มาไทยแล้ว! ตู้เกม Project Diva Arcade

12,384 views

hatsune-miku-location-test-in-thailand

ไม่นึกฝันว่าในที่สุดบ้านเราก็มีโอกาสได้สัมผัสกับตู้เกม Project Diva Arcade ให้แฟนๆ ของหนู Hatsune Miku และผองเพื่อน Vocaloid ได้เฮกับเขาบ้างแล้ว! เพราะในตอนนี้ได้มีประกาศยืนยันออกมาว่าจะทำการนำตู้มา Location Test ในประเทศไทยในช่วงวันที่ 14 มีนาคม – 8 พฤษภาคม 2013 (แต่ข่าวเขาว่าจะเลท และเริ่มเทสต์ได้จริงวันที่ 16 มีนาคม) โดยจะมีให้ลองเล่นกันสองที่ด้วยกันคือร้าน Fun Planet เซ็นทรัลพระราม 9 และร้าน Molly Fantasy เกตเวย์เอกมัยจ้า

hatsune-miku-location-test-in-thailand-01

สำหรับการทำ Location Test นี้แน่นอนว่าจะส่งผลถึงแนวทางของ Vocaloid ในประเทศไทยของเรา ที่ต้องมาดูกันว่าแฟนๆ ในบ้านเราจะสามารถทำให้ทาง Sega พอใจกับผลตอบรับ และให้หนู Miku เธอมาอยู่กับเรานานๆ หรือเปล่า นอกจากนี้ก็อาจมีผลไปถึงการจัดงานคอนเสิร์ตของเธอในบ้านเราอีกด้วย! งานนี้เรียกว่าถ้าอยากให้เล่นกันนานๆ ก็ต้องมาช่วยกันล่ะ (ฮา)

hatsune-miku-location-test-in-thailand-02

ทั้งนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับตู้เกม Hatsune Miku Project Diva Arcade มาบอกกัน ว่าตู้นี้จะมีการออนไลน์ และจะเป็น Version B ภาคล่าสุดที่มีการอัพเดทกันไปที่ญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้เอง ซึ่งหากใครมี Diva.NET หรือ Aime Card ของทาง Sega ก็สามารถนำมาเล่นได้ทันที แต่ใครไม่มีเห็นว่าทาง Fun Planet จะมีกิจกรรมแจกกัน (เห็นว่าเป็นบัตร Diva.Net ที่ญี่ปุ่นไม่มีขายแล้วด้วย) เรียกได้ว่าเป็นของแรร์เลยเชียวล่ะ (ตามภาพบน)

 ปล. ตัวคนเขียนคิดว่าน่าจะได้มีโอกาสไปในวันที่ 16 มีนาคมนี้นะ