onegai teacher 10th anniversary

เก็บตกข่าวสั้นรอบนี้เริ่มด้วยข่าวที่ทำให้คนเขียนรู้สึกตัวว่าซีรี่ย์คุณครูต่างดาว Onegai Teacher! นี่มีมาจะ 10 ปีแล้วแฮะ และในโอกาสนี้เขาก็เลยจะมีการฉลองในโอกาสนี้กัน โดยตอนเขียนข่าวนี้ได้มีการเปิดเว็บไซต์นับถอยหลังออกมา รวมถึงในส่วนของ Twitter เอง ก็บอกไว้ว่าเตรียมพบกับประกาศโปรโจ็กต์ใหญ่ในวันที่ 28 มีนาคม 2013 นี้ล่ะ (จะเป็นยังไงต่อต้องไว้รอดูกัน)

Source : Crunchyroll

Disorder 6

ค่ายเกม 5pb เจ้าของเกมซีรี่ยวิทยาศาสตร์ Chaos;HEAd, Steins;Gate, Robotics;Notes ได้เปิดตัวเกมใหม่ชื่อ Disorder 6 และมีแผนจะลงให้ทั้งเครื่อง PlayStation 3 และ Xbox 360 ในช่วงฤดูร้อนปีนี้ โดยจะได้ Nagahama Megumi (Dunamis 15) มาเป็นผู้ออกแบบตัวละครในเกมนี้ที่เขาว่า “จะเต็มไปด้วยความลึกลับและตื่นเต้น”

Source: ANN, Famitsu

Ginga Kikoutai Majestic Prince

ไม่ค่อยได้พูดถึงเท่าไหร่ แต่คิดว่าเป็นอนิเมะหุ่นยนต์อีกเรื่องที่น่าสนใจในซีซั่นฤดูใบไม้ผลินี้เลยล่ะ สำหรับ Ginga Kikoutai Majestic Prince ที่ได้ปล่อยพรีวิวมาให้ชมกัน ซึ่งจะได้ยินเพลง “Watashi wa Souzou Suru” เปิดร้องโดย Kon Natsumi ด้วย (เพลงปิดจะเป็นเพลง “Sayonara tte Iu”  ร้องโดย  Ishikawa Chiaki)

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับในยุคที่มนุษย์ได้ออกไปสำรวจอวกาศเพื่อหาทรัพยากร และได้พัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อให้ปรับตัวในอวกาศได้ Hitachi Izuru ตัวเอกของเรื่องได้มายังเมืองการศึกษา Gurantseere และมีภารกิจในการปกติมนุษยชาติด้วยหุ่นยนต์จากศัตรูที่ไม่ทราบแน่ชัด

ทีมงานสร้าง

  • Director: Motonaga Keitaro (Katanagatari, Jormungand)
  • Character Designer: Hirai Hisashi (Mobile Suit Gundam Seed)
  • Series Script Editor/Script: Yoshida Reiko (K-ON!, Tamako Market)
  • Production: Dogakobo/Orange

อนิเมะมีกำหนดฉายวันที่ 4 เมษายน และเรื่องนี้ก็เคยมีมังงะมาก่อนด้วย โดยสองอาจารย์ Ayamine Rando (แต่งเรื่อง) และ Shinshima Hikari (วาดภาพ) ซึ่งลงตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร รายเดือน Hero มาตั้งแต่ปี 2011 ล่ะ

Source : ANN

มาดูกันต่อกับพรีวิวตัวแรกของ Hayate no Gotoku! Cuties ภาคใหม่ที่เชื่อว่าแฟนๆ ยังตามติดกันเหมือนเดิม โดยในพรีวิวที่ปล่อยมานี้เราจะได้ยินเพลงเปิด “Haru ULALA ♡ LOVE yo Koi!!!” ร้องโดย Itou Shizuka (ผู้ให้เสียงพากย์ Katsura Hinagiku) ซึ่งภาคนี้น่าสนใจแตกต่างจากภาคก่อนๆ เพราะแต่ละตอนจะโฟกัสไปที่เนื้อเรื่องของแต่ละตัวละครในเรื่อง ตามที่เคยบอกกันไปแล้ว นั่นเอง

Source : ANN

ปิดท้ายกันด้วยโฆษณาของอนิเมะสุดฮาภาคจอเงิน Gekijouban Gintama Kanketsu-hen: Yorozuya yo Eien Nare ที่จะเป็นเรื่องแต่งใหม่ทั้งหมดโดยอาจารย์ Sorachi Hideaki เอง ซึ่งจะได้เห็นคุณกินในอดีตกันด้วย (จากชื่อเรื่องบอกไว้ว่าเป็นภาค Final ไม่รู้ว่าจะทำเป็นภาคสุดท้ายจริงๆ หรือเปล่านะ) ก็มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นวันที่ 6 กรกฏาคม 2013 จ้า

แบบยาว 15 วินาที

 Source : ANN