ของคุณ Yuuki Aoi คุณภาพคับแก้วแน่นอน

1002

 ซิงเกิ้ล  Energy  ร้องโดยวง  Eartmind เพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Vividred Operation

ซิงเกิ้ลที่เหล่านางงาม นายงาม รักเด็กทั้งหลายรอคอยกับเพลงเปิดของเรื่องนี้ วง Earthmind ทางเราเคยแนะนำไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ๆ ตอนออกซิงเกิ้ล Arcadia เพลง Theme ของเกม Fate/stay night [Realta Nua] เครื่อง PS VITA ซิงเกิ้ลนี้ได้คุณ Saitou Shinya แน่นอนครับบอกชื่อก็งงกันอีกแล้วแต่ผลงานของเค้าคือ Sorairo Day ของคุณนากาคาวะ โชโกะ จาก Guren Lagaan และ Believe ของคุณ Tamaki Nami  จาก Gundam Seed จึงเป็นซิงเกิ้ลที่น่าสนใจอีกซิงเกิ้ลนึงทีเดียว

1003

ซิงเกิ้ล Fighting Dreamer / Yamiyo wa Otome Wo Hana Ni tsuru เพลงปิด 2 เพลงจากเรื่อง Senran Kagura

1 ใน อนิเมะภาพสวยประจำซีซั่น ซิงเกิ้ลแผ่นนี้จะบรรจุเพลงปิดทั้ง 2 เพลงของเรื่องนี้ เป็นเพลงป็อปไอดอลฟังจังหวะไม่เร็ว ไม่ช้า ฟังสบาย ๆ ทั้งสองเพลง โดยเพลงปิดทั้ง 2 จะแบ่งตัวละครหลัก 10 คนในเรื่องเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 ร้องกันคนละเพลง แฟนการ์ตูนเรื่องนี้ก็ไม่น่าจะพลาดกัน

1004

– .ซิงเกิ้ล Daisuki Nano Ni ร้องโดยคุณ Kylee เพลงเปิดที่สองของอนิเมะเรื่อง Zetsuen No Tempest

หายไปจากการร้องเพลงอนิเมะกับนักร้องสาว Jpop ที่อิมพอร์ตมาจากอเมริกา คุณ Kylee ที่หลาย ๆ คนรู้จักจากเพลง Missing เพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง Heroman เธอห่างหายจากเพลงอนิเมะมานานถึง 2 ปีตั้งแต่เพลง Evelasting เพลง Theme จากกันดั้ม Unicorn ตอนที่ 2 ซึ่งปีที่แล้วเธอหายไปเป็นพิธีกรประจำในรายการทีวี ออกเพลงออกมาบ้างแต่ไม่ได้เกี่ยวกับอนิเมะ คราวนี้กลับมากับเพลงป็อป ร๊อค เนื้อหาบาดใจกับอนิเมะหนุ่มหล่อ Zetsuen No Tempest กลับมาคราวนี้จะมีเพลงที่เธอร้องให้อนิเมะในซีซั่นต่อ ๆ ไปหรือเปล่า เราจะติดตามอัพเดทให้ตลอดครับ

1005

–  อัลบัม MAMI KAWADA BEST BIRTH อัลบัมรวมฮิตจากคุณ Kawada Mami

Best Album ชุดแรกของคุณ Kawada Mami นักร้องสาวผู้โด่งดังจากเพลง Hishoku No Sora และ Joint จาก Shakugan No Shana Series และ เพลง No Buts จาก Toaru Majutsu No Index II อัลบัมนี้จะรวมเพลงตั้งแต่สมัยเธอเดบิวท์เมื่อปี 2005 อย่าง Radiance จากอนิเมะเรื่อง Starship Operator (มีใครจำได้บ้างนิ) จนถึง ซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง Fixed Star เพลงประกอบ Toaru Majutsu No Index The Movie และมีการนำเพลงที่เธอเคยร้องให้กับเกม Miss You เพลง Kaze To Kimi Wo Daite มี arrange ใหม่และมีการนำเพลงที่ไม่ได้ทำเป็นซิงเกิ้ลอย่าง eclipse จากเกม Ringetsu ซึ่งนับเป็นเพลงในตำนานของเธออีกเพลงนึงเช่นกัน สิริรวมแผ่นนี้ก็ 16 เพลง  แบบขายพร้อมแผ่น Blu-Ray มีบันทึกการแสดงสด MAMI KAWADA 2012 LIVE TOUR” SQUARE THE CIRCLE” อยู่ในแผ่นนี้ด้วย แฟน ๆ ของเธอทั้งแฟนเก่า แฟนใหม่ ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

1006

อัลบัม Love Story Best Hiiro No Kakera อัลบัมรวมฮิตจากคุณ Fujita Maiko

คราวนี้เอาใจสาว ๆ ฝั่งโอโตเมะบ้าง กับเพลงจากเกมและอนิเมะที่มีหนุ่มหล่อออกมาล้นเรื่องอย่าง Hiiro No Kakera ซึ่งได้นักร้องสาวเสียงดีเจ้าประจำอย่างคุณฟูจิตะ ไมโกะ มาร้องให้ทุกภาค สำหรับอัลบัมนี้ก็รวมเพลงจาก จากซีรี่ย์ Hiro No Kakera ทั้งภาคเกมเครื่อง PS3 เครื่อง PSP เครื่อง Nintendo DS และภาคอนิเมะ ทั้งซีซั่นที่หนึ่งและซีซั่นที่สอง ถึงแม้จะเป็น Best Album แต่ในอัลบัมนี้ก็ยังแถมเพลงที่ไม่เคยบรรจุอยูในแผ่นไหนให้อีก 3 เพลง สรุปแผ่นนี้มีทั้งสิ้น 14 เพลง เต็มอิ่มจุใจกับทั้งแฟน ๆ ซีรี่ย์ ฮิโระ โนะ คาเคระ และ แฟน ๆ คุณFujita Maiko ครับ

 

แผ่นเพลงที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555

1007

อัลบัม Ali Project 20th Anniversary Songle Collection Box : Kaikai Kiki Aliproject Ventennale Music .Art Exhibition

เป็นอีกหนึ่งวงที่อยู่กับวงการเพลงมาถึง 25 ปี ( รวมตอนที่ออกเป็นอินดี้ด้วย ) กับวง Ali Project  เจ้าของเพลงอนิเมะชื่อเพลงอ่านยาก ๆ หลายเพลง :D เช่นเพลงอนิเมะในตำนานอย่าง SeiShouJo-Ryou-iki เพลงเปิดของ Rozen Maiden Traument และเพลงอื่น ๆ ที่เพื่อนหลายคนคุ้นหูอย่าง  Waga Routashi Aku No Hana เพลงปิดที่ 2 ของ CODE GEASS Lelouch of the Rebellion R2 , Kitei No Tsurugi เพลงเปิดของ Kurogane No Linebarel , Raraibushin Seiki เพลงเปิดแรกสุดเลยของอนิเมะ Sora Wo Kakeru Shoujo อัลบัมนี้นับเป็น Best Album ลำดับที่ 8 ของพวกเธอแล้ว เต็มอิ่มกับพวกเธอนอกจากเพลงที่เราพูดไปเมื่อตะกี้แล้วยังมีเพลงเก่า ๆ อย่าง Piani Pink เพลงเปิดจากอนิเมะ Clamp High School Detective (เพลงปี 1997) , Copperia No Hitsuji เพลงเปิดจากอนิเมะ Noir (นัวร์) (เพลงปี 2001)  จนถึงเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง Kyoumu Densen  เพลงเปิดสุดสั่นประสาทจากอนิเมะสุดหลอนเมื่อปีที่แล้วอย่าง another เวอร์ชั่นขายพร้อม Blu-Ray จะมีมิวสิควีดีโอเพลงของพวกเธอทั้งหมด 13 เพลง , Booklet รวมภาพโปรโม่ของพวกเธอตั้งแต่เข้าวงการ 100 หน้า กับอัลบัม 32 เพลงเต็มอิ่มของพวกเธอ เหมาะสำหรับแฟนใหม่ ๆ ที่พึ่งเคยได้ยินผลงานของพวกเธอ แก่ ๆ อย่างดีเจบู๊คงไม่จำเป็นต้องฟังอัลบัมนี้ครับ :P

1008

– อัลบัมจากนักพากย์สาวคุณ Hanazawa Kana อัลบัม Claire

หลังจากที่ออกซิงเกิ้ลชิมลางออกมาแล้ว 4 ซิงเกิ้ล ได้รับกระแสตอบรับออกมาดีทุกซิงเกิ้ล รวมถึงซิงเกิ้ล Happy Ending ที่เป็นเพลงปิดของอนิเมะเรื่อง Zetsuen No Tempest ด้วย ก็ถึงเวลาของน้องผักคะน้าที่หลาย ๆ คนชอบเรียกแซว หรือ Hanazawa Kana ซึ่งถือว่าเป็น 1 ในนักพากย์ที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ ในยุคนี้ โด่งดังจากบท Zengoku Nadeko ใน Bakemonogatari และ Kuroneko ใน Oreimo ที่จะได้ออกอัลบัมในฐานะศิลปินเดี่ยว อัลบัมนี้จะบรรจุเพลงเอกจากซิงเกิ้ลทั้งสี่ซิงเกิ้ลของเธอที่ผ่านมา และเพลงอื่น ๆ รวม 14 เพลง อัลบัมนี้ได้มีโปรดิวเซอร์มือดีจากวงการเพลง Anime มาช่วย Produce ให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวง Round Table ( Chobits) , วง Clambon (Hanasaku Iroha , Shirokuma Café) , Meg Rock (School Rumble) , คุณ Kousagi Satoru (God Knows,Mottoke Sailor Fuku และ เพลงร้องทั้งหมดของ Monogatari Series) ขนสต๊าฟแบบจัดหนักขนาดนี้แล้ว แฟน ๆ เพลงอนิเมะห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดครับ

1009

ซิงเกิ้ล Love Live TV ANIME Insert Song [ Susume Tomorrow / Star Dash ] ร้องโดยวง μ’s

อย่างที่เราเคยเกริ่นไปเมื่อหลายสัปดาห์ที่แล้วว่าเพลงของซีรี่ย์นี้จะเริ่มทยอยออกมาเรื่อย ๆ และน้คือ Insert Song Single แผ่นแรกของพวกเธอ บรรจุสองเพลงคือ Susume Tomorrow ที่เป็น Insert Song ของตอนที่ 1 และ Star Dash เพลง Insert Song ของตอนที่ 3 ใน ANIME TV SERIES เรื่อง Love Live นี้  ถึงแม้เพลงนี้ในเรื่องจะร้องกันแค่สมาชิกก่อตั้ง 3 คน ทว่าในซิงเกิ้ลเวอร์ชั่นจะเป็นแบบร้อง 9 คนเต็มสูบของวง μ’s  เลยเพื่อน ๆ หายห่วง ( ส่วนใครที่อยากฟังแบบต้นฉบับร้องกันสามคน ยังไม่มีแยกเป็นแผ่นขายหน้อ ดูในคลิบตาม Youtube กันไปก่อนก็แล้วกัน ) และมี Karaoke Track ทั้ง 2 เพลงให้ไปฝึกร้อง ฝึกเต้น กันไปด้วย ตัวเพลงสดใส น่ารัก เอามาก ๆ ทีเดียว แฟน ๆ ซีรี่ย์ Love Live ก็หามาเป็นเจ้าของกันได้แล้ว

1010

อัลบัม Tamako Market Character Song Album [Twinkle Ride CD]

สำหรับคนที่ความจำดี ๆ อนิเมะเรื่องที่แล้วของเคียวอนิ Chuunibyou Demo Koi Ga Shitai ก็มีอัลบัม Character CD แบบนี้ออกมาเช่นกัน ตอนนั้นมีตัวละครหญิงหลัก  4 ตัวก็ร้องกันไปคนละเพลง คราวนี้มีตัวละครหลัก 6 ตัว ก็ร้องกันไปคนละเพลงเหมือนกับตอน Chuunibyou นั้นแหละ ไม่ว่าจะเป็นนางเอก ทามาโกะ ,น้องนางเอก อันโกะจัง , กลุ่มเพื่อนทามาโกะ คันนะ , มิโดริ , ชิโอริ และสาวปริศนาที่ตามมาจากที่ที่เดียวกับเจ้านกโมจิมัตซุย ที่พึ่งเปิดตัวไปในสัปดาห์นี้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ มีเพลงร้องรวมจากตัวละครหญิงหลักทั้งหกคนอีกด้วย เพลงจะออกมาฟังเพลินแบบเพลงเปิดและเพลงปิดหรือไม่ ต้องรอติดตามฟังกัน

1011

 ซิงเกิ้ล Sayonara Memory เพลงปิดที่ 24 ของ Naruto Shippuden ร้องโดยวง 7!!

เป็นการกลับมาร้องเพลงให้ Naruto Shippuden อีกครั้งของวงสี่สาวที่คอนเซ็ปคล้าย ๆ Scandal แต่ซิงเกิ้ลนี้ชื่อไปเหมือนของวง Super Cell วงนี้เคยร้องเพลงเปิดของนารุโตะชิปปูเด็น เพลงที่ 9 ที่ชื่อว่า Lovers ซึ่งพวกเธอก็เคยร้องเพลง Bye Bye เพลงเปิดสุดเพราะของอนิเมะเรื่อง Kimi To Boku อีกด้วย ซิงเกิ้ล Sayonara Memory ของพวกเธอก็จะเป็นเพลงเร็ว ๆ ฟังสนุก ๆ ก็ต้องติดตามดูผลงานของพวกเธอกันต่อไปว่าจะได้การยอมรับจากผู้ฟังมากขนาดไหน (ตอนนี้วงนี้ถือว่าเป็นวงที่อยู่ในระหว่างสะสมชื่อเสียงอยู่ครับ)

1012

อัลบั้มของ Piko แผ่น Vocaloid Album [Hito Koe 42701340]

 อัลบัมคัฟเวอร์เพลง Vocaloid ของหนุ่มหน้าสวย เสียงสวย PIKO เจ้าของเพลง Wasure Nagusa จาก Letter Bee Reverse และ Make My Day จาก Binbougami Ga คราวนี้เขาจะได้ออกอัลบัมที่จะกลับไปเป็น Utaite ทางเว็บ Nico Nico โดยการนำเพลงจาก Vocaloid มา คัพเวอร์ ซึ่งก็เป็นผลงานที่แฟน ๆ Vocaloid น่าจะรู้จักกันดีอย่าง Jinsei Reset Button , Mosaic Roll ,  Sempon Sakura , Setsuna Trip , Uta Catastrophy ,Ten No Yowa และเพลงอื่น ๆ อีกรวม 10 เพลง แฟน ๆ ของ Piko ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

แผ่นเพลงที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2555

 10134

– ซิงเกิ้ลเพลงเปิด ปิดที่สองของ Sakurasou No Pet Na Kanojo
ซิงเกิ้ลเพลงเปิด
Yume No Tsuzuki ร้องโดย คุณ Suzuki Konomi

ซิงเกิ้ลเพลงปิด Prime Number – Minna To Deaeru Hi – ร้องโดย คุณ Okura Asuka

ออกมาพร้อมกันเลยสำหรับซิงเกิ้ลเพลงเปิด – ปิด ทั้งสองแผ่นของอนิเมะม้ามืดที่มีคนติดตามกันข้ามปีอย่าง Sakurasou No Pet Na Kanojo ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้ก็ได้ถูก LC ในไทยไปแล้วโดยค่ายกุหลาบ Rose เป็นอนิเมะ Drama-Comedy ที่สนุกน่าติดตามอีกเรื่องนึงที่ทางทีมงานก็ติดอยู่หลายคน ก็แนะนำให้ตามอุดหนุนสินค้าลิขสิทธิ์กันด้วย สำหรับเพลงเปิด – ปิดชุดที่สองของเรื่องนี้ก็ไพเราะไม่แพ้ชุดแรกเลยทีเดียว โดยเพลงเปิดที่สองมีชื่อว่า Yume No Tsuzuki ร้องโดยคุณ Suzuki Konomi ที่ร้องเพลงปิดแรกให้กับเรื่องนี้ไปแล้วในเพลง Day Of Dash นั่นเอง ซึ่งทั้งสองเพลงก็ฉีกแนวกับเพลงแรกที่เธอร้องเพลง Choir Jail จาก คนสืบผี Tasogare Otome Amnesia น่าดูเลย เพราะเป็นเพลง Pop เร็ว ๆ ฟังง่าย ๆ ตัวเนื้อหาของเพลงก็เข้ากับเนื้อเรื่องในการเดินทางตามคว้าฝันของหนุ่ม-สาวในหอซากุระ เป็นอย่างดี ส่วนเพลงปิดที่สองที่ชื่อ Prime Number – Minna To Deaeru Hi – ร้องโดย คุณ Okura Asuka สาวน้อยอายุ 16 ที่ชื่อไม่คุ้นหูเพราะนี้เป็นซิงเกิ้ลแรกของเธอซึ่งเธอถือเป็นรุ่นน้องเวทีประกวด Animax Anison Granprix เธอคือ 1 ในผู้เข้ารอบสุดท้ายของปี 2012 และไปเข้าตาของค่ายเพลงเธอจึงได้ออกซิงเกิ้ลในฐานะนักร้องมืออาชีพด้วยซิงเกิ้ลนี้ นิเอง เป็นเพลง Pop เบา ๆ เพราะ ๆ ติดหูมาก ๆ เลยทีเดียว นับว่าเป็นนักร้องของเวที Animax Anison Granprix ที่น่าจับตามองในอนาคตอีกคนเลยทีเดียว แน่นอนว่าหากมีซิงเกิ้ลใหม่ ๆ ของเธออกมาจะนำมาอัพเดทให้ฟังกันอย่างแน่นอน

10156

– ซิงเกิ้ลเพลงเปิดปิดล่าสุดของอนิเมะเรื่อง Fairy Tail

  ซิงเกิ้ลเพลงเปิด Fairy Tail Yakusoku No Hi E ร้องโดยคุณ Yonekura Chihiro

  ซิงเกิ้ลเพลงปิด We’re The Stars ร้องโดยคุณ Aimi

มาแบบแพ็คคู่เหมือนกันสำหรับอนิเมะจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังจากค่าย Shonen Sunday เรื่อง Fairy Tail สำหรับเพลงเปิดที่ 14 ของเรื่องนี้นั้นชื่อ Fairy Tail Yakusoku No Hi E ร้องโดยคุณ Yonekura Chihiro นักร้องหญิงสุดเก๋าที่เราไม่ได้ฟังผลงานของเธอมานานแล้วนับเป็นซิงเกิ้ลแรกในรอบสองปีกว่าของเธอที่ไม่ได้ออกซิงเกิ้ลในฐานะศิลปินเดี่ยวออกมาเลยและซิงเกิ้ลนี้ก็เป็นซิงเกิ้ลที่ 30 แล้วของการร้องเพลงมาตลอด 16 ปีของเธอ สำหรับผลงานของเธอที่น่าจะคุ้นหูชาวไทยก็มี เพลง Arashi No Naka De Kagayaite เพลงเปิดจาก Gundam 08team , เพลง Butterfly Kiss เพลงเปิดจากเรื่อง Rave  สำหรับเพลงนี้ก็ยังเป็นเพลง Pop จังหวะเร็ว ๆ ตามสไตล์ถนัดของเธอเลย รับรองว่าแฟน ๆ ของเธอหายคิดถึงแน่นอน ส่วนเพลงปิดที่ 14 ของ Fairy Tail เพลง  We are The stars คุณ ไอมิ นักร้อง-นักพากย์สาวที่เป็นอีกหนึ่งสาวจากเวทีประกวด Animax Anison Granprix โดยเธอเป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้ายเมื่อปี 2008 และได้เปิดตัวในปี 2011 ทั้งงานพากย์และงานนักร้อง ซึ่งเพลงของเธอที่เราน่าจะคุ้นหูกันก็คือเพลง LIVE for LIFE ~Ookamitachi no Yoru~ เพลงเปิดจากเรื่อง Ben-To และเพลง Link เพลงเปิดจาก Oda Nobuna No Yabou เพลง We’ re the star นี้เป็นเพลง Ballad ช้า ๆ ที่เธอไม่ค่อยได้ร้องให้เราฟังเท่าไรนัก แฟน ๆ ซีรี่ย์ Fairy Tail ก็ลองหาฟังกันได้แล้วหน้อ

1017

 อัลบัมที่ 2 ของคุณ Nano อัลบัม [N]
ศิลปินสาวสุดเก่งที่แต่งเนื้อร้อง แต่งทำนองและร้องเพลงเอง ที่ตอนนี้เริ่มเป็นที่รู้จักกันแล้วจากเพลง No Pain , No Game เพลงเปิดจากอนิเมะแนวแอ็คชั่น ดูม ดูม เรื่อง Btoooooom นี้เป็นอัลบัมที่สองของเธอแล้ว หลังจากอัลบัมแรก Nanoir ที่จะเป็นเพลงของเธอที่เคยลงเว็บ Nico Nico มา Arrange ลงในอัลบัม ทว่าอัลบัมที่ 2 ของเธอนั่น จะประกอบไปด้วย ซิงเกิ้ลสุดดังทั้งสองเพลงของเธอคือ Now Or Never เพลงเปิดของ Phi Brain ซีซั่นสอง และแน่นอนอีกเพลงคือ No Pain No Game กับเพลง Silence ซึ่งเป็นเพลง Theme ซีรี่ย์เขย่าขวัญใน Youtube เรื่อง Den Of Horror และเพลงอื่น ๆ ที่ไม่เคยลงในเว็บไหนมาก่อน เราจะได้ฟังเฉพาะในอัลบัมนี้อีก 10 เพลง รวมทั้งสิ้น 13 เพลงด้วยกันในอัลบัมนี้ ใครที่ฟังเพลงจาก Btooom แล้วติดใจก็หาฟังกันได้แล้ว

1018

– อัลบัม Hidamari Sketch Best Album [Hidamari Sou De Mattemasu]
อัลบัมเอาใจแฟน ๆ 6 สาว หอฮิดามาริ จากอนิเมะเรื่อง Hidamari Sketch อนิเมะจากหนังสือการ์ตูนสี่ช่อง เบาสมองของ อ.อุเมะ อาโอกิ ซึ่งงานเด่น ๆ ของเธออีกอย่างคือเธอเป็น Character Design ให้กับอนิเมะเรื่อง Puella Magi Madoka Magica นั่นเอง สำหรับเพลงในซี่รี่ย์นี้ทั้งหมด เป็นฝีมือการแต่งของวง Marble บางทีก็ให้นักพากย์ร้องบ้าง ร้องเองบ้าง อัลบัมนี้รวมเพลง Theme ในซีรี่ย์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นภาค TV ทั้ง 4 ภาค , ภาค OVA และ ภาค Radio Drama ที่หลาย ๆ คนคงยังไม่เคยฟังแน่ ๆ กับอัลบัมนี้ จุ 2 CD รวมทั้งหมด 20 เพลง เรียกว่าซื้ออัลบัมนี้อัลบัมเดียว ได้ครบทุกเพลงของซีรี่ย์เลยทีเดียวละ (ไม่นับ คาแร็คเตอร์ซองค์)

1019

ซิงเกิ้ลเพลงเปิดและปิดอนิเมะเรื่อง Cuticle Tantei Inaba ซิงเกิ้ล Haruka, Nichijou no Naka de / Prima Stella

ซิงเกิ้ลนี้รวมเพลงเปิดและเพลงปิดอยู่ในแผ่นเดียวกันเลย สำหรับอนิเมะกวนประสาทเรื่อง Cuticle Tantei Inaba โดยเพลงเปิดเพลง  Haruka, Nichijou no Naka de ร้องโดยคุณSuwabe Junichi ผู้พากย์พระเอก Hiroshi Inaba กับเพลงป็อป ร็อค เร็ว ๆ ฟังง่าย ๆ และเพลงปิด Prima Stella เพลงช้า ๆ ที่ถ้าแค่ฟังมันก็เพราะดีแต่สำหรับคนที่ดู ED แล้วคงอดที่จะยิ้มไม่ได้ กับคนร้อง Oukawa Touru ผู้พากย์แพะกวนประสาท ดอน วาเลนติโน่  เป็นงานซิงเกิ้ลเพลงเปิด – ปิดที่เป็น Character Song ที่น่าสนใจในช่วงนี้เลยทีเดียว