high-school-dxd

รวมข่าวสั้นรอบนี้ขอจัดเต็มพรีวิวอนิเมะแบบรัวๆ ที่เรียกได้ว่าพร้อมใจกันปล่อยออกมาในช่วงนี้มากเหลือเกิน (เพราะมีงาน Anime Content Expo (ACE) 2013 ด้วยแหละ) ซึ่งก็มีทั้งอนิเมะที่กำลังจะฉายในเดือนเมษายน และที่เคยประกาศออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ก็คงไม่ต้องบอกอะไรกันมากนะ ไปชมกันแบบรัวๆ เลยดีกว่า เพราะอย่างที่บอกว่ามันมากมายจริงๆ นั่นแหละ!

ต่อมาก็เป็นอนิเมะทีเพิ่งประกาศสร้างซีซั่นสองมาไม่นานอย่าง Freezing ซีซั่นสอง ที่จะใช้ชื่อว่า Freezing Vibration จ้า

พรีวิวตัวแรกเวอร์ชั่นอนิเมะจากเกมสงครามคอนโซล Hyperdimension Neptunia ที่ประกาศสร้างอนิเมะมาตั้งแต่ปี 2012 โดยในพรีวิวนี้จะได้ยินเพลง “Dimension tripper” ซึ่งร้องโดย nao ด้วย

นี่ก็เป็นอนิเมะหุ่นยนต์ที่คนพูดถึงกันมากเรื่องนึงนะ สำหรับ Valvrave the Liberator อนิเมะหุ่นยนต์เรื่องใหม่ของ Sunrise ที่ได้ปล่อยพรีวิวออกมาเป็นตัวที่สามแล้ว และใน พรีวิวตัวนี้เราจะได้ยินเพลงเปิด “Preserved Rose” ที่ร้องโดยสองศิลปินที่ไม่ธรรมดาทั้งคู่คือ T.M.Revolution และ Mizuki Nana นั่นเอง แผ่นมีกำหนดขายวันที่ 15 พฤษภาคม 2013 ส่วนอนิเมะจะฉายวันที่ 11 เมษายน 2013 ล่ะ

ต่อมาเป็นอนิเมะจากการ์ตูน 4 ช่องแนวใช้ชีวิตไปวันๆ แบบดูเพลินๆ กันอีกเรื่อง สำหรับ Kin-iro Mosaic ซึ่งมีกำหนดฉายในเดือนกรกฏาคม 2013 และจากพรีวิวก็ได้เปิดเผยนักพากย์ออกมาตามนี้ด้วย

  • Nishi Asuka พากย์เป็น Omiya Shinobu
  • Tanaka Manami พากย์เป็น Cartelet Alice
  • Taneda Risa พากย์เป็น Komichi Aya
  • Uchiyama Yumi พากย์เป็น Inokuma Youko
  • Touyama Nao พากย์เป็น  Kujou Karen

อนิเมะจากการ์ตูน 4 ช่องใช่ชีวิตไปวันๆ อีกเรื่อง และจะฉายในวันที่ 9 เมษายนนี้แล้ว สำหรับ Yuyushiki ผลงานของอาจารย์ Mikami Komata เรื่องราวเกี่ยวสามสาวในชมรมคอม Yuzuko, Yukari และ Yui

เรื่องนี้มีมาให้ชมกันทั้งพรีวิวและโฆษณากันเลย กับอนิเมะภาคจอเงินของ Steins;Gate ในชื่อภาคว่า Steins;Gate Fuka Ryouiki no Déjà vu ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ต่อจากอนิเมะเมื่อปี 2011 และเกมด้วย ก็จะเริ่มฉายในญี่ปุ่นวันที่ 20 เมษายน 2013 กันแล้ว

เรื่องนี้ไม่ค่อยได้พูดถึง แต่คิดว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ กับโอตาคุแวมไพร์ Blood Lad และในพรีวิวนี้เราจะได้ยินเพลง ViViD ร้องโดย May’n ที่ใช้ประกอบในอนิเมะเรื่องนี้ด้วย

เรื่องนี้มีมาเป็นแค่โฆษณาแต่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นกันในแบบอนิเมะล่ะนะ สำหรับ Fate/kaleid liner Prisma Illya ที่ดัดแปลงจากซีรี่ย์ Fate และมีแฟนๆ หลายคนรอกันอยู่แน่นอน ซึ่งมีกำหนดฉายในช่วงฤดูร้อน 2013 ตามที่เคยลงข่าวกันไปแล้วนั่นล่ะ

เรื่องนี้ก็เป็นโฆษณาอีกเหมือนกัน ของอนิเมะเรื่อง Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru ที่ประกาศมาตอนช่วงฤดูร้อนปี 2012 และกำลังจะฉายให้ได้ชมกันในวันที่ 4 เมษายน 2013 แล้ว เป็นอีกเรื่องที่คิดว่าน่าสนใจกันนะ

เรื่องนี้คนเขียนก็ว่าภาพสวยและโมเอะไม่เบา สำหรับพรีวิวอนิเมะจาก Light Novel ที่ประกาศสร้างมาเมื่อต้นปีของ Machine-Doll wa Kizutsukanai หรือในชื่อไทยว่า “สงครามจักรกล มนตรา ราตรี” ล่ะ

ปิดท้ายด้วยอนิเมะเอาใจสาวๆ กันบ้าง กับโฆษณาของ Uta no Prince-sama – Maji Love 2000% ซีซั่นใหม่ ที่มีกำหนดฉายวันที่ 3 เมษายน 2013 นี้แล้ว

เยอะอย่างที่บอกจริงๆ ใช่ไหม (ฮา) และต้องบอกว่านี่ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่มีปล่อยออกมานะ เพราะตอนเขียนข่าวนี้คือวันที่ 30 มีนาคม แต่งาน ACE 2013 ยังมีวันที่ 31 มีนาคมอีกวันนึง ก็ไม่รู้ว่าจะมีข่าวอนิเมะอะไรอะไรอีกหรือเปล่านะ

Source : ANN