[April fool’s day]Akibatan Douga ค่ายการ์ตูนน้องใหม่ พร้อม LC อนิเมะดัง 3 เรื่อง

17,681 views

  akibatan-douga

เป็นยังไงกันบ้างทุกคนกับการประกาศลิขสิทธ์ของโรสเมื่อวาน ได้เรื่องที่ต้องการกันไหม สำหรับทาง Akibatan ของเราก็มีข่าวดีจะมาประกาศเกี่ยวกับลิขสิทธ์อนิเมะในไทยด้วยเหมือนกัน ซึงมั่นใจได้เลยว่าทุกคนต้องถูกใจแน่ๆ กับโปรเจ็กต์ลับของเว็บ Akibatan ที่ซุ่มทำกันมาเป็นปีซะที! กับการเปิดตัวของค่ายการ์ตูนน้องใหม่ ที่ชื่อว่า “Akibatan Douga” นั่นเอง!

ประวัติความเป็นมา

โปรเจ็กต์นี้ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2012 โดยแอดมินพี่พีเป็นคนต้นคิด โดยมีประเด็นว่า อยากให้เว็บ Akibatan นั้นมีอะไรมากกว่าเป็นแค่เว็บสำหรับอ่านข่าวสารทางอนิเมะ ก็เลยเกิดไอเดียที่จะให้ดูการ์ตูนออนไลน์กันขึ้นมา ซึ่งก็ได้มีการไปติดต่อขอคำปรึกษาจากค่ายดังต่างๆ ที่มีลิขสิทธ์อนิเมะจากญี่ปุ่นในไทย บวกกับการศึกษาตลาดอนิเมะในไทย และสไตล์ความชอบอนิเมะของแฟนๆ ในเว็บไซต์ Akibatan จนในที่สุดพวกเราก็มั่นใจว่าสามารถทำค่ายอนิเมะกับเขาขึ้นมาได้เหมือนกัน และเมื่อรวบรวมทุนได้ครบ ทาง Akibatan ของเราก็ได้เข้าร่วมประมูลแข่งซื้อลิขสิทธ์การ์ตูน มาได้สามเรื่อง และตั้งชื่อค่ายอนิเมะของเรานี้ว่า “Akibatan Douga”

 

Akibatan Douga

เป็นเว็บไซต์ส่วนหนึ่งของเว็บ Akibatan ที่จะทำการฉายการ์ตูนให้ดูออนไลน์ผ่านเน็ตกัน ด้วยภาพคมชัดระดับ HDแบบ 720p และแบบ 480p สำหรับคนที่เน็ตไม่แข็งแร็ง และสามารถดูผ่านสมาร์ทโฟนได้ โดยในช่วงแรกเราจะฉายแบบ Soundtrack เสียงญี่ปุ่น ซับไทยกันไปก่อน แต่ในภายหลังเราจะทำการแคสนักพากย์เสียงไทยมาเป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งในไตรมาสที่ 2 ของปี 2013 นี้ เราก็มีอนิเมะเรื่องดังที่เพิ่งได้ลิขสิทธ์มาสดๆ ร้อนๆ อยู่สามเรื่องด้วยกัน นั่นก็คือ

 

Tamako Market 

 tamako-market-

Vividred Operation

Vividred-Operation

Ixion Saga DT

ixion-saga-dt

Akibatan Douga เสียค่าดูไหม?

พวกเราทุกคนคงเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่า การที่จะถือลิขสิทธ์การ์ตูนจากญี่ปุ่นได้ต้องมีค่าใช้จ่ายกันอยู่แล้ว ทางเราก็เลยคิดวิธีที่จะทำให้การลงทุนครั้งนี้คืนทุนกลับมาอยู่เหมือนกัน แต่ก็ใช่ว่าจะต้องเสียเงินเสมือนไปเพราะเราก็มีวิธีทำให้ดูได้แบบไม่ต้องเสียเงินเหมือนกัน 

แบบเสียเงิน

วิธีนี้สามารถทำได้ง่ายและไวที่สุด ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเข้าชมแบบจ่ายเป็นตอน หรือจะจ่ายเป็นรายเดือนก็ได้ ดังนี้

  • 1 ตอน = 49 บาท
  • 1 เดือน ไม่จำกันจำนวนครั้งที่ดู = 399 บาท
  • 1 ปี ดูยาวกันไปเลย = 2999 บาท

เราจะใช้ระบบเติมเงินเข้าไอดีของตัวเองโดยจะมีการสะสมยอดเงินไว้ใน User Account ซึ่งเวลาดูก็จะหักออกจาก Account นั้นไป หรือจะเลือกเป็นรายเดือนที่ดูไม่จำกัดจำนวนครั้งและเรื่อง ที่ประหยัดกว่ามากก็ได้

แบบดูฟรี

วิธีการดูฟรีนั้น ผู้ที่เข้ามาดูต้องมี User Account ของเว็บ Akibatan ก่อน และเข้าไปทำการโพสท์หรือคอมเม้นต์ในเว็บบอร์ด หรือโพสท์ข่าวต่างๆของเรา ซึ่งแต่ละคอมเม้นต์นั้นมีค่าเท่ากับ 1 บาท ที่จะเพิ่มเข้าไปในยอดสะสมของ Account นั่นเอง

ดังนั้นถ้าใครอยากดูฟรีก็ต้องคอมเม้นต์ตอบสนองกับข่าวและการะทู้ในเว็บบอร์ดกันบ่อยๆ นะ ทั้งนี้จะเป็นการทำให้เว็บไซต์ดูคึกคัก และทุกคนได้มีส่วนร่วมกันมากขึ้นด้วย แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าปั๊มคอมเม้นต์ไม่ได้นะเออ

เราต้องการนักพากย์! 

อย่างที่เราบอกกันไปข้างบนว่า ในช่วงแรกๆ การฉายอนิเมะจะให้ดูกันแบบ Soundtrack กันอย่างเดียวไปก่อน แต่เราก็ต้องการที่จะให้มีเสียงไทยให้เลือกฟังกันได้ด้วย ซึ่งเสียงที่เราอยากได้นั้น เราอยากได้เสียงที่ไกล้เคียงกับนักพากย์ญี่ปุ่นให้ได้มากที่สุด และนั่นเองที่เราจะมีการเปิดการออดิชั้น แคสเสียงจากเพื่อนๆทางบ้านที่ใฝ่ฝันอยากจะพากย์การ์ตูนสักครั้งหนึ่ในชีวิตได้มีโอกาสมาให้เสียงกับทางเราดู

สุดท้ายนี้ก็ขอฝาก Akibatan Douga ให้ได้เป็นตัวเลือกหนึ่งของการเสพอนิเมะของเพื่อนๆ ด้วย และขอสัญญาว่าเราจะนำเรื่องใหม่ๆ ที่กำลังเกาะกระแสมาให้ดูกันอีกเยอะๆ แน่นอน

ข่าวนี้เป็นการเล่นในวันโกหก 1 เมษายน April Fool’s Day จ้า ไม่ได้เป็นจริงแต่อย่างใด