มังงะเรื่อง Gingitsune ประกาศสร้างอนิเมะจ้า!

4,649 views

gingitsune-gets-tv-anime-02

กำลังจะได้ดูอนิเมะมิโกะสาวกันสินะ เมื่อด้านหลังของนิยตสาร Ultra Jump ฉบับเดือนพฤษภาคม 2013 ได้เปิดเผยว่ามังงะเรื่อง Gingitsune ของอาจารย์ Ochiai Sayori ได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะแล้ว เป็นเรื่องราวของ Saeki Makoto สาวน้อยมิโกะผู้เสียแม่ไปตั้งแต่เธอยังเด็ก และอาศัยอยู่กับพ่อซึ่งเป็นผู้ดูแลศาลเจ้า ตัวของเธอนั้นมีพลังที่ทำให้สามารถมองเห็นและพูดคุยกับ Gintaro วิญญาณจิ้งจอกตัวแทนของเทพเจ้าที่ปกป้องศาลเจ้าแห่งนี้มาตั้งแต่สมัยเอโดะ ซึ่งมีเพียงเธอคนเดียวเท่านั้นที่สามารถมองเห็น ทำให้กลายเป็นตัวแทนในการติดต่อของมนุษย์กับเทพเจ้าเพื่อช่วยเหลือผู้คน

gingitsune-gets-tv-anime-01

อาจารย์ Ochiai Sayori เริ่มเขียนนี้ลงอยู่ในนิตยสาร Ultra Jump ในปี 2008 ปัจจุบันตอนทำข่าวนี้มีรวมเล่มออกมาแล้ว 8 เล่มด้วยกัน และก็ได้ถูกนำไปทำเป็นเสียงพากย์ออกอากาศทางวิทยุในปี 2010 ซึ่งตอนนั้นเสียงของ Saeki Makoto จะพากย์โดย Itou Kanae ส่วนเสียงของ Gintaro พากย์โดย Seki Toshihiko ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช้นักพากย์ชุดเดิมหรือเปล่านะ ต้องรอติดตามกันต่อไป

gingitsune-gets-tv-anime-03

จากเว็บไซต์ของอนิเมะตอนเขียนข่าวนี้อยู่ ได้ลงข้อมูลของทีมงานไว้ว่าเรื่องนี้จะเป็นงานของสตูดิโอ Diomedea กำกับอนิเมะโดย Misawa Noboru เขียนบทโดย Yamaguchi Hiroshi (Rosario + Vampire) และได้ Matsumoto Mayuko (Astarotte no Omocha!, Shinryaku! Ika Musume) กับ Ide Naomi (Mondaiji tachi ga Isekai kara Kuru soudesuyo?) มาออกแบบตัวละครล่ะ

Source : ANN via 0takomu