บ่าวสาวคู่แรกจากงานจับคู่ ณ ศาลเจ้า Lucky Star

3,259 views

first-wedding-from-otaku-konkatsu-01

เป็นเวลาถึง 3 ปีมาแล้วที่ได้มีการจัด “Ota-Konkatsu” หรือการนัดจับคู่ของผู้ชื่นชอบสายการ์ตูนในเมือง Washimiya ที่ตั้งของศาลเจ้า Washinomiya หรือ “ศาลเจ้า Lucky Star” และในที่สุดก็ได้มีคู่รักที่แต่งงานกันจากการนัดจับคู่นี้ขึ้นแล้ว! ซึ่งนาย Nari อายุ 31 ปี และนางสาว Seira อายุ 31 ปีเช่นกัน ได้มาทำพิธีแต่งงานที่ศาลเจ้าแห่งนี้ไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2013 ที่ผ่านมา

โดยทั้งสองได้พบกันครั้งแรกในการจัดงานครั้งที่สามเมื่อปี 2012 ที่มีการแต่ง Cosplay และพอผู้จัดงานทราบข่าวว่าทั้งคู่ได้จดทะเบียนสมรสกันเมื่อเดือนกันยายน ทางผู้จัดงานก็เลยเสนอการจัดพิธีแต่งงานขึ้นที่ศาลเจ้า Lucky Star แต่ทว่าทั้งคู่ได้ปฏิเสธอยู่หลายครั้งจนสุดท้ายก็ยอมแต่งงานกันในศาลเจ้า Lucky Star นี้จนได้ล่ะ

first-wedding-from-otaku-konkats-02

ในงานนี้เองก็มี Fukuhara Kaori ผู้ที่ให้เสียง Hiiragi Tsukasa ตัวละครจากเรื่อง Lucky Star ได้ให้คำอวยพรกับคู่บ่าวสาวเป็นการส่วนตัวและทางอาจารย์ Yoshimizu Kagami เองก็ได้ให้รูปภาพเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ให้กับบ่าวสาวคู่นี้อีกด้วย

first-wedding-from-otaku-konkats-03

ศาลเจ้า Washinomiya แห่งนี้หลังจากอนิเมะ Lucky Star ฉายในปี 2007 ก็ได้รับความสนใจและมีคนมาเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งจากแบบสอบถามพบว่ามีคนไม่น้อยที่อยากแต่งงาน จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของงานจับคู่ “Ota-Konkatsu” ขึ้นครั้งแรกในปี 2010 โดยจะรับคนสุ่มจากใบสมัครเป็นชาย 20 และหญิง 20 คน เท่านั้น

ป.ล.แหม~ เห็นแบบนี้ก็น่าอิจฉาเหมือนกันนะเนี่ย >w< ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะ~

Source : ANN