is-novel-reboot-vol-3-cover

มาเก็บตกกันอีกแล้ว และก็เปิดภาพกันมาด้วยหน้าปกนิยายรีบูทใหม่ของ Infinite Stratos เล่ม 3 ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 25 พฤษภาคม 2013 นี้ เป็นภาพของสาวจีน Ling Yin Huang หรือน้องหลิน ในลายเส้นใหม่ของ Choco นั่นเอง (จะว่าไปตัวละครบนปกก็เรียงตามปกนิยายเดิมนี่นะ) ส่วนทางด้านอนิเมะตอนนี้ก็รอชมซีซั่นใหม่กันได้เลย

preacher-of-despair-urobuchi-gen

ส่วนข่าวนี้พ่อแม่ผู้ปกครองต้องระวังกันให้ดีเมื่อจอมมาร Urobuchi Gen ได้ถูกเชิญไปเป็นแขกพูดคุยในรายการ “Yoshida Hisanori ga Anime de Takuranderu” ของทาง Nippon Broadcasting System ดำเนินรายการโดย Yoshida Hisanori โดยในการพูดคุยจอมมารได้บอกว่ามีแผนที่จะทำโปรเจ็กต์ใหม่สำหรับเด็กอยู่ แต่ก็ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรไว้ แต่ระดับจอมมารแค่พูดออกมานิดหน่อยก็น่าสนใจแล้วล่ะ (จะทำออกมาจริงหรือเปล่าไว้รอดูกัน)

Source : ANN via Yaraon!

conan-vs-lupin-III-movie

หลังจากเคยทำเป็นตอนพิเศษฉายทีวีไปเมื่อปี 2009 ตอนนี้ก็ประกาศทำภาคมูฟวี่ Crossover ของ “Detetcive Conan” และ “Lupin III” ออกมาแล้ว ในชื่อว่า “Lupin III vs. Detective Conan: the Movie” จะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นใหม่ทั้งหมด และมีกำหนดจะเข้าโรงฉายในญี่ปุ่นช่วงเดือนธันวาคม 2013 อีกทั้งโปรเจ็กต์นี้ก็ถือเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปี ของ Nippon TV และครบรอบ 55 ปีของ Yomiuri TV ด้วย

Source : MAL via Mainichi News

ปล่อยพรีวิวเปิดเกมมายั่วกันก่อนแล้ว สำหรับเกม Kami Jigen Idol Neptune PP (Hyperdimension Idol Neptunia PP) บนเครื่อง PS Vita ที่เปลี่ยนจากเกม RPG มาเป็นเกมปั้นไอดอลสาวๆ จากเครื่องเกมกันแทน สำหรับพรีวิวนี้ก็ได้แนะนำสาวๆ เครื่องเกมต่างๆ ไม่ว่าจะ Neptune (Purple Heart/Sega), Noire (Black Heart/PlayStation 3), Blanc (White Heart/Wii) และ Vert (Green Heart/Xbox 360) ที่มาพร้อมกับเพลง “Next Stage” (แต่งโดย Momoi Halko ร้องโดยวง Afilia Saga)

เรื่องราวในเกมนี้ยังเกิดขึ้นในโลกของเกม “Gameindustri” ที่ซึ่งเหล่าเทพธิดา(เครื่องเกม)คอยดูแลอย่างสงบสุข แต่แล้วก็ได้เกิดกระแสคลั่งไอดอลขึ้นมา ทำให้ความศรัทธาของเทพธิดาต้องเสื่อมลง และหนทางที่จะแก้วิกฤตนี้ได้ก็คือพวกเธอต้องกลายมาเป็นไอดอลเสียเอง!

เกมมีกำหนดขายวันที่ 20 มิถุนายน 2013 ในราคา 6,279 เยน สำหรับเกมแบบปกติ ราคา 8,379 เยน สำหรับเกมแบบ Limited Edition และแบบดาวน์โหลดราคา 5,300 เยนล่ะ

Source : ANN

ส่งท้ายกันด้วยพรีวิวตอนที่ 6 ของ “Depth of Field ~ Ai to Nikushimi Gekijou” Last Phase อนิเมะตอนพิเศษในแผ่น DVD/Blu-ray อนิเมะ Chuunibyou demo Koi ga Shitai! ที่จะวางขายในญี่ปุ่นในวันที่ 15 พฤษภาคม 2013 จ้า (ถึงชื่อตอนจะมีคำว่า Last Phase แต่ในแผ่น 7 ก็เห็นว่ายังมีตอนพิเศษอยู่อีกนะ)

Source : ANN