เก็บตกข่าวสั้น ประจำวันที่ 11 มีนาคม 2013

5,868 views

reboot infinite stratos novel vol 2 cover

มาเก็บตกอัพเดทข่าวสั้นกันอีกครั้ง เปิดกันมาด้วยภาพของสาวผมทองที่คนเขียนเห็นแล้วนึกในใจว่า “นั่นใคร” แต่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเธอคือสาวอังกฤษ Cecilia Alcott นั่นเอง! จากหน้าปกของ Light Novel รีบูทใหม่ของ Infinite Stratos ที่เปลี่ยนนักวาดมาเป็น Choco กับค่าย Overlap ตามที่เราเคยนำเสนอข่าวกันไปแล้ว (คนละคนจริงๆ นะ ฮือ…)

Source : Ota-news

high school of the dead manga return date

ต่อด้วยประกาศวันดีของแฟนๆ ที่กำลังรอสาวๆ ที่จะมาหนีตายจากซอมบี้พร้อมเซอร์วิสให้แฟนๆ กันอีกครั้ง กับมังงะ Highschool of the Dead ของสองอาจารย์ Satou Daisuke และ Satou Shouji หลังจากหยุดยาวมาตั้งแต่มกราคม 2011 ก็ได้ประกาศมาแล้วว่าจะกลับมาลงต่อในนิตยสาร Dragon Age ที่จะวางขายในวันที่ 9 เมษายน 2013 จ้า!

Source : @manganewsjapon

มีพรีวิวของอนิเมะมาให้ชมกันแล้ว สำหรับเรื่องราวแฟนตาซีแบบโมเอะของเหล่ามังกรและแฟรี่ใน Zettai Bouei Leviathan ในพรีวิวจะได้ยินเสียงของ Hanazawa Kana ในบทของ Syrup ด้วย

Source : ANN

พรีวิวตัวใหม่ของ Valvrave the Liberator (Kakumeiki Valvrave) ที่จะเข้าฉายในวันที่ 11 เมษายน 2013 ในพรีวิวนี้จะได้ยินเพลง “Boku Janai” ซึ่งเป็นเพลงปิดแรกร้องโดยวง Angela ด้วย

Source : ANN

พรีวิวกันต่อกับ Uchuu Senkan Yamato 2199 อนิเมะฟอร์มยักษ์ที่ทั้งฉายโรงและจอทีวี โดยพรีวิวนี้ก็เป็นของเวอร์ชั่นฉายโรงภาค 5 ที่จะครอบคลุมเนื้อเรื่อง Uchuu Senkan Yamato ภาคดั้งเดิมตอนที่ 15 – 18 และมีกำหนดฉายใน 12 โรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 13 เมษายนนี้ล่ะ (เห็นว่าเวอร์ชั่นทีวีก็จะฉายในเดือนเมษายนด้วยเช่นกัน)

Source : ANN

ยังไม่หมด มาชมพรีวิวกันต่ออีกซักเรื่องกับ RDG Red Data Girl อนิเมะของ P.A. Works ที่สร้างนิยายของอาจารย์ Ogiwara Noriko ซึ่งกำลังจะฉายในเดือนเมษายนนี้แล้วเช่นกัน โดยในพรีวิวนี้จะได้ยินเพลง “Small WorlDrop” โดย Annabel (Sankarea, Katanagatari) ด้วย

Source : ANN

maken-ki oad

ต่อกันด้วยข่าวของเรื่องที่มีสาวๆ ออกมาแบบ “ทะลักจอ” เมื่อทางเว็บไซต์สำนักพิมพ์ Fujimi Shobo ว่ามังงะเรื่อง Maken-Ki! ของอาจารย์ Takeda Hiromitsu เล่มที่ 11 แบบ Limited Edition ที่วางขายปลายเดือนกันยายน 2013 จะมาพร้อมกับ Blu-ray อนิเมะ OAD ตอนพิเศษ โดยทางสำนักพิมพ์บอกว่า ตอนพิเศษนี้จะเป็นเรื่องราวบนเกาะแบบจัดเต็มแฟนเซอร์วิสกันสุดๆ ไปเลย!!

Source : ANN

ปิดท้ายขำๆ ด้วยโฆษณาของ Wii U Karaoke ที่ได้ Nishikawa Takanori มาเป็นพรีเซ็นเตอร์โชว์สเต็ปร้องเพลง Memeshikute ของวงกล้าคิดกล้าทำ… อย่าง Golden Bomber ล่ะ

Source : Alafista