โปรเจ็กต์อนิเมะใหม่ของ Gainax จากงาน TAF 2013

3,808 views

anime-project-from-gainax-in-taf-2013-01

ประกาศข่าวโปรเจ็กต์อนิเมะใหม่ๆ ของตัวเองออกมาหลายเรื่องเลยทีเดียว สำหรับสตูดิโอ Gainax จากในงาน Tokyo International Anime Fair 2013 ซึ่งก็ขอเริ่มกันด้วยเรื่องแรก Houkago no Pleiades อนิเมะสาวน้อยเวทมนตร์ฉายบนเน็ต 4 ตอนจบเมื่อปี 2011 จากความร่วมมือกันของ Gainax และผู้ผลิตรถยนต์ยี่ห้อ Subaru เมื่อได้ประกาศว่ากำลังจะได้กลายเป็นอนิเมะจอเงินกันแล้ว และมีแผนที่จะฉายในปี 2013 นี้อีกด้วย

anime-project-from-gainax-in-taf-2013-02

ต่อมาก็คือแผนสร้างอนิเมะจากการ์ตูนแก๊ก 4 ช่องเรื่อง “Sadon-Desu” ที่เขียนเรื่องโดย Noir (ภรรยาของ Yamaga Hiroyuki ประธาน Gainax) และอาจารย์ Hatsuki Kyo เรื่องราวของสาวๆ ม.ปลาย สไตล์ใช้ชีวิตไปวันๆ ในชมรมชงชา โดยเรื่องนี้ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2012 แต่ตอนนี้เป็นแค่แผนเท่านั้น และกำลังอยู่ในช่วงระดมเงินทุน (ชื่อของเรื่องนี้เล่นคำพ้องเสียงในภาษาอังกฤษคำว่า “sudden death” แบบนี้ถ้าได้ทำออกมาจริง เราคงจะได้เห็นชมรมชงชาแบบรั่วๆ กันล่ะ)

anime-project-from-gainax-in-taf-2013-03

แผ่นพับของเรื่อง “Sadon-Desu”

anime-project-from-gainax-in-taf-2013-06

เรื่องต่อมาก็เป็นแผนสร้างออริจินัลอนิเมะที่มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า “Akubi wo Suru niwa Wake ga Aru” เรื่องเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นในปี 2093 ที่เมืองต่างๆ ได้จมลงสู่ท้องทะเลลึก 30 เมตร กับตัวเอกสาวน้อยผู้ชื่นชอบการดำน้ำ ซึ่งทาง Gainax มีแผนจะสร้างเป็นอนิเมะยาวครึ่งปี (2 ซีซั่น) แต่ว่าในตอนนี้ยังไม่ได้ดำเนินการสร้างด้วยเหตุผลเดียวกับเรื่องบน และเขาว่าเรื่องนี้อยู่ในแผนสร้างมากว่า 6 ปีแล้ว

anime-project-from-gainax-in-taf-2013-05

แผ่นพับของเรื่อง “Akubi wo Suru niwa Wake ga Aru”

anime-project-from-gainax-in-taf-2013-04

มาถึงโปรเจ็กต์สุดท้ายของ Gainax ที่เราเอามารายงานกัน กับการประกาศยืนยันที่จะสร้างอนิเมะจอเงินเรื่อง Aoki Uru ที่เคยประกาศเอาไว้ตั้งแต่ปี 1992 แต่ต้องพับเก็บไปเพราะไม่มีทุน และคุณภาพสูงเกินกว่าอนิเมะในยุคนั้นจะสร้างกัน (ต้องใช้เงินมากเป็นพิเศษ) โดยอนิเมะเรื่องนี้อาจจะเรียกได้ว่ามีความผูกพันกับค่าย Gainax มายาวนาน เพราะเรื่องนี้ถูกกำหนดให้เป็นภาคต่อของอนิเมะ Royal Space Force: The Wings of Honneamise อนิเมะจอเงินเรื่องแรกของ Gainax ในปี 1987 นั่นเอง! ก็มารอชมกัน

Source : ANN1, ANN2, ANN3, ANN4